Anh em thiết kế lồng đèn

(Dân trí) - Không khí tết Nguyên đán đã về trên mọi miền đất nước. Và TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai là một trong những thành phố đang rất sôi động, đã vui tươi đón chào năm mới Tân Sửu 2021.

Anh em thiết kế lồng đèn - 1

Lồng đèn cũng là một biểu tượng không thể thiếu để trang trí tết.

Nói đến phố lồng đèn, phải nói đến đường Hải Thượng Lãn Ông, Q.5, TP. HCM. Tuy nhiên, ở TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng có nhiều điểm bán, trong đó đường Phạm Văn Thuận là một trong những con đường "rực rỡ lồng đèn". Đặc biệt là "phố lồng đèn thu nhỏ" trên đường Nguyễn Trãi, phường Thanh Bình, TP. Biên Hòa.

Trên nhiều tuyến đường, lồng đèn cùng với những sản phẩm khác trưng tết được bán ở nhiều nơi. Song, phố lồng đèn trên đường Nguyễn Trãi đã tấp nập người mua bán. Người mua hàng, khách ngắm phố trầm trồ trước "sắc xuân và sức xuân" và không quên chụp những tấm hình làm kỷ niệm.

Những cửa hàng sát nhau bán đồ trang trí tết với đa dạng mẫu mã, chủng loại, màu sắc rất bắt mắt: bánh chưng, bánh tét, dưa hấu, câu đối, bao lì xì, lịch ... và không thể không nhắc đến hình chú chuột dễ thương ... rất Tân Sửu. Và ấn tượng, rực rỡ nhất vẫn là lồng đèn.

Trong ảnh, hai anh em cùng nhau thiết kế đèn lồng chào xuân Tân Sửu.

Thái Hoàng

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga, Eri Clinic International  đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây