Bánh mì dẻo Tiramisu ngập nhân kem chảy

Ngọc Linh

(Dân trí) - Một trong những món cực hấp dẫn thuộc "seri bánh mì" chính là chiếc bánh mì ngập nhân kem tiramisu chảy thơm ngậy.

Chiếc bánh này là sự kết hợp giữa món tráng miệng thân quen của Ý trong chiếc bánh mì sữa mềm mịn mang lại một hương vị độc đáo, mới lạ và phải nói là cắn rất "cuốn lưỡi".

Bánh mì dẻo Tiramisu ngập nhân kem chảy - 1

Công thức dưới đây làm được 3 chiếc bánh và có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày.

Nguyên liệu và Cách làm:

Làm bánh mì: Trộn đều 110g bột bánh mì (hoặc bột mì số 11-13), 9g đường, 2g muối và 2g men nở sau đó thêm 53ml sữa tươi không đường, 13g trứng gà vào nhào đến khi bột thành khối.

Cho 12g bơ lạt vào tiếp tục nhào đến khi khối bột mềm mịn không dính tay. Để bột nghỉ 30 phút sau đó cắt ra làm 3 miếng, vê tròn lại sau đó để nghỉ thêm 30 phút cho nở gấp đôi rồi nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 12 phút.

Làm nhân kem Tiramisu: Đánh 1 lòng đỏ trứng gà và 25g đường cách thủy. Đánh lỏng 100g phô mai mascarpone rồi trộn đều với trứng, sau đó thêm 15ml whipping cream, 1 chút rượu rum (không bắt buộc) vào hỗn hợp trộn đều. Cho kem vào túi bắt kem rồi đục lỗ trên bánh bơm kem vào trong thân bánh.

Bánh mì dẻo Tiramisu ngập nhân kem chảy - 2

Một số lưu ý khi làm bánh:

Bơ và phô mai để ở nhiệt độ phòng, trứng gà làm bánh mì là dùng cả lòng đỏ và lòng trắng đánh đều lên.

Topping phủ bánh là đường bột và bột cacao (hoặc bột milo hay ovaltine).

Có thể thay phô mai mascarpone bằng cream cheese, nhưng lúc đó bánh sẽ thành bánh mì kem Cheese Chảy nhé.

Trên đây là công thức làm bánh cực dễ, bạn có thể làm cho cả nhà ăn trong những ngày ở nhà vì dịch bệnh. Chúc mọi người nấu ăn vui vẻ!