"Bắt bài" tính cách qua quan niệm về tiền bạc

(Dân trí) - Tiền đến và đi dễ dàng đối với một số người nhưng có thể là cả vấn đề với người khác. Việc nhìn nhận và quản lý tiền không chỉ phản ánh tình hình tài chính mà nó còn tiết lộ về tính cách của bạn.

Tiết lộ quá khứ 

Một số gia đình không đủ khả năng để mua những thứ con mình muốn. Lúc còn nhỏ, bạn muốn mua một chiếc váy xinh đẹp ở trung tâm thương mại nhưng bố mẹ không đủ tiền để mua. Hay bạn muốn học piano mà gia đình không có điều kiện thuê người dạy.

Bắt bài tính cách qua quan niệm về tiền bạc - 1

Trong khi bạn bè cùng trang lứa dễ dàng có được những điều đó còn bạn thì không. Những tình huống như vậy có thể để lại những tổn thương trong tâm hồn khiến bạn luôn thấy bất an và mang theo nỗi lòng ấy suốt cuộc đời. 

Và khi lớn lên, có tài chính ổn định, bạn sẽ cố gắng mua những thứ trước đây không mua được, ngay cả khi không cần.

Tiết lộ tính cách 

Nếu là người tự tin, bạn sẽ dễ dàng giải quyết các thách thức tài chính. Bạn không sợ những rủi ro, mạo hiểm khi đầu tư, kinh doanh.

Bắt bài tính cách qua quan niệm về tiền bạc - 2

Ngược lại, nếu luôn sợ mất tiền và thích giữ tiền một chỗ có nghĩa là bạn không chắc chắn về bản thân. Bạn sẽ cảm thấy do dự về những quyết định hàng ngày khi không tin tưởng bản thân có thể giải quyết những vấn đề tài chính phức tạp đó.

Tiết lộ nỗi sợ hãi

Mọi người thường nghĩ đến viễn cảnh cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu một ngày nào đó chẳng còn xu dính túi. Bạn hãy tưởng tượng nếu rơi vào cảnh này, bạn sẽ sợ nhất điều gì: 

- Bạn lo lắng về sức khỏe vì nếu hết tiền sẽ không thể chữa bệnh

- Bạn sợ con mình không vào được trường đại học tốt nhất như kỳ vọng 

- Bạn sợ cha mẹ thất vọng vì những rắc rối tài chính 

Bắt bài tính cách qua quan niệm về tiền bạc - 3

Nỗi sợ lớn nhất khi rơi vào cảnh mất hết tiền bạc sẽ tiết lộ thứ bạn quý trọng và không muốn mất nhất, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào. 

Bật mí về tương lai

Cách bạn sử dụng tiền không chỉ thể hiện quá khứ mà còn tiết lộ khát vọng trong tương lai.

Những người không phải lo lắng về tiền bạc, cha mẹ có điều kiện thường nhiều tham vọng hơn. Thời thơ ấu, ước mơ của họ luôn thành hiện thực nên bây giờ họ có thể làm mọi điều mình muốn. 

Bắt bài tính cách qua quan niệm về tiền bạc - 4

Ngược lại, một đứa trẻ muốn thứ gì đó mà không được đáp ứng, khi lớn lên thường nghĩ mình chẳng bao giờ thành công, dù họ chưa hề thử sức.

Những hạn chế về mặt tài chính trước đó có thể là rào cản khiến họ nản chí, từ bỏ ước mơ của mình. 

Hiểu suy nghĩ của chính mình

Tiền bạc có thể không phải là nỗi lo lắng khi bạn có một công việc ổn định với mức lương tốt, đáp ứng được mọi nhu cầu. Đối với một số người, điều này có thể làm họ cảm thấy an toàn về mặt tài chính. Nhưng với nhiều người khác, tiền bạc đôi khi là cả vấn đề.

Bắt bài tính cách qua quan niệm về tiền bạc - 5

Nếu bạn luôn cảm thấy số tiền kiếm được không bao giờ đủ vì quá nhiều chi phí cần trang trải thì bạn là người có "tư duy khan hiếm". 

Ngay cả khi không có gì phải lo lắng, bạn vẫn bị ám ảnh bởi từng khoản chi tiêu nhỏ hàng ngày. Đặc biệt, bạn sẽ thấy bực bội khi phải thanh toán những hóa đơn bất ngờ, chẳng hạn như một vụ vỡ ống nước hoặc một vài loại thuốc cần mua vì bị ốm,... 

Bài liên quan
Đang được quan tâm