1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu"

Hà Trang

(Dân trí) - Sáng 8/4, tại Hà Nội, Báo điện tử Dân trí đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" sau 1 tháng phát động.

Tham dự lễ trao giải có ông Phạm Tuấn Anh - Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí, ông Nguyễn Xuân Toàn - Phó tổng biên tập Báo điện tử Dân trí, cùng các tác giả đoạt giải.

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức từ tháng 2/2021, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về.

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu"

Sau 1 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 2.000 ảnh trong 700 tác phẩm đến từ các tác giả trên mọi miền tổ quốc. Ban tổ chức đã chọn ra 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và Bình chọn.

Phát biểu tại lễ trao giải, Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí, ông Phạm Tuấn Anh đánh giá cao chất lượng các tác phẩm của các tác giả gửi về dự thi.

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh Xuân tin yêu - 1

Các tác giả tham dự buổi lễ trao giải "Xuân tin yêu" tại tòa soạn Báo điện tử Dân trí. 

"Xuân tin yêu" được tổ chức khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, căng thẳng. Nhiều người dân không thể về nhà ăn Tết cùng gia đình. Trong bối cảnh đó, rất cần những nguồn động viên, lan tỏa năng lượng tích cực, giá trị yêu thương, niềm tin vào cộng đồng, để cùng vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

"Những tác phẩm gửi về tham dự cuộc thi "Xuân tin yêu" đã bám sát chủ đề cuộc thi, phản ánh sinh động không khí đón xuân trên mọi miền Tổ quốc, niềm tin vào tương lai tươi sáng, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Các tác phẩm thực sự đã chạm đến trái tim độc giả", ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh Xuân tin yêu - 2

Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí Phạm Tuấn Anh trao giải nhất với tổng giá trị là 65 triệu đồng cho tác giả đoạt giải Nhất Trần Phước Thảo. 

Là thành viên BGK của cuộc thi, ông Nguyễn Tiến Anh Tuấn (Trưởng ban Media, Báo điện tử Dân trí) cũng cho biết, hội đồng BGK đã phải làm việc rất vất vả, khó khăn để lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất trong số 2000 bức ảnh dự thi.

"Chất lượng các bức ảnh rất tốt, không chỉ về bố cục nghệ thuật mà nội dung cũng phản ánh đa dạng đời sống xã hội. Các tác giả đã thể hiện sinh động, rõ nét mọi mặt của cuộc sống, vẻ đẹp rực rỡ của thiên nhiên đất nước, khắc họa tình yêu đôi lứa, hạnh phúc sum vầy. Những bức tranh mang ước mơ, niềm tin vào một tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn...

Tuy nhiên trong khuôn khổ cuộc thi, với giới hạn về thể lệ, nội dung nên chúng tôi chỉ lựa chọn những tác phẩm phù hợp nhất", ông Tuấn nói.

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh Xuân tin yêu - 3

Ông Nguyễn Xuân Toàn - Phó tổng biên tập Báo điện tử Dân trí trao giải Nhì với tổng giá trị giải thưởng là 46 triệu đồng cho tác giả Trần Trung Hiếu. 

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh Xuân tin yêu - 4

Ông Phạm Phúc Hưng, Tổng thư ký tòa soạn Báo điện tử Dân trí trao giải Ba cho các tác giả đoạt giải. 

Tổng kết cuộc thi, BTC cuộc thi đã lựa chọn và trao 1 giải Nhất cho tác phẩm "Bức họa mùa xuân" của tác giả Trần Phước Thảo; 2 giải Nhì cho tác giả Trần Trung Hiếu với tác phẩm "Mùa cấy ở Cu Vai" và Lê Trọng Khang với tác phẩm "Vui Xuân mới không quên nhiệm vụ"; 3 giải Ba cho các tác giả Vũ Minh Quân, Nguyễn Hữu Tuấn, Phạm Bằng, 5 giải Khuyến Khích. Ngoài ra, còn có 5 tác phẩm nhận được nhiều bình chọn nhất của cộng đồng.

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh Xuân tin yêu - 5

Bà Trần Ngọc Lan, Phó tổng Thư ký tòa soạn Báo điện tử Dân trí trao giải Khuyến Khích cho nhóm các tác giả đoạt giải. 

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh Xuân tin yêu - 6

Ông Nguyễn Tiến Anh Tuấn, Trưởng ban Media trao giải bình chọn cho nhóm các tác giả đoạt giải. 

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, ông Trần Phước Thảo - tác giả đạt giải Nhất cho biết, tác phẩm Bức họa mùa Xuân được ông chụp trong cuộc thi vẽ cho các cháu thiếu nhi ở tỉnh Bình Thuận. Các cháu thiếu nhi mặc áo dài, khăn ống, xếp hàng ngay ngắn ngồi thi vẽ về chủ đề mùa xuân.

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh Xuân tin yêu - 7

Tác phẩm Bức họa mùa xuân của tác giả Trần Phước Thảo giành giải cao nhất của cuộc thi.

Trong mùa dịch, các em đeo khẩu trang, ngồi giãn cách nhưng rất nghiêm túc, hào hứng. Các em đã "tô điểm" cho không khí ngày xuân thêm rộn ràng, hứng khởi.

"Tôi cầm máy và chụp rất nhiều ảnh để gửi dự thi nhưng không nghĩ mình được giải. Khi được BTC thông báo giành giải nhất, tôi đã rất bất ngờ và xúc động. Giải thưởng là động lực rất lớn để tôi có thêm niềm đam mê với nhiếp ảnh", ông Thảo nói.

Báo Dân trí trao giải cuộc thi ảnh Xuân tin yêu - 8

Tổng biên tập Báo điện tử Dân trí chụp ảnh cùng các tác giả đoạt giải. 

Tác phẩm Bức họa mùa xuân của tác giả Trần Phước Thảo cũng được BGK đánh giá cao khi có bố cục hài hòa, màu sắc rực rỡ, chân thực. Tác giả đã mang đến cho người xem một bức tranh sinh động, đa sắc màu, phản ánh hiện thực cuộc sống trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam khi xuân về. 

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & YogaEri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.