Amber Heard mặc một chiếc váy 6 năm: "Chơi chiêu" không thành công

(Dân trí) - Nữ diễn viên Amber Heard là một người thích đưa ra các thông điệp bằng trang phục. Xuyên suốt vụ kiện với Johnny Depp, cô đã gây xôn xao bình luận thông qua cách lựa chọn trang phục của mình.

Amber Heard mặc một chiếc váy 6 năm: Chơi chiêu không thành công - 1

Năm 2016, Amber Heard từng đệ đơn lên tòa án, đề nghị tòa đưa ra một lệnh cấm tiếp xúc áp dụng đối với chồng cũ - tài tử Johnny Depp (Ảnh: New York Post).

Mới đây, cư dân mạng phát hiện ra rằng vào những thời điểm đặc biệt có liên quan tới vấn đề pháp lý đối với Johnny Depp, Amber Heard đều mặc cùng một bộ phục trang màu đen với áo ngắn tay ôm sát và váy dài màu đen kết hợp với thắt lưng đen.

Hồi năm 2016, Amber Heard từng đệ đơn lên tòa án, đề nghị tòa đưa ra một lệnh cấm tiếp xúc áp dụng đối với chồng cũ - tài tử Johnny Depp. Vào ngày tiến hành các thủ tục cần thiết, Heard đã xuất hiện với bộ đồ màu đen này lần đầu tiên.

Động thái đề nghị tòa đưa ra lệnh cấm tiếp xúc chính là động thái đánh dấu thời điểm mà kể từ đó, mối quan giữa Depp và Heard bắt đầu trở nên căng thẳng thực sự. Bởi để có được lệnh cấm tiếp xúc này, Amber Heard đã đưa ra lời khai rằng mình bị bạo hành. Kể từ đây, những thông tin làm sụp đổ hình ảnh của Johnny Depp bắt đầu lan truyền.

Amber Heard mặc một chiếc váy 6 năm: Chơi chiêu không thành công - 2

Amber Heard bước ra khỏi phiên tòa ở Anh hồi năm 2020 (Ảnh: New York Post).

Đến năm 2020, khi tham dự phiên tòa diễn ra tại Anh với tư cách nhân chứng đưa ra lời khai ủng hộ cho một tờ tin tức gọi Johnny Depp là "kẻ đánh vợ", Amber Heard một lần nữa lại mặc bộ đồ này. Khi đó, phán quyết của tòa án tại Anh đã xử Johnny Depp bị thua trong vụ kiện đối với tờ tin tức.

Đến năm nay, Amber Heard lại một lần nữa mặc lại bộ đồ này trong ngày nghe phán quyết trong vụ kiện mà Johnny Depp hướng vào cô. Dù vậy, lần này bộ đồ đen đã không đưa lại may mắn cho Amber Heard, cô bị xử thua trong vụ kiện mà chồng cũ theo đuổi vì cho rằng Amber Heard đã bôi nhọ danh dự của mình.

Sau khi tòa án đưa ra phán quyết về số tiền bồi thường mà mỗi bên phải chi trả cho nhau, giờ đây, Amber Heard sẽ phải trả cho Johnny Depp gần 8,5 triệu USD.

Số tiền này bị cho là nằm quá khả năng chi trả của Amber Heard ở thời điểm hiện tại và có thể khiến cô rơi vào cảnh phá sản vì không trả nổi chi phí theo đuổi kiện tụng, tiền thù lao trả cho các luật sư và tiền bồi thường cho Johnny Depp.

Luật sư đại diện cho Amber Heard đã xác nhận rằng số tiền bồi thường mà tòa án đưa ra hiện nằm quá năng lực tài chính của Amber Heard và phía Heard dự định sẽ kháng cáo.

Amber Heard mặc một chiếc váy 6 năm: Chơi chiêu không thành công - 3

Amber Heard bước ra khỏi phiên tòa đưa ra phán quyết vào thứ 4 tuần này (theo giờ Mỹ) (Ảnh: New York Post).

Trở lại với bộ đồ quen thuộc của Amber Heard, hồi tháng 3/2021, chính Heard từng đăng tải hai bức ảnh chụp cô mặc bộ đồ này hồi năm 2016 (khi đang tiến hành các thủ tục ly hôn) và năm 2020 (khi rời khỏi tòa án ở Anh).

Heard đăng tải hai bức ảnh với dòng bình luận: "Một bộ váy, hai khoảnh khắc cách nhau 4 năm. Đôi khi, việc mặc lại một bộ đồ hai lần cũng là điều rất quan trọng".

Amber Heard - người thích đối thoại bằng thời trang

Amber Heard mặc một chiếc váy 6 năm: Chơi chiêu không thành công - 4

Thời gian đầu khi Amber Heard và Johnny Depp bước vào vụ kiện, nhiều tờ tin tức đăng tải bài phân tích về thời trang khi ra tòa của Amber Heard (Ảnh: New York Post).

Trong quá trình theo đuổi kiện tụng với Johnny Depp thời gian qua, Amber Heard đã từng gây chú ý khi có cách mặc đồ "nhại" lại phong cách của Johnny Depp qua từng lần xuất hiện trước tòa.

Thời gian đầu khi Amber Heard và Johnny Depp bước vào vụ kiện, nhiều tờ tin tức đăng tải bài phân tích về thời trang khi ra tòa của Amber Heard và nhận thấy rằng rất có thể, nữ diễn viên đang "chơi đòn tâm lý" với chồng cũ. Amber Heard thường xuất hiện trong những bộ trang phục mang dáng dấp phong cách của Johnny Depp.

Điều này có thể gây ra sự bối rối nhất định cho Johnny Depp khi nhìn thấy người mà mình đang đối đầu trước tòa lại có cách ăn vận lặp lại phong cách của mình. Bên cạnh đó, khi một người ăn vận theo phong cách của một người khác, đó là một động thái giúp người "nhại" theo có thể hiểu hơn về tâm lý, cảm nhận của người mà mình đang "nhại".

Một số tờ tin tức showbiz Mỹ cho rằng có thể Amber Heard đã muốn sử dụng chiến thuật tâm lý trong vụ kiện mới nhất mà Johnny Depp hướng vào cô.

Amber Heard mặc một chiếc váy 6 năm: Chơi chiêu không thành công - 5

Những sự tương đồng khó bỏ qua (Ảnh: New York Post).

Amber Heard mặc một chiếc váy 6 năm: Chơi chiêu không thành công - 6

Nữ diễn viên Amber Heard là một người thích đưa ra các thông điệp bằng trang phục (Ảnh: New York Post).

Ở thời điểm đầu vụ kiện, rất nhiều người đã nhận ra phong cách thời trang khi ra tòa của Amber Heard luôn giống một cách kỳ lạ với những bộ trang phục mà Johnny Depp từng mặc ra tòa trước đó.

Chẳng hạn, khi Johnny Depp xuất hiện trước tòa vào ngày 11/4, anh mặc một bộ suit màu xám và đeo một chiếc cà vạt có hình con ong. Hai ngày ra tòa tiếp sau đó, Amber Heard liền mặc một bộ suit nữ có màu sắc giống hệt, rồi mặc suit kết hợp với chiếc cà vạt cũng có hình... con ong.

Ngày 18/4, Johnny Depp ra tòa và buộc tóc đuôi ngựa. Ngày 19/4, Amber Heard xuất hiện trước tòa cũng với kiểu tóc đuôi ngựa.

Ở thời điểm ấy, đã có nhiều luồng ý kiến cho rằng Amber Heard không hề ăn vận một cách ngẫu hứng khi ra tòa mà đằng sau đó có cả một chiến thuật tâm lý. Còn hiện tại, vụ kiện đã tạm khép lại với phần thắng thuộc về Johnny Depp, và người ta lại đang nói về bộ đồ đen "nhưng không mang lại vận đỏ" cho Amber Heard.

Theo New York Post
Tin liên quan