7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ

(Dân trí) - Trong những ngày cuối năm, bạn có thể đã trải qua trạng thái uể oải và mệt mỏi vì nhiều áp lực công việc và đời sống. Vậy làm thế nào để lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ?

7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ - 1

Làm thế nào để "xốc" lại tinh thần, để có thể tận hưởng Tết một cách trọn vẹn nhất? Hãy tham khảo 7 gợi ý dưới đây để lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ...

Làm những việc bạn yêu thích

7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ - 2
Hãy nghỉ ngơi để khám phá những đam mê của bạn. Hãy thử cùng những người thân yêu tham gia vào một hoạt động mà tất cả cùng yêu thích như làm đồ thủ công, đan lát hoặc đơn giản là bất kỳ hoạt động nào khiến bạn cảm thấy hứng thú.

Dành thời gian cho bản thân

7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ - 3
Hãy dành một chút thời gian để nuông chiều và nạp năng lượng cho bản thân, chẳng hạn đến một tiệm làm tóc hoặc tiệm spa để thư giãn và có được tinh thần thư thái.

Hãy tử tế với cơ thể của bạn

7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ - 4
Hãy nghỉ ngơi đầy đủ nhằm giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Gạt mọi lo âu phiền toái sang một bên để có một giấc ngủ trọn vẹn và chất lượng.

Sắp xếp lại mọi thứ

7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ - 5
Dành thời gian để lập kế hoạch và tổ chức sắp xếp công việc hàng ngày. Việc này có thể tốn công sức, nhưng nó sẽ giúp cải thiện năng suất làm việc một cách đáng kể.

Tặng quà cho bạn bè người thân

7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ - 6
Hãy đem đến nụ cười trên khuôn mặt của những người thân yêu của bạn bằng cách tặng họ một món quà. Không nhất thiết đó phải là món quà đắt tiền. Những món quà do tự tay bạn làm cũng rất ý nghĩa.

Tổ chức một bữa tiệc với gia đình và bạn bè

7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ - 7
Hãy chiêu đãi những người thân yêu và bạn bè của bạn một bữa tiệc thịnh soạn. Các món ăn bạn có thể tự tay chuẩn bị hoặc đặt qua ứng dụng giao hàng tận nơi và thưởng thức trong sự ấm cúng và thoải mái tại chính ngôi nhà của bạn.

Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách sử dụng các dịch vụ trực tuyến

7 cách lấy lại năng lượng và hưng phấn cho kỳ nghỉ lễ - 8

Thay vì mất nhiều thời gian loanh quanh trong bếp để nấu nướng, hãy cân nhắc việc đặt đồ ăn qua mạng và món ăn sẽ được mang đến tận cửa nhà bạn chỉ sau vài cú nhấp chuột. Hiện nay nhiều nhà hàng đều cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi để khách hàng không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi. Việc mua sắm trực tuyến thông qua các ứng dụng cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc nhờ những chiết khấu đặc biệt khi đặt hàng online. 

Đang được quan tâm