6 ngôi sao mạng xã hội qua đời trong một năm: Góc khuất ít biết

(Dân trí) - Cộng đồng mạng Trung Quốc hiện đang bàng hoàng, sửng sốt trước sự ra đi của 6 ngôi sao mạng xã hội trong năm nay. Tất cả họ đều còn rất trẻ.

"Ngôi sao mạng xã hội" nhìn chung vẫn là một nghề mới, nhiều người thậm chí hình dung công việc này khá đơn giản, lại tạo ra thu nhập tốt, nhưng không nhiều người biết rằng công việc ấy kỳ thực có những khó khăn, thách thức mà chỉ người trong cuộc mới biết.

Công việc này có thể rất khắc nghiệt, nếu không tự đưa ra cho mình những lựa chọn phù hợp, ngôi sao mạng xã hội có thể phải đối diện nguy cơ... "mất mạng" vì những nghiệt ngã ít biết của nghề này.

Thực tế, làm ngôi sao mạng xã hội không phải một sự lựa chọn đơn giản kiểu "việc nhẹ, lương cao", kỳ thực, đó có thể là công việc rất áp lực, bào mòn sức khỏe ghê gớm, nếu không thể tự cân bằng, các ngôi sao dễ rơi vào suy kiệt sức khỏe trầm trọng hoặc rơi vào những tai nạn nghề nghiệp.

Người đẹp Tiểu Nhiễm qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ

6 ngôi sao mạng xã hội qua đời trong một năm: Góc khuất ít biết - 1

Người đẹp Tiểu Nhiễm qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Ngôi sao mạng xã hội Tiểu Nhiễm (33 tuổi) đã qua đời sau khi tiến hành hút mỡ, nâng ngực vì những biến chứng do nhiễm trùng. Sự việc vừa xảy ra trong tháng 7 này. Trước đó, Tiểu Nhiễm vốn được biết đến với vẻ đẹp hoàn hảo và vóc dáng thanh mảnh, có lẽ vì áp lực phải duy trì vẻ đẹp ngoại hình nên cô đã tìm tới những can thiệp thẩm mỹ và rồi mất mạng vì biến chứng.

Sự ra đi của Tiểu Nhiễm là cú sốc mới nhất đối với cư dân mạng Trung Quốc, cho thấy những nguy cơ của việc phẫu thuật thẩm mỹ, nhằm đạt tới những chuẩn Đẹp nhiều khi rất thiếu thực tế trong thế giới mạng xã hội.

"Hotgirl thể thao" Sofia Cheung qua đời vì bức ảnh khoe thành tích

6 ngôi sao mạng xã hội qua đời trong một năm: Góc khuất ít biết - 2

"Hotgirl thể thao" Sofia Cheung qua đời vì bức ảnh khoe thành tích.

Ngôi sao mạng xã hội đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) - Sofia Cheung vừa ra đi trong tháng 7 này sau một cú trượt chân, ngã xuống thác nước. Khi qua đời, Sofia mới 32 tuổi. Người đẹp Hồng Kông vốn nổi tiếng với phong cách "hotgirl thể thao", cô rất yêu thích các hoạt động ngoài trời, thường xuyên khám phá, chinh phục các ngọn núi và chụp những bức ảnh gây ấn tượng mạnh bên vách núi.

Sau cùng, cuộc đời của Sofia đã dừng lại bởi chính việc mà cô vốn đã rất quen thuộc và giúp cô trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội: chụp một bức hình bên vách đá dựng đứng.

Khi chinh phục thác nước định mệnh, Sofia đi cùng với những người bạn, chứng kiến tai nạn xảy tới với cô, các bạn của cô đã ngay lập tức gọi điện cho lực lượng cứu hộ, nhân viên cứu hộ đã nhanh chóng có mặt để đưa Sofia đi cấp cứu, nhưng cô đã không qua khỏi vì gặp phải những chấn thương chí mạng.

Người đẹp Tôn Kiều Lộ qua đời ở tuổi 25 vì nhồi máu cơ tim

6 ngôi sao mạng xã hội qua đời trong một năm: Góc khuất ít biết - 3

Người đẹp Tôn Kiều Lộ qua đời ở tuổi 25 vì nhồi máu cơ tim.

Tôn Kiều Lộ là một cô gái trẻ được biết tới trên mạng xã hội vì diện mạo đẹp và phong cách ấn tượng, cô ra đi bất ngờ vào ngày 2/1 năm nay, gây bàng hoàng cho những ai quan tâm tới cô. Chính mẹ của Tôn Kiều Lộ đã sử dụng tài khoản của con gái để thông báo tin buồn tới cộng đồng mạng.

Theo đó, vào đêm ngày đầu năm mới dương lịch 2021, cô đã bị lên cơn đau tim bất ngờ và qua đời ở tuổi 25 dù gia đình đã nỗ lực hết sức để giữ sinh mệnh cho cô gái trẻ. Sau sự ra đi quá đỗi đột ngột của cô con gái trẻ trung, xinh đẹp, mẹ của Tôn Kiều Lộ đã trải qua cú sốc quá lớn đến mức bà rơi vào tình trạng suy giảm trí nhớ do trầm cảm dài ngày.

Nhã Lỗ Tàng Bố Giang Nữ Nhân qua đời vì đau tim

6 ngôi sao mạng xã hội qua đời trong một năm: Góc khuất ít biết - 4

Nhã Lỗ Tàng Bố Giang Nữ Nhân qua đời vì đau tim.

Thêm một cô gái khí chất của mạng xã hội Trung Quốc đột ngột qua đời vì những vấn đề tim mạch. Nhã Lỗ Tàng Bố Giang Nữ Nhân lúc sinh thời được biết tới bởi phong cách tự tin, mạnh mẽ, yêu thích du lịch, khám phá. Cô đột ngột qua đời vào ngày 5/1 năm nay trên chuyến bay tới Thượng Hải. Khi ở trên máy bay, cô bất ngờ lên cơn đau tim và qua đời sau đó ở tuổi 27.

Bào Bào Long qua đời vì kiệt sức

6 ngôi sao mạng xã hội qua đời trong một năm: Góc khuất ít biết - 5

Bào Bào Long qua đời vì kiệt sức.

Bào Bào Long là một ngôi sao mạng xã hội chuyên chia sẻ các trải nghiệm ẩm thực. Anh đã qua đời vào ngày 5/3 năm nay khi chuẩn bị bước sang tuổi 30. Sự ra đi của Bào Bào Long quá đột ngột đối với các bạn bè quen biết anh. Nguyên nhân dẫn tới việc Bào Bào Long qua đời được cho là bởi anh đã phải làm việc với cường độ cao, dù sức khỏe vốn không lý tưởng.

Tôn Nghệ Hiên qua đời vì xuất huyết não

6 ngôi sao mạng xã hội qua đời trong một năm: Góc khuất ít biết - 6

Tôn Nghệ Hiên qua đời vì xuất huyết não.

Tôn Nghệ Hiên lúc sinh thời cũng được biết tới là ngôi sao mạng xã hội chuyên về trải nghiệm ẩm thực, anh thường chia sẻ những bữa ăn thường ngày của bản thân. Trong tháng 1 năm nay, Tôn Nghệ Hiện qua đời ở tuổi 19 vì xuất huyết não, khiến những người yêu mến chàng thanh niên này vô cùng bàng hoàng.

Lúc sinh thời, Tôn Nghệ Hiên thường chia sẻ về những bữa ăn có lượng calo rất cao, đó là những bữa ăn lớn mà nhiều người nhìn vào có thể sẽ "lắc đầu, lè lưỡi", nhưng anh chàng này lại luôn "ngốn hết sạch" và gây sửng sốt cho cộng đồng mạng.