Ca sĩ Bùi Thúy giảm 8kg, "kết đôi" Việt Tú trong MV "Về miền quê lúa"

(Dân trí) - Ca sĩ Bùi Thúy và Việt Tú vừa ra mắt MV "Về miền quê lúa", sáng tác của nhạc sĩ Bùi Hoàng Uyên Minh - một người con của miền quê Thái Bình.

Bùi Thúy từng hát nhiều về quê hương Thái Bình nhưng đó đều là những ca khúc mang đậm chất dân ca, tình cảm, nhẹ nhàng. Riêng bài "Về miền quê lúa", Bùi Thúy rất yêu thích bởi giai điệu trẻ trung, vui tươi, rộn ràng. Cô nói: "Lúc đầu, tôi cứ nghĩ bài này sẽ khó với tôi vì lạ, nhưng đến khi hoàn thiện sản phẩm tôi mới thấy hóa ra rất phù hợp".

Khán giả quen với việc Bùi Thúy "kết đôi" Hữu Tuấn trong các sản phẩm âm nhạc hoặc là trên sân khấu, nhưng lần này, nữ ca sĩ kết hợp với giọng ca Việt Tú. Nhạc sĩ Bùi Hoàng Uyên Minh chính là người "kết duyên" cho Việt Tú và Bùi Thúy.

Ca sĩ Bùi Thúy giảm 8kg, kết đôi Việt Tú trong MV Về miền quê lúa - 1

Ca sĩ Bùi Thúy và Việt Tú kết hợp ra mắt "Về miền quê lúa".

"Đây là lần đầu tiên hát chung và cũng là lần đầu tiên hợp tác thực hiện sản phẩm với anh Việt Tú, chúng tôi thấy khá "ăn ý". Là do tác giả lựa chọn, có lẽ anh Minh cảm nhận và tính toán trước là với ca khúc này, giọng của tôi với anh Việt Tú phù hợp hơn", Bùi Thúy tâm sự.

Trước đây, những MV Bùi Thúy thực hiện về Thái Bình có nhiều cảnh quay cánh đồng lúa, con sông, con đò, nhưng với ca khúc này Bùi Thúy có ý tưởng thực hiện thêm các cảnh quay trong các nhà máy, những công trình… Trong MV "Về miền quê lúa", Bùi Thúy và Việt Tú là hai người con xa, trở về thăm quê hương và chứng kiến nơi mình sinh ra đang ngày càng đổi mới hơn, phát triển, hiện đại hơn.

Bùi Thúy bảo thường khi nhắc tới Thái Bình, mọi người hay nghĩ tới miền quê lúa: "Qua MV này tôi muốn giới thiệu quê hương tôi ngày càng phát triển cả về công nghiệp. Chúng tôi cố gắng đưa những hình ảnh đẹp của quê hương Thái Bình vào MV. Tôi mong muốn khán giả nhìn Thái Bình là một hình ảnh hiện đại, mới mẻ".

Thực hiện MV trong bối cảnh bình thường mới, để phòng tránh dịch, Bùi Thúy và ê-kíp thực hiện MV tối giản, chỉ có 2 ca sĩ, quay phim và đạo diễn.

Với Bùi Thúy, có một kỷ niệm thú vị khi thực hiện MV là cô đã giảm được 8kg khi nghỉ dịch. Cô kể: "Đợt dịch trước, tôi ở nhà nhiều, ăn nhiều nên tăng cân tới mức có thời gian tôi ngại lên sóng, ngại livestream hoặc chụp hình và cũng không sản xuất MV. Thời gian gần đây, tôi chăm chỉ tập luyện, hát, thu âm và quyết tâm… giảm cân. Trong vòng 2 tháng, tôi giảm 8kg, trở về con số lý tưởng và trong MV mới, thật vui khi hình ảnh tôi đã thon gọn hơn rất nhiều".

Ca sĩ Bùi Thúy giảm 8kg, kết đôi Việt Tú trong MV Về miền quê lúa - 2

MV là tình cảm của Bùi Thúy cùng ê-kíp dành tặng khán giả, đặc biệt là những người con miền quê lúa.

Nữ ca sĩ luôn hướng về quê hương và cô luôn dành nhiều tâm huyết thực hiện những sản phẩm về Thái Bình. "Thái Bình vẫn có ít bài hát hay nên tôi mong muốn kết hợp với nhạc sĩ thực hiện nhiều ca khúc MV hay hơn, ý nghĩa hơn gửi tặng khán giả, những người yêu thương mình. Có lẽ hầu hết những ca khúc viết về Thái Bình tôi đều đã hát, không nhớ bao nhiêu ca khúc.

Bà con ở quê ủng hộ tôi rất nhiệt tình, dù mọi người ở khắp mọi miền Tổ quốc. Trước đây chưa có dịch thì bà con đồng hương Thái Bình ở châu Âu (Đức, Séc…) thường xuyên mời tôi qua hát, dịch này nên mới bị hoãn lại".

Dịch bệnh cũng ảnh hưởng nhiều tới công việc của Bùi Thúy, các show diễn ngừng, nữ ca sĩ dành nhiều thời gian thu âm, ra mắt sản phẩm. Ngoài thời gian thu âm, nữ ca sĩ về nhà ở Thái Bình, thi thoảng ra đồng chơi, đi bắt cua hoặc chơi những thú chơi dân dã.

Bùi Thúy sinh năm 1993 ở Thái Bình - cái nôi của nghệ thuật Chèo. Bố công tác ở Đoàn nghệ thuật tỉnh Yên Bái, mẹ hát Chèo rất hay, cộng tác với nhiều đơn vị. Bùi Thúy sở hữu một giọng hát trong sáng, mộc mạc đúng chất dân gian. Không màu mè, không trưng trổ kỹ thuật, Thúy hát đơn giản từ trái tim và một cảm xúc chân thành nên dễ dàng đi vào lòng người nghe.

MV "Về miền quê lúa"

Gia đình có 3 chị em, Bùi Thúy là em út. Bùi Thúy đi hát từ nhỏ, 6-7 tuổi, được nhiều giải thưởng. Khi học trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình, Bùi Thúy được giải Nhì Tài năng trẻ toàn quốc.

Tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Thái Bình, Bùi Thúy cũng được trường giữ lại làm giảng viên, đó là cơ hội hiếm có nhưng cô đam mê nghề quá, muốn theo nghề ca sĩ chuyên nghiệp nên theo học Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam).

Tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, Bùi Thúy học Thanh nhạc cùng Hữu Tuấn, hai người rủ nhau thi Tuyệt đỉnh song ca năm 2016. Khi chương trình phát sóng, Bùi Thúy và Hữu Tuấn nổi tiếng sau 1 đêm, được nhiều người mời biểu diễn.