Anh "toan tính" mua nhà hát lớn nhất của Mỹ

(Dân trí) - Tập đoàn nhà hát lớn nhất của Anh đã thâm nhập vào thị trường Mỹ bằng thương vụ đầu tiên - mua lại nhà hát lớn nhất và lâu đời nhất trong khu kịch nghệ Broadway với giá 60 triệu đô la (hơn 1.262 tỉ VND).

Đại diện của tập đoàn nhà hát Anh - Ambassador Theater Group đã chính thức thông báo hôm thứ 2 vừa qua rằng tập đoàn này đã giành được quyền sở hữu nhà hát Foxwoods – nhà hát lớn nhất ở khu Broadway, thành phố New York. Nhà hát Foxwoods có sức chứa lên tới 2.000 khán giả.

Được biết, đơn vị quản lý phi lợi nhuận của nhà hát này – New 42


Được biết, đơn vị quản lý phi lợi nhuận của nhà hát này – New 42nd Street sẽ vẫn đảm nhiệm vai trò định hướng phát triển và quản lý hạ tầng cho nhà hát Foxwoods cùng với 6 nhà hát cổ khác ở khu Manhattan. Quần thể 7 nhà hát nằm trong khu kịch nghệ Broadway từ lâu đã được định hướng để phát triển thành một khu du lịch văn hóa nổi tiếng của thành phố New York.

Thương vụ lần này đã đưa nhà hát Foxwoods của Mỹ vào vị trí nhà hát thứ 40 thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Ambassador Theater Group. Tập đoàn này có tham vọng trở thành tập đoàn nhà hát quốc tế với các chi nhánh trải ra rộng khắp thế giới.

Tại Anh, nó đang nắm quyền sở hữu đối với những nhà hát nằm ở trung tâm thành phố London như nhà hát Apollo, nhà hát Lyceum...

Việc mua được nhà hát Foxwoods đánh một dấu mốc quan trọng khi lần đầu tiên tập đoàn này thâu tóm được quyền quản lý đối với một nhà hát lâu đời tại Mỹ. Trước đó, ATG cũng đã làm quen với thị trường kịch nghệ Mỹ bằng chuỗi hoạt động công diễn tại Broadway.

Đại diện của Ambassador Theatre Group chia sẻ: “Chúng tôi không giấu giếm tham vọng của mình trong việc mở rộng tầm ảnh hưởng của kịch nghệ Anh sang thị trường Broadway. Chúng tôi sẽ thực hiện chiến lược của mình bằng các kế hoạch sáp nhập hoặc đồng sở hữu những nhà hát lớn tại những thị trường trọng điểm trên khắp thế giới”.

Khán giả chen chân mua vé xem kịch

Khán giả chen chân mua vé xem kịch

Hiện tại nhà hát Foxwoods đang công diễn vở “Spider-Man: Turn Off the Dark” (Người Nhện: Xua đi bóng tối) với doanh thu mỗi tuần lên tới 1 triệu đô la. Đại diện của tập đoàn ATG cho biết họ sẽ cố gắng duy trì lịch diễn vở kịch này càng lâu càng tốt để nhanh chóng thu hồi vốn.

 
Pi Uy
Theo Huffington Post