Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật "body-painting"

(Dân trí) - Nghệ sĩ "body-painting" người Đức Gesine Marwedel (33 tuổi) đã biến cơ thể của mình trong thời kỳ mang bầu trở thành những bức tranh sinh động khắc họa các loài động vật.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 1

Gesine Marwedel tự biến cơ thể của mình trong thời kỳ mang bầu trở thành "tấm vải vẽ" cho chính cô. Trong ảnh, Gesine khắc họa một chú bồ nông trên cơ thể của chính cô trong giai đoạn mang bầu.

Trong những tác phẩm "body-painting" mới nhất của mình, cô Gesine Marwedel muốn mời cả những người mẫu đang mang bầu hợp tác cùng mình để biến họ trở thành chú chim bồ nông hay chú gấu mèo đầy ấn tượng.

Nhưng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, nên Gesine không thể thực hiện những buổi gặp gỡ ấy, cô liền quyết định sẽ vừa là họa sĩ vừa là... người mẫu, bởi chính cô cũng đang mang bầu.

Với mỗi tác phẩm, Gesine dành ra khoảng 12 tiếng đồng hồ thực hiện. Các loài động vật được khắc họa trên cơ thể người mẫu qua bàn tay tài hoa của Gesine hiện lên rất chân thực, sinh động.

Chia sẻ về việc tự vẽ trên cơ thể mình, Gesine cho biết đây là một thách thức lớn đối với cô: "Những tác phẩm tôi tự thực hiện trên cơ thể mình thực sự đặc biệt đối với tôi.

"Bởi dịch Covid-19 khiến tôi gặp khó khăn trong việc sắp xếp các buổi làm việc với người mẫu đang mang bầu, nên tôi quyết định tự thực hiện tác phẩm trên cơ thể của mình, đó thực sự là thách thức đối với tôi. Nhìn chung, mọi người đều yêu thích các tác phẩm của tôi. Chưa bao giờ tôi phải đón nhận bất cứ phản ứng tiêu cực nào".

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 2

Gesine tự biến mình trở thành một chú chim bói cá.

Trung bình với mỗi tác phẩm, Gesine mất khoảng 12 tiếng thực hiện, cô chia sẻ về những thách thức đặc thù của bộ môn nghệ thuật "body-painting": "Nghệ thuật 'body-painting' khác với vẽ tranh. Người họa sĩ vẽ 'body-painting' phải xử lý các câu hỏi đặt ra, như tạo dáng, hình hài, ánh sáng, hắt bóng... trên cơ thể của một người mẫu sống động.

"Các người mẫu sẽ chuyển động, trò chuyện và có những nhu cầu cơ bản của mình trong suốt quãng thời gian thực hiện tác phẩm. Họa sĩ cũng không thể cho phép mình nghỉ ngơi thoải mái và rồi hoàn tất tác phẩm trong buổi gặp sau, mọi tác phẩm một khi đã bắt đầu phải hoàn thành trong một lượt gặp mặt làm việc đó thôi, cho dù là phải kéo dài tới 12 tiếng đồng hồ".

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 3

Một người mẫu "biến hình" trở thành một chú thiên nga.

Người mẫu có thể ngồi tương đối thoải mái trong lúc họa sĩ thực hiện tác phẩm. Một khó khăn nữa đối với bộ môn "body-painting", đó là làm sao để đảm bảo sức khỏe cho người mẫu, để họ luôn cảm thấy ấm áp, thoải mái trong suốt quãng thời gian làm việc:

"Khi người mẫu đã sẵn sàng, tôi giúp họ ở vào tư thế chuẩn xác để thể hiện tác phẩm, tôi phác họa vài đường nét làm điểm mốc. Sau đó, người mẫu có thể nằm hoặc ngồi thoải mái trong khi tôi vẽ. Tôi chỉ sử dụng màu vẽ an toàn cho da và đều là loại đã được kiểm định.

"Mỗi tác phẩm đều mất nhiều tiếng đồng hồ thực hiện nên cần phải giữ cho người mẫu được ấm áp, thoải mái và khỏe mạnh, họ cần phải được chuyển động sau mỗi tiếng đồng hồ ngồi yên, họ cũng cần ăn, uống và đi vệ sinh. Việc chụp hình khi tác phẩm hoàn tất cũng tốn thời gian sắp đặt để chọn được góc đẹp, giúp người mẫu ở vào tư thế chuẩn và chiếu sáng hợp lý".

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 4

Gesine đang làm việc với một người mẫu.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 5

Các tác phẩm của Gesine luôn khiến người xem bị mê hoặc.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 6

Các tác phẩm của Gesine luôn đi vào chi tiết, thể hiện sự tinh tế, tỉ mỉ.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 7
Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 8

Người mẫu có thể ngồi tương đối thoải mái trong lúc Gesine thực hiện tác phẩm.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 9

Những tác phẩm của Gesine có sự sinh động về mặt thị giác khiến người xem cảm thấy rất hấp dẫn.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 10

Gesine không chỉ trình bày tác phẩm trong studio với những điều kiện lý tưởng mà cô còn trình bày tác phẩm trong không gian ngoài trời, bối cảnh thiên nhiên.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 11

Người mẫu "biến hình" trở thành một chú chuồn chuồn.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 12

Một người mẫu đang trong quá trình "biến hình" trở thành một chú ốc sên.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật body-painting - 13

Người mẫu đang mang bầu hóa thân thành gấu mèo.