Biên Hòa chiều... mưa xuân 2021

(Dân trí) - Chiều 8/2 (27 tết), mưa xuân đã "rải" xuống một số điểm tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Một trong những "điểm mưa" khiến cho người dân thích thú, đó chính là Công viên - Phố đi bộ Nguyễn Văn Trị.

Biên Hòa chiều... mưa xuân 2021 - 1
Biên Hòa chiều... mưa xuân 2021 - 2
Biên Hòa chiều... mưa xuân 2021 - 3
Biên Hòa chiều... mưa xuân 2021 - 4

Trước lúc mưa rơi, những cơn gió nhẹ đã làm cho những chiếc lá vàng rơi tạo một nét đẹp khi lá vàng rải đầy một góc phố. Khi mưa xuống, người dân và du khách có cơ hội quay phim, chụp ảnh với khoảnh khắc "xưa nay hiếm". Phố đi bộ - đường hoa Nguyễn Văn Trị nay đã tròn 5 mùa xuân. Mưa xuân lần đầu tiên rơi xuống phố đi bộ trở thành khoảnh khắc đáng nhớ. Mưa nhỏ hạt đủ làm sạch đường mát phố, tưới cho cây cỏ, hoa trái thêm "hương sắc mùa xuân, sức sống mùa xuân".

Khí hậu dịu mát cùng với mưa nhẹ rơi tạo cho không khí mùa xuân rộn ràng hơn, rạo rực hơn. Đối với những người quê ở miền Trung, miền Bắc ở lại đón tết ở thành phố, "mưa xuân" này càng cảm xúc hơn bởi thường đón tết trong không khí lạnh, mưa phùn bay tại quê nhà.

Thái Hoàng

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga, Eri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây

Đang được quan tâm