"Biển chết"- khu nghỉ mát đông đúc nhất hành tinh

(Dân trí) - “Biển chết” tại Trung Quốc được xem là khu nghỉ mát đông đúc nhất hành tinh với số lượng khách tắm chen lấn nhau lên đến hàng nghìn người.


Cứ vào ngày cuối tuần, khu bể bơi nước mặn của Trung Quốc lại đón một lượng khách quá tải, hàng nghìn người tìm đến khu “biển chết” này như là một nơi ngâm mình để xua tan cái nắng nóng của thời tiết.

Bắt nguồn từ cái tên “Biển chết” – một vùng biển ở khu vực Trung Đông, giờ đây khu nghỉ mát ở vùng Daying của Trung Quốc cũng được gọi với cái tên như vậy bởi lượng muối ở đây khá cao. Khu nghỉ mát này có diện tích 30.000 mét vuông nhưng lại phải phục vụ số lượng hơn 10.000 nghìn khách tắm cùng một lúc.

Cảnh chen lấn nhau tại khu biển chết của Trung Quốc

Cảnh chen lấn nhau tại khu "biển chết" của Trung Quốc

Với số lượng người nghỉ mát quá đông nên đây được xem là khu nghỉ mát đông đúng nhất thế giới

Với số lượng người nghỉ mát quá đông nên đây được xem là khu nghỉ mát đông đúng nhất thế giới

Khu bể tắm tương đối rộng tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu của người Trung Quốc. Theo thông tấn báo chí Trung Quốc cho biết; cao điểm có hơn 15.000 người đến đây để nghỉ mát, hầu hết họ đều tự trang bị phao tắm. Với số lượng người đông như vậy đã gây nên một cảnh tượng chen chúc nhau và dường như không có không gian thoải mái để tắm.

Xem clip:


 
 
Đình Kiên
Theo Odd