6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành

Dân trí "Mình sẽ làm nghề gì?", "Mình muốn trở thành ai?", "Mình cần chuẩn bị gì để thành công?" Đây là những câu hỏi ai cũng có trong đầu, nhưng hầu như, cũng không bạn trẻ nào tự tin với câu trả lời của mình.

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia vừa kết thúc. Các bạn trẻ sắp phải đưa ra những quyết định chọn trường và ngành học quan trọng, để từ đó mở ra một hành trình lập nghiệp dài sau này.

"Mình sẽ làm nghề gì?", "Mình muốn trở thành ai?", "Mình cần chuẩn bị gì để thành công?" Đây là những câu hỏi ai cũng có trong đầu, nhưng hầu như, cũng không bạn trẻ nào tự tin với câu trả lời của mình.

6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp sau đây chính là những gì bạn cần ngay lúc này.

1. "Khởi hành"

Khi khoảng cách giáo dục trong trường đại học và mong muốn của các nhà tuyển dụng ngày càng bị nới rộng, những sinh viên trẻ tuổi là người hoang mang nhất. Họ không biết cách chọn lựa con đường nghề nghiệp, cũng không có khả năng định hướng quá trình học tập.

6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành - 1

Nếu bạn là học sinh cấp ba hay sinh viên đại học đang muốn tìm một kim chỉ nam, một chiếc la bàn cho hành trình học vấn sau trung học phổ thông, "Khởi hành" chính xác là cuốn sách dành cho bạn.

Phần 1 của "Khởi hành" - "Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì?" - trả lời các khúc mắc cơ bản của các học sinh cấp ba, như: Có nên vào đại học không? Làm thế nào để chọn trường đại học phù hợp với bản thân? Vào đại học, học đại được chăng? Trong khi đó, phần 2 - "Vào đại học rồi, ta phải làm gì?" - cung cấp các chỉ dẫn thiết thực cho các sinh viên đại học.

Những chủ đề mà tác giả - giáo sư John Vũ - đề cập đến bao gồm: Mục đích học tập, phương pháp học tích cực, lời khuyên dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp... Phần phụ lục của sách chứa đựng các bài viết về chủ đề giáo dục rất hấp dẫn và nhiều tính gợi mở, như đam mê và thực tế, gian lận trong trường học...

Giáo sư John Vũ (bút danh Nguyên Phong) là kỹ sư, nhà khoa học, dịch giả và giảng viên đại học tại Mỹ. Trong lĩnh vực giáo dục, giáo sư đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng cho thế hệ trẻ cách nhìn nhận và kỹ năng mới để thích ứng với thời đại mới. Vì thế, trong "Khởi hành", bạn đọc sẽ tìm thấy những phương pháp học tập và tư duy giáo dục tiến bộ, kèm theo đó là cái nhìn rõ ràng về thị trường lao động hiện nay.

2. "Kết nối"

Sau "Khởi hành" dành cho học sinh cấp ba và sinh viên đại học, giáo sư John Vũ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm với các bạn trẻ đang trong hành trình lập nghiệp trong cuốn "Kết nối".

6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành - 2

Đối với những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học, cuộc sống của họ sắp thay đổi mãi mãi. "Bạn không còn là sinh viên mà phải trở thành những người lớn có trách nhiệm. Bạn không còn hồn nhiên khi đối diện với thực tại của cuộc sống. Khi bước ra khỏi cái kén bảo vệ, bạn bắt đầu nhận thức về các kế hoạch nghề nghiệp và mơ ước của mình", giáo sư John Vũ chia sẻ.

Và chúng ta cũng biết rằng, chặng đường lập nghiệp sau đại học đang trở nên thách thức hơn bao giờ hết. Trong thế giới thay đổi từng ngày, người trẻ ngày nay không dễ dàng gì tìm được một chỗ đứng trong xã hội.

"Kết nối" đề cập đầy đủ nội dung mà các bạn trẻ cần biết để vững bước trên hành trình sau đại học. Đó là lời khuyên cho sinh viên mới tốt nghiệp, là lời nhắc nhở hãy học tập suốt đời, là những kỹ năng cần trau dồi liên tục để "nâng cấp" bản thân. Giáo sư John Vũ cũng không quên những chủ đề như cách lên kế hoạch nghề nghiệp, cách phỏng vấn xin việc làm và thậm chí, kế hoạch dự phòng khi bạn trẻ thất nghiệp.

Nếu bạn là một sinh viên sắp, hoặc mới tốt nghiệp, đang trên con đường tìm kiếm cho mình một công việc để nuôi sống bản thân và nuôi dưỡng những khát khao lớn, đây là cuốn sách dành cho bạn. Khi cùng tác giả đi qua những trang sách của "Kết nối", bạn sẽ nhìn thấy những cơ hội và mơ ước đang chờ đợi trước mắt mình. Hãy nhớ rằng, bất kể bạn đang ở đâu trên thế giới rộng lớn này, cơ hội vẫn luôn mở ra cho bạn, chỉ cần bạn sẵn sàng.

3. "Hành trang vào đời"                                      

Cuộc sống là một cuộc hành trình mà chúng ta không thể kiểm soát được hết những gì sẽ xảy ra. Làm sao để con đường mình đang đi dẫn đến hạnh phúc và thành công? Điều đó phụ thuộc vào bản thân mỗi người. Chúng ta nên chủ động phát huy giá trị bản thân thay vì chạy theo những kỳ vọng từ người khác.

6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành - 3

Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả - tiến sĩ tâm lý David P. Campbell - muốn gửi gắm đến bạn đọc qua ấn phẩm "Hành trang vào đời". Bên cạnh việc khuyến khích độc giả làm những gì họ thực sự quan tâm và yêu thích, "Hành trang vào đời" còn đưa ra những chỉ dẫn định hướng nghề nghiệp để bạn trẻ phát huy tối đa thế mạnh bản thân. Quan trọng hơn, cuốn sách gợi ý cho chúng ta cách thức tự tạo cơ hội cho mình, thay vì chỉ chờ đợi một cách thụ động.

Với những luận điểm chặt chẽ, logic và dễ nắm bắt, cuốn sách gợi mở những hướng đi thiết thực để bạn trẻ vừa phát huy thế mạnh, vừa có được niềm vui, sự say mê trong công việc. Từ đó, những người đọc trẻ tuổi sẽ thêm tự tin trên hành trình lập nghiệp.

4. "Cứ đi - để lối thành đường"

"Cứ đi để lối thành đường" là những trải nghiệm sống động, những chia sẻ chân tình của một người đã chọn nghề tư vấn hướng nghiệp làm lẽ sống và niềm vui sống.

6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành - 4

Tác giả Phoenix Hồ có tên đầy đủ là Hồ Phụng Hoàng Phoenix. Chị sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, sang Mỹ định cư cùng gia đình từ năm 14 tuổi. Sau khi học xong trung học, chị làm nhiều công việc thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Phải mất đến 18 năm với nhiều thử nghiệm và thay đổi, chị mới tìm thấy nghề nghiệp phù hợp: một chuyên viên tư vấn hướng nghiệp. Tốt nghiệp thạc sĩ về giáo dục và tư vấn phát triển hướng nghiệp tại Úc và Mỹ, Phoenix Hồ đã có 10 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục và tư vấn. Chị yêu thích việc làm việc với người trẻ ở lứa tuổi 17 đến 25, là người bạn đồng hành đáng tin tưởng của bạn trẻ Việt Nam trên hành trình tìm tới sự nghiệp mong ước.

"Cứ đi - để lối thành đường" gói gọn những tâm tư, nguyện vọng, trải nghiệm, cảm xúc, thành công lẫn thất bại của Phoenix Hồ xoay quanh chuyện hướng nghiệp cho các bạn trẻ. Ấn phẩm chứa đựng những quan điểm quý giá về việc tìm nghề, những lát cắt chân thực về các vấn đề liên quan đến hướng nghiệp mà bạn trẻ Việt Nam đang gặp phải hàng ngày.

Trong cuốn sách, Phoenix Hồ nhiều lần chỉ ra rằng hướng nghiệp là một hành trình - một hành trình tìm kiếm, chọn lựa không ngừng, không phải chỉ chọn lựa một lần, và cũng không có chọn lựa duy nhất đúng. Trên hành trình đó, với các bạn trẻ, điều quan trọng không phải là cố gắng không thay đổi, mà là phải hiểu rõ bản thân. "Và khi đã ra quyết định, thì phải sẵn sàng chịu trách nhiệm với tất cả kết quả, kể cả thất bại. Để rồi nhìn nhận lại bản thân, một lần nữa bắt đầu quy trình hướng nghiệp mới vì thật sự ra điểm tới không quan trọng bằng quá trình. Kết quả cuối cùng của quyết định nghề nghiệp tốt đó là sự bình an trong tâm hồn", chị chia sẻ.  

"Cứ đi - để lối thành đường" là cuốn sách chân thực, đời thường nhưng sâu sắc mà các bạn trẻ và bất cứ ai quan tâm đến hướng nghiệp không thể bỏ qua.

5. "7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt"

Bên cạnh việc chọn nghề, đối với bạn trẻ, việc trang bị những kỹ năng và tư duy sống là rất quan trọng. Bởi trưởng thành là một quá trình không ngừng phát triển bản thân, làm việc, xây dựng mối quan hệ mà kèm với đó, là không ít thử thách phải đối mặt.

6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành - 5

Cuốn sách nổi tiếng này của Sean Covey gói gọn những bí quyết thành công của bạn trẻ trong 7 thói quen: Luôn chủ động, nhắm trước đích đến, ưu tiên việc cần ưu tiên, tư duy cùng thắng, lắng nghe để được lắng nghe, có tinh thần hợp tác và cuối cùng là, mài lưỡi cưa thật bén (luôn có ý thức "nâng cấp" bản thân). 7 thói quen trên là điểm chung của những bạn trẻ hạnh phúc và thành công trên toàn thế giới. Những "từ khoá" này bổ sung và hỗ trợ chặt chẽ cho nhau, tạo một mắt xích bền vững. Đây là bộ công cụ để bạn trẻ chọn lựa được hướng đi đúng đắn cho cuộc đời mình và đạt đến thành công.

Với những bài học đầy chắt lọc, "7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt" xứng đáng là cuốn sách đồng hành với trên hành trình trưởng thành của mỗi người trẻ. Cuốn sách được viết bằng một phong cách vui tươi, dí dỏm, ngắn gọn, dễ hiểu của Sean Covey, chứa đựng rất nhiều mẩu chuyện hay, những bài thơ thú vị, những tranh ảnh dễ thương, hài hước. Ấn phẩm đã được hoan nghênh và đón nhận nhiệt tình trên khắp thế giới, luôn nằm trong danh sách những cuốn sách được bạn đọc trẻ yêu thích nhất.

6. "Bí quyết trưởng thành"

Được xây dựng trên nền tảng của cuốn "7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt", "Bí quyết trưởng thành" là đứa con tinh thần thứ hai mà Sean Covey dành rất nhiều tâm huyết. Tác giả viết cho những bạn đọc ở lứa tuổi thiếu niên, những người đang ngấp nghé trước ngưỡng cửa trưởng thành và mang trong mình nhiều băn khoăn, câu hỏi.

6 cuốn sách định hướng nghề nghiệp - Đi tìm con người bạn muốn trở thành - 6

Sử dụng văn phong trẻ trung và những hình minh hoạ dí dỏm, vui tươi, Sean Covey đề cập đến những vấn đề về học tập, gia đình, tình yêu, lối sống... theo một cách nhẹ nhàng, thông minh và dễ tiếp nhận.

Bạn trẻ sẽ dễ dàng tìm thấy chính mình trong những trang sách của Sean Covey. "Làm sao để tìm động cơ học tập khi bạn chưa có động cơ nào cả?", "Phải làm gì khi không có ai làm bạn?", "Làm sao tôi có thể hình thành được giá trị bản thân nếu tôi cảm thấy mình không được xinh đẹp cho lắm?"... Đó là những câu hỏi rất tâm lý, chân thực mà tác giả đặt ra và giải đáp.  

"Bí quyết trưởng thành" sẽ giúp bạn thoát khỏi những phân vân, hoang mang và chấp chới của thời niên thiếu. Đây là người bạn đường đáng tin cậy để bạn trẻ nương tựa và tìm thấy nguồn động viên trong những lúc gặp khó khăn.

--

Với người trẻ, chọn nghề, đi làm và trưởng thành luôn là một hành trình lắm khó khăn, thậm chí đầy khó chịu và khủng hoảng. Chúng ta đối mặt với nhiều thách thức hơn, nhiều câu hỏi hóc búa hơn, và dễ lạc lối hơn. Nhưng cũng đừng quên, đây cũng là một chặng đường đáng nhớ với những trải nghiệm sâu sắc định hình nên mỗi người. Hãy tìm sự hỗ trợ từ những trang sách để hành trình trưởng thành thêm tươi đẹp và thú vị.

Chúc bạn hạnh phúc trên con đường bạn chọn!

Sách do First News thực hiện

MỚI NHẤT
Sau 45 năm, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ - Chí Tâm trở lại sân khấu với vở “Lan và Điệp”
Sau 45 năm, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ - Chí Tâm trở lại sân khấu với vở “Lan và Điệp”

(Dân trí) - NSƯT Thanh Kim Huệ và nghệ sĩ Chí Tâm là 2 nghệ sĩ đầu tiên thể hiện vai Lan và vai Điệp vào năm 1974. Đến nay sau 45 năm, nghệ sĩ Thanh Kim Huệ đồng ý diễn lại trên sân khấu, điều này khiến cho giới mộ điệu cải lương cảm thấy bất ngờ và háo hức.

Thứ năm, 18/07/2019 - 10:41

Cụ bà gần 80 tuổi leo dừa nhanh thoăn thoắt khiến nhiều người kinh ngạc
Cụ bà gần 80 tuổi leo dừa nhanh thoăn thoắt khiến nhiều người kinh ngạc

(Dân trí) - Tuy tóc đã bạc, da đồi mồi nhưng cụ bà Hai Đầm vẫn khiến chàng thanh niên chịu thua khi trổ tài leo dừa lợi hại. Thời trẻ bà leo chục cây một ngày không biết mệt, thậm chí có thể đi từ cây này qua cây khác không khác gì như đi trên mặt đất...

Thứ năm, 18/07/2019 - 08:32

Giữ nguyên lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi tại vị trí cũ
Giữ nguyên lăng mộ vợ vua Tự Đức bị san ủi tại vị trí cũ

(Dân trí) - Ngày 18/7 theo tin từ Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết qua buổi chủ trì cuộc gặp giữa Hội đồng trị sự Nguyễn Phúc tộc và đại diện Công ty TNHH MTV TM Chuỗi Giá Trị - chủ đầu tư dự án Bãi đỗ xe tham quan lăng vua Tự Đức - Đồng Khánh đã có thống nhất cuối cùng về lăng mộ vợ vua Tự Đức.

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:58

Những ngôi sao showbiz có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên Internet
Những ngôi sao showbiz có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên Internet

(Dân trí) - Tạp chí Time (Mỹ) đã vừa công bố danh sách 25 nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên Internet, trong đó, có những nghệ sĩ, những ngôi sao showbiz như Ariana Grande, BTS, Cardi B. Cùng tìm hiểu tại sao họ có tầm ảnh hưởng lớn đến vậy...

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:14

Nếu nàng Mona Lisa và “cô gái đeo khuyên ngọc trai” chơi với nhau trong... thời hiện tại
Nếu nàng Mona Lisa và “cô gái đeo khuyên ngọc trai” chơi với nhau trong... thời hiện tại

(Dân trí) - Một nghệ sĩ đã hình dung những họa sĩ nổi tiếng, những nhân vật trong siêu phẩm hội họa như những con người đương đại. Nếu nàng Mona Lisa đi chơi với “cô gái đeo khuyên ngọc trai” thì hai người đẹp ấy sẽ gây ấn tượng như thế nào?

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:14

Nhà thơ Phan Vũ - Nhà thơ không tuổi, rồi cũng trở về nơi cát bụi
Nhà thơ Phan Vũ - Nhà thơ không tuổi, rồi cũng trở về nơi cát bụi

(Dân trí) - "Nhà thơ không tuổi, rồi cũng trở về nơi cát bụi, nhưng những niềm vui của ông cùng những tác phẩm văn chương sẽ mãi còn trong lòng bạn đọc. Cũng như ông đã từng sống rất nhẹ nhõm với chấp nhận mọi điều giản đơn, thì sự ra đi của ông cũng nhẹ nhàng trong cõi mới", nhà văn Nguyễn Quỳnh Trang chia sẻ về nhà thơ Phan Vũ.

Thứ tư, 17/07/2019 - 09:15

“Hoa mắt chóng mặt” với phục trang gây “ảo giác” của ngôi sao
“Hoa mắt chóng mặt” với phục trang gây “ảo giác” của ngôi sao

(Dân trí) - Những bộ phục trang dưới đây có khả năng gây ảo giác nếu chỉ thoáng nhìn qua.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:22

Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn
Suốt 18 tháng, chú chó trung thành chờ chủ ở nơi xảy ra tai nạn

(Dân trí) - Một chú chó trung thành vẫn quanh quẩn ở nơi xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến người chủ qua đời trong suốt 18 tháng qua. Câu chuyện về chú chó trung thành đã khiến người dân Hy Lạp cảm động và được báo chí bản địa đưa tin.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:20

Trao giải "Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019"
Trao giải "Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019"

(Dân trí) - Với tác phẩm “Cuội già”, Nguyễn Hải Trường (Học viện Múa Việt Nam) đã vượt qua 13 thí sinh để giành giải Nhất cuộc thi "Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019".

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:19

Phú Quang hé lộ “uẩn khúc” sau bài hát nổi tiếng “Em ơi, Hà Nội phố”
Phú Quang hé lộ “uẩn khúc” sau bài hát nổi tiếng “Em ơi, Hà Nội phố”

(Dân trí) - Nghe tin nhà thơ Phan Vũ mất, nhạc sĩ Phú Quang thở dài: “Tôi buồn lắm!” Vị nhạc sĩ cũng chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị, cả “uẩn khúc” xoay quanh ca khúc đầu tiên, “Em ơi, Hà Nội phố” đưa tên tuổi của Phú Quang đến với đông đảo công chúng…

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:52

“Về nhà đi con”: Xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến người xem ngỡ ngàng
“Về nhà đi con”: Xuất hiện nhiều tình tiết mới khiến người xem ngỡ ngàng

(Dân trí) - Những tình tiết mới sắp xuất hiện trong “Về nhà đi con” đang khiến khán giả “đứng ngồi không yên” bởi đầy những bất ngờ và thú vị. Điều quan trọng là những tình tiết này phù hợp với sự mong đợi của phần đa khán giả.

Thứ tư, 17/07/2019 - 11:11

Vĩnh biệt nhà thơ Phan Vũ - tác giả của “Em ơi, Hà Nội phố”
Vĩnh biệt nhà thơ Phan Vũ - tác giả của “Em ơi, Hà Nội phố”

(Dân trí) - Theo thông tin từ bà Diễm Chi- vợ nhà thơ Phan Vũ, chồng bà đã qua đời vào sáng 17/7 sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Thứ tư, 17/07/2019 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên
Choáng ngợp trước vẻ đẹp kỳ diệu của thiên nhiên

(Dân trí) - Các thợ lặn đã sửng sốt khi bắt gặp một chú sứa biển khổng lồ, đoạn clip được ghi lại đã gây choáng ngợp.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:26

“Cuộc chiến” vụ Thần đồng Đất Việt lại tiếp diễn
“Cuộc chiến” vụ Thần đồng Đất Việt lại tiếp diễn

(Dân trí) - Ngày 16/7, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ giữa họa sĩ Lê Phong Linh (sinh năm 1974) và bị đơn là công ty TNHH Thương mại dịch vụ kỹ thuật và phát triển tin học Phan Thị (công ty Phan Thị) cùng bà Phan Thị Mỹ Hạnh (sinh năm 1965, TPHCM).

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:26

Ngọc Anh 3A tiết lộ lý do yêu sâu đậm chồng Tây
Ngọc Anh 3A tiết lộ lý do yêu sâu đậm chồng Tây

(Dân trí) - Sau cuộc hôn nhân đầu đổ vỡ và chịu nhiều tổn thương, cựu thành viên nhóm 3A đã tìm được bến đỗ hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc,  hơn 12 tuổi. “Đôi khi mất mát lại là sự khởi đầu của nhiều điều tốt đẹp mới…”, ca sĩ Ngọc Anh trải lòng.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:24

Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ
Kate Winslet đau lòng khi biết ngày trước gia đình mình từng rất nghèo khổ

(Dân trí) - Nữ diễn viên phim “Titanic” Kate Winslet mới đây đã chia sẻ về đời sống gia đình mình trước khi cô trở nên nổi tiếng và giàu có. Kate đã tìm lại thông tin về các đời trước và được biết tất cả đều từng sống trong nghèo khó, đến ngay tuổi thơ cô cũng từng nếm trải cảnh túng thiếu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 06:48

Vũ nữ thoát y nổi tiếng tiết lộ: “Làm việc là vì có trách nhiệm với phái đẹp”
Vũ nữ thoát y nổi tiếng tiết lộ: “Làm việc là vì có trách nhiệm với phái đẹp”

(Dân trí) - Vũ nữ thoát y Dita Von Teese cho rằng mình có trách nhiệm phải giúp phụ nữ trên khắp thế giới, đặc biệt là những phụ nữ đã đi qua một thời tuổi trẻ, cảm thấy tự tin, thoải mái với vẻ quyến rũ, hấp dẫn của riêng họ.

Thứ ba, 16/07/2019 - 03:38

Sự thật phía sau 3 nụ hôn của Quốc Trường với bạn diễn trong “Về nhà đi con”
Sự thật phía sau 3 nụ hôn của Quốc Trường với bạn diễn trong “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Trong phim “Về nhà đi con”, nhân vật do Quốc Trường đã phải trải qua 3 cảnh hôn đắm đuối với 3 cô gái gồm: Bảo Thanh, Cao Diệp Anh, Quỳnh Nga. Mỗi cảnh hôn này đối với Quốc Trường lại là một kỷ niệm khó quên.

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:37

Ngôi sao cải lương một thời: Đào hoa vẫn sống độc thân ở tuổi U60
Ngôi sao cải lương một thời: Đào hoa vẫn sống độc thân ở tuổi U60

(Dân trí) - Nghệ sĩ Bạch Long, anh trai NSƯT Thành Lộc từng là gương mặt cải lương nổi tiếng một thời. Người đàn ông sở hữu gương mặt trẻ thơ có tiếng đào hoa, được nhiều phụ nữ mê mẩn nhưng giờ vẫn sống cảnh độc thân, nhà thuê, “cơm hàng cháo chợ”...

Thứ ba, 16/07/2019 - 10:35

Phim thay thế “Nàng dâu order” trên sóng giờ vàng có gì đặc biệt?
Phim thay thế “Nàng dâu order” trên sóng giờ vàng có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Bộ phim “Nàng dâu order” phát trên VTV3 đang đi đến tập cuối cùng. Khi phim này kết thúc, bộ phim có tựa đề gây tò mò “Bán chồng” sẽ lên sóng VTV3 trong khung giờ vàng.

Thứ ba, 16/07/2019 - 09:45

Thu hồi và đình chỉ phát hành “Đảo gió hú”
Thu hồi và đình chỉ phát hành “Đảo gió hú”

(Dân trí) - Tác phẩm “Đảo gió hú-Phóng sự hiện thực xã hội Việt Nam đương đại” của tác giả Ngọc Vinh, gồm những phóng sự phản ánh những mảng sáng tối của phận người, từ những con người bị phát hiện nhiễm HIV đầu tiên ở Việt Nam đến những những cô gái lặn lội “kiếm chồng” nơi đất khách...

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:38

Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao
Những bức ảnh “phá vỡ bối cảnh” đầy hài hước của ngôi sao

(Dân trí) - Khi các ngôi sao nổi tiếng xuất hiện tại sự kiện hoặc trên thảm đỏ, cùng với sự hài hước, tếu táo, họ có thể tạo nên những khoảnh khắc khó quên.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:36

Việt Nam trong những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhìn từ không trung
Việt Nam trong những khoảnh khắc tuyệt đẹp nhìn từ không trung

(Dân trí) - Các tay máy chuyên và không chuyên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã cùng đưa lại góc nhìn ấn tượng về thế giới quan sát từ tầm cao.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:34

Khai mạc cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019
Khai mạc cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019

(Dân trí) - Tối 14/7, Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức, đã khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Thứ hai, 15/07/2019 - 03:19