Bật cười với cuộc đối thoại phi ngôn ngữ giữa bác nông dân và... con dê

(Dân trí) - Niềm vui của bác nông dân xuất hiện trong đoạn clip dưới đây khi có một cuộc đối thoại “phi ngôn ngữ” với chú dê của mình sẽ khiến bạn phải bật cười.

Clip: Bật cười với cuộc đối thoại phi ngôn ngữ giữa bác nông dân và... con

Đoạn clip được ghi lại bởi một người nông dân có tên Omar Murso, đến từ Morocco. Anh Murso đã ghi lại cuộc đối thoại hài hước giữa mình và chú dê Lino. Chú dê 7 tháng tuổi này biết cách đáp lại những âm thanh kỳ lạ mà người chủ của mình tạo ra, cứ như thể chính chú ta cũng hiểu chủ mình đang muốn nói gì.

Anh Murso nuôi chú dê Lino như một thú cưng bởi thấy Lino quá thông minh: “Lino là chú dê thông minh nhất mà tôi từng thấy. Nhiều người từng gặp nó cũng phải ấn tượng trước sự thông minh của nó. Chúng tôi có sự kết nối với nhau và có cách riêng của mình để giao tiếp với nhau”.

Thực tế, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra sự thông minh của loài dê từ lâu, loài này có trí nhớ tốt và cũng khá tò mò, hiếu kỳ trong việc quan sát cuộc sống xung quanh. Loài dê khi được nuôi nấng như thú cưng thay vì để phục vụ mục đích nông nghiệp, nó sẽ có thể phát triển những sợi dây cảm xúc gắn bó đặc biệt với người chủ của mình, cũng giống như loài chó hay loài ngựa.

Bích Ngọc

Theo Daily Mail

Đang được quan tâm