Ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" do cố ca sĩ Phi Nhung hát thắng giải Mai Vàng

(Dân trí) - Ca khúc "Bậu ơi đừng khóc" với phần thể hiện đầy cảm xúc của Phi Nhung đã chiến thắng giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 ở hạng mục "Ca khúc được yêu thích nhất".

Mới đây, Ban Tổ chức giải Mai Vàng đã công bố đã công bố 3 giải thưởng cho các cá nhân, tập thể chiến thắng giải Mai Vàng lần thứ 27 - 2021.

Ba giải thưởng này gồm "Ca khúc xuất sắc nhất" trao cho ca khúc Bậu ơi đừng khóc (Hamlet Trương), với phần thể hiện của cố nghệ sĩ Phi Nhung; "MV được yêu thích nhất" trao cho MV Chim quý trong lồng (đạo diễn: Đặng Văn Thắng - Trần Duy Long, nhà sản xuất K-ICM, ca sĩ Văn Mai Hương, nghệ sĩ Lê Bống) và "Chương trình truyền hình được yêu thích nhất" là chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam (HTV2).

Khi hay tin ca khúc Bậu ơi đừng khóc nhận giải Mai Vàng, nhà văn - nhạc sĩ Hamlet Trương cho biết, anh rất xúc động và anh muốn dành tặng giải thưởng này cho cố ca sĩ Phi Nhung và ca sĩ Lâm Quốc Khải, hai giọng ca đã đưa ca khúc này đến với đông đảo khán giả.

Ca khúc Bậu ơi đừng khóc do cố ca sĩ Phi Nhung hát thắng giải Mai Vàng - 1

Hamlet Trương cũng chia sẻ, anh thường xuyên viết nhạc trẻ. Đây là lần đầu tiên giới thiệu ca khúc dân ca đến với khán giả và không ngờ đã nhận được giải thưởng từ Mai Vàng (Ảnh: Hamlet Trương).

Anh chia sẻ, sau này sẽ tập trung nhiều hơn cho dòng nhạc dân ca. "Đó không chỉ là lời cảm ơn của tôi gửi tặng cố ca sĩ Phi Nhung, ca sĩ Lâm Quốc Khái, cho khán giả mà còn là trách nhiệm của tôi với dòng nhạc đã nhận được sự yêu mến và tin tưởng của khán giả", Hamlet Trương cho hay.

Ca khúc Bậu ơi đừng khóc nói về phận đời ở các gánh hát lô tô và đầu ra mắt qua giọng hát của Lâm Quốc Khải (Lộ Lộ) hồi tháng 12/2019, sau đó ca sĩ Phi Nhung ngỏ lời hát lại.

Ca khúc được khán giả yêu thích và chia sẻ rộng rãi, đặc biệt vào thời điểm sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời, vào tháng 9/2021. Ca khúc được nhiều người xem như là lời tâm sự của Phi Nhung về chính cuộc đời của chị đã gây xúc động mạnh trong lòng khán giả.

Bản thân Hamlet Trương cũng bất ngờ vì sự lan tỏa mạnh mẽ của ca khúc, tuy nhiên anh cảm thấy niềm vui không trọn vẹn khi làng nhạc đã mất đi một nghệ sĩ lớn.

Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 27 - 2021 sẽ diễn ra vào ngày 20/1 tại nhà hát TPHCM và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9.