BTV Thu Hà phủ nhận tin ê kíp "Chiều cuối năm" của VTV trở thành F1

Nguyễn Hằng

(Dân trí) - BTV Thu Hà phủ nhận nghi vấn ê kíp thực hiện "Chiều cuối năm" là F1 của bệnh nhân 1553 ở Vân Đồn, Quảng Ninh.

Sau nhiều ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng thì ngày 27/11, Bộ Y tế đã phát hiện ca mắc Covid- 19 mới ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Trước đó, BTV Thu Hà và ê kíp có mặt tại sân bay Vân Đồn để thực hiện chương trình "Chiều cuối năm" phát sóng chiều 30 Tết như thông lệ.

BTV Thu Hà phủ nhận tin ê kíp Chiều cuối năm của VTV trở thành F1 - 1

BTV Thu Hà phản bác tin ê kíp "Chiều cuối năm" của VTV trở thành F1.

Khi trên mạng lan truyền tin đồn thất thiệt về việc cả ê kíp "Chiều cuối năm" ghi hình tại Vân Đồn trở thành F1 và "chờ xe đến đón cách ly", Thu Hà đã chính thức lên tiếng trên trang cá nhân. Theo Thu Hà, toàn bộ thông tin đang lan truyền là sai sự thật.

"Chúng tôi thực hiện chương trình "Chiều cuối năm" tại sân bay Vân Đồn, trong lúc tiếp xúc tại sân bay đã luôn thực hiện quy trình phòng dịch đầy đủ, đặc biệt khi ghi hình ở khu khách quốc tế. Chuyến bay quốc tế chúng tôi chọn ghi hình, toàn bộ hành khách đã có xét nghiệm âm tính trước khi hạ cánh tại Việt Nam, và sau đó cũng âm tính tiếp khi ở Việt Nam, không có ca nào dương tính đến lúc này", Thu Hà viết.

Về 10 ca nhiễm là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn, BTV Thu Hà khẳng định không có ca nào trực vào ngày ê kíp "Chiều cuối năm" đến quay, cũng không có ca nào trực trước đó ở khu vực ê kíp quay hình.

BTV Thu Hà phủ nhận tin ê kíp Chiều cuối năm của VTV trở thành F1 - 2

Ê kíp "Chiều cuối năm" thực hiện công tác phòng dịch chặt chẽ trong quá trình ghi hình. (Ảnh: FBNV)

BTV Thu Hà phủ nhận tin ê kíp Chiều cuối năm của VTV trở thành F1 - 3

BTV Thu Hà cho biết cả ê kíp hiện sức khỏe vẫn tốt trong thời gian tự cách ly ở nhà.

BTV Thu Hà phủ nhận tin ê kíp Chiều cuối năm của VTV trở thành F1 - 4

Thu Hà phản bác lại thông tin không đúng lan tràn trên mạng. (Ảnh: FBNV)

Về F1 là vợ của bệnh nhân 1553 có tiếp xúc với ê kíp, BTV Thu Hà thông tin, hiện nay người này đã có kết quả âm tính lần 1, sức khỏe tốt, không có biểu hiện lây nhiễm, và đã được cách ly đầy đủ. Nữ BTV giải thích: "Bạn ấy là nhân viên sân bay hỗ trợ ê kíp về mặt thủ tục giấy tờ, không liên quan đến công tác ăn uống, cũng không có tiếp xúc quá gần với ê kíp".

Theo Thu Hà, tuy không phải toàn bộ đoàn "Chiều cuối năm" đều tiếp xúc với F1 nhưng ngay khi nhận được thông tin, toàn bộ ê kíp "Chiều cuối năm" ghi hình tại sân bay Vân Đồn đã tự giác cách ly tại nhà, làm việc qua mạng, đảm bảo an toàn phòng dịch ở mức cao nhất.

Nữ BTV đang làm việc tại Ban Thời sự - Đài truyền hình Việt Nam cho biết, đã 6 ngày kể từ ngày tiếp xúc F1 gần nhất, toàn bộ ê kíp đều có sức khỏe tốt. Cô nhắn nhủ mọi người tỉnh táo, phân biệt thông tin đúng sai.

BTV Thu Hà phủ nhận tin ê kíp Chiều cuối năm của VTV trở thành F1 - 5

Thu Hà nhắn nhủ mọi người tỉnh táo, phân biệt thông tin đúng sai. (Ảnh: FBNV)

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, BTV Thu Hà cho biết khi xuất hiện những thông tin không chính xác, nhiều người quen lo lắng đã gọi điện, nhắn tin hỏi han cô. "Những người thân quen lo lắng hỏi han, vì mọi người cũng nghe nhiều nguồn quá nên hoang mang. Chính vì thế, tôi mới chọn cách chia sẻ rõ ràng trên trang cá nhân để mọi người an tâm", BTV Thu Hà nói.

Thu Hà cũng chia sẻ thêm: "Khi có những thông tin thất thiệt trên mạng, cũng có nhiều người hốt hoảng bảo "toang rồi", rồi không dám đi khu này, khu kia nhưng tôi cũng trấn an mọi người và nhắc mọi người phòng dịch đầy đủ, tin vào công tác khoanh vùng dập dịch của chính phủ".

BTV Thu Hà quen thuộc với khán giả truyền hình Việt. Cô cũng từng ghi dấu ấn trong lĩnh vực điện ảnh khi tham gia một số phim truyền hình như: "Ngôi nhà cũ", "Tình như chiếc bóng", "Mùa thu không cô đơn", "Thái sư Trần Thủ Độ"…; lọt top 10 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2006. Một trong số những chương trình đầu tiên Thu Hà đảm nhận vai trò MC là "Chào buổi sáng", "Bản tin bất động sản"…