Ấn tượng MV “Nghiêng” của Nguyễn Trần Trung Quân

(Dân trí) - “Nghiêng” là một ca khúc được sáng tác bởi nhạc sĩ Huyền Sambi, người được biết đến với một số tác phẩm đã từng dự thi chương trình Bài Hát Việt và đã gặt hái một số thành công nhất định.

Nghiêng là góc nhìn của một cô gái 20 tuổi sau khi chia tay. Ca khúc là thể hiện sự giằng xé, đau đớn của cô gái trẻ khi phải đối diện với sự chia ly trong tình yêu. Bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Huyền Sambi, người được biết đến với một số tác phẩm đã từng dự thi chương trình Bài Hát Việt và đã gặt hái một số thành công nhất định.

Vừa rồi, bài hát cũng đã may mắn nhận được giải thưởng Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn. Đây là một ca khúc nằm trong album Khởi Hành của ca sỹ Nguyễn Trần Trung Quân vừa ra mắt, theo dòng nhạc điện tử. Khi chia tay thì mỗi người lại có một cách thể hiện khác nhau. Đối với Huyền Sambi, qua góc nhìn của một cô gái 20 tuổi, chia tay là một sự đổ vỡ, đảo lộn, mọi thứ dường như trượt khỏi tầm với. Với những ca từ đánh mạnh vào cảm xúc: "Cơn mưa đổ lá trời gục ngã, anh cố buộc lấy mảnh vực sâu", Huyền Sambi muốn thể hiện một nội tâm giằng xé, đau đớn khi phải đối diện với sự chia ly trong tình yêu.

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa ra mắt album Khởi hành và MV Nghiêng đầy ấn tượng

Ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân vừa ra mắt album "Khởi hành" và MV "Nghiêng" đầy ấn tượng

Khi trao đổi những điều này với ekip quay MV, mọi người đã cùng tạo ra một không gian thể hiện đúng và phù hợp nhất với tinh thần của bài Nghiêng. Điều đó thể hiện qua những khung hình và góc máy rất chông chênh, rất "nghiêng"; những hình ảnh mang đầy tính ẩn dụ: Quân ngồi trên một cái ghế nghiêng, bao quanh là những bóng đèn thể hiện một thế giới nội tâm xáo trộn của riêng Quân, người vũ công chính là hình ảnh ẩn dụ về con người bên trong của Quân đang giằng xé và hỗn độn, và những cảnh mưa cuối cùng là điểm nhấn cao trào thể hiện sự vỡ òa về mặt cảm xúc của toàn bộ MV. Tất cả đều được thể hiện dưới một góc độ vô cùng nghệ thuật.

Để có được một sản phẩm hình ảnh chất lượng như vậy, cả ekip đã làm việc rất chuyên nghiệp và nghiêm túc khi được Trung Quân ngỏ lời tham dự dự án này. Dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Nguyễn Hoàng Quân, mọi phân đoạn, bối cảnh và quy trình làm việc đều được thực hiện cẩn thận nhất có thể, với mong muốn mang lại cho người xem những cảm xúc trọn vẹn nhất.

Nam ca sĩ điển trai đang dần khẳng định cá tính âm nhạc riêng mình

Nam ca sĩ điển trai đang dần khẳng định cá tính âm nhạc riêng mình

Nam ca sĩ điển trai đang dần khẳng định cá tính âm nhạc riêng mình

Trong khi quay MV Nghiêng, Nguyễn Trần Trung Quân đã rất vất vả để diễn làm sao cho bản thân đạt được một độ "lạnh" cần thiết để hợp với tinh thần bài hát cũng như MV. Và bởi vì việc ra mồ hôi khá nhiều khiến cho cả đoàn cũng khá là khổ sở. “Như dự định ban đầu, cảnh mưa cuối cùng sẽ được vẽ bằng máy tính bằng những viên bi màu đen, nhưng rất may mắn là đến tối lại có một cơn mưa rào ập đến bất ngờ, và trần nhà lại có một lỗ thủng to để nước mưa lọt qua, vậy là cả ekip đã tận dụng khoảnh khắc đó để tạo nên những khung hình ấn tượng nhất trong MV. Và thế là đến cuổi buổi, tất cả đã được hoàn thành đúng tiến độ, chính vì sự chuyên nghiệp và may mắn đó”, Nguyễn Trần Trung Quân chia sẻ.

Hà Thanh