5 cuốn sách xây dựng hạnh phúc gia đình

Dân trí Gia đình là nơi "đi xa muốn về, khổ đau càng muốn về", là chốn nương tựa của mỗi người trong đời. Nhưng không có mái nhà bình yên nào mà không cần tới công sức vun đắp, xây dựng của các thành viên.

Ngày gia đình Việt Nam, hãy cùng điểm qua những cuốn sách để xây dựng hạnh phúc gia đình sau đây.

1. "7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc"

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, việc xây dựng tổ ấm gia đình trở nên không dễ dàng gì. Làm sao tạo được những khoảng thời gian bên nhau khi bố mẹ phải tất bật kiếm sống bên ngoài? Phụ huynh nên làm gì khi không sao hiểu được con cái? Làm sao để hàn gắn lại những mối quan hệ đổ vỡ, tái tạo những cảm xúc đã nguội lạnh? Đó là những vấn đề mà nhiều gia đình ngày nay phải đối mặt.

5 cuốn sách xây dựng hạnh phúc gia đình - 1

Là tập hợp những hướng dẫn có tính hệ thống và thực tiễn, cuốn sách "7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc" của tác giả Stephen Covey cung cấp một nền tảng và cách suy nghĩ mới về xây dựng gia đình. Theo Stephen Covey, "có những nguyên tắc cơ bản điều chỉnh các mối quan hệ của con người, và việc tuân theo những nguyên tắc này là điều thiết yếu nếu muốn có một gia đình hạnh phúc". Trong "7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc", ông chỉ ra tại sao các gia đình cần có những buổi họp thường xuyên, vì sao các thành viên trong gia đình cần tôn trọng sự khác biệt của nhau, làm thế nào để cân bằng giữa mong muốn cá nhân với nhu cầu của gia đình...

Không dừng lại ở lý thuyết, cuốn sách trình bày các câu chuyện của những người bình thường về cuộc sống gia đình. Các chỉ dẫn và chia sẻ của Stephen Covey, vẫn như những gì ông đã thể hiện trong ấn phẩm best-seller "7 Thói quen của bạn trẻ thành đạt", luôn sâu sắc, giản dị và giàu tính thực tiễn. "7 Thói quen tạo gia đình hạnh phúc" là cuốn sách không thể bỏ qua với những ai muốn gìn giữ hạnh phúc gia đình.

2. "Bí quyết để có một gia đình hạnh phúc"

Ngày nay, sự thụt lùi trong đời sống gia đình là điều chúng ta có thể nhận thấy. Tỷ lệ ly hôn ngày càng tăng, gia đình có nhiều thế hệ trở nên hiếm hoi, số người già sống cô đơn ngày một nhiều... Với nhiều người, các vấn đề gia đình trở nên ngoài tầm kiểm soát. Hoặc thậm chí, từ "gia đình" không còn là ưu tiên số một nữa.

5 cuốn sách xây dựng hạnh phúc gia đình - 2

"Bí quyết để có một gia đình hạnh phúc" là cuốn sách chỉ dẫn về xây dựng gia đình, đồng thời là lời nhắc nhở về sự kết nối và quan tâm giữa các thành viên với nhau. Nội dung các "bí quyết" trải dài từ chuyện nuôi dạy con cái, việc giữ mối quan hệ yêu thương với cha mẹ, cách giải quyết bất đồng giữa các thành viên đến cách hàn gắn những bi kịch gia đình. Tác giả David Niven đưa ra những lời khuyên đơn giản nhưng thấm thía. Ví dụ, "hãy thận trọng khi đánh giá con cái", "đừng so đo ai kiếm được nhiều tiền hơn", hay "tình yêu thương xoá đi khoảng cách thế hệ".

Những gì được David Niven đúc kết trong cuốn sách không đơn thuần là kiến thức và kinh nghiệm của tác giả sau nhiều năm nghiên cứu về tâm lý. Mà đó còn là những trải nghiệm của nhiều gia đình và các kết quả của nhiều nghiên cứu về thói quen, lối sống của các tổ ấm hạnh phúc.

Đọc "Bí quyết để có một gia đình hạnh phúc", bạn đọc sẽ bắt gặp từ trong trang sách những trăn trở, suy tư, những niềm vui, nỗi buồn của chính cuộc sống gia đình mình. Mỗi người hoàn toàn có thể áp dụng những lời khuyên từ cuốn sách để vun đắp hạnh phúc gia đình, để mái ấm mãi là bến đỗ bình yên.  

3. "Không ai hiểu con bằng mẹ"

Về nuôi dạy con, bên cạnh thể chất, trí tuệ, còn có một khía cạnh rất quan trọng khác: tâm lý. Tuy nhiên, có rất nhiều ông bố bà mẹ không đủ kiên nhẫn cùng con đi qua những xáo động tâm lý đầu đời. Những rối loạn tâm lý ở trẻ như chậm phát triển ngôn ngữ, tự kỷ, rối loạn hành vi… xuất hiện ngày một nhiều ở Việt Nam.

5 cuốn sách xây dựng hạnh phúc gia đình - 3

"Giải đáp mọi thắc mắc tâm lý trẻ" là công trình công phu do các bác sĩ, chuyên gia tâm lý nhiều năm kinh nghiệm của bệnh viện Nhi Đồng 1 thực hiện. Cuốn sách là tập hợp những kiến thức chính thống cùng trải nghiệm của các bác sĩ trong quá trình tiếp xúc với bệnh nhi. Bộ sách mang lại cho các bậc phụ huynh những kiến thức về phòng ngừa và giải quyết vấn đề tâm lý của con mình.

Tập 1 - "Không ai hiểu con bằng mẹ" - trình bày những kiến thức quan trọng về tâm lý trẻ nhỏ. Những chủ đề chủ chốt mà cuốn sách đề cập gồm: Sự phát triển toàn diện của trẻ (thông minh trí tuệ, thông minh cảm xúc, kỹ năng xã hội...), việc chậm phát triển trí tuệ và ngôn ngữ, các vấn đề liên quan đến ăn uống và giấc ngủ, vấn đề giới tính, hay chuyện bạo hành trẻ em đang nóng hổi gần đây. Các bậc phụ huynh sẽ tìm ra những câu trả lời có cơ sở khoa học cho những câu hỏi thường ngày như: "Trẻ chán ăn có cần được khám tâm lý không?", "Điều gì làm trẻ bị tổn thương?", "Thế nào là bạo hành trẻ em?".

Với những kiến thức từ "Không ai hiểu con bằng mẹ", người lớn có thể gây dựng nền tảng tâm lý vững chắc cho trẻ trong giai đoạn trẻ hình thành tính cách. Tập sách này là khởi đầu không thể thiếu để các ông bố bà mẹ muốn con mình có đời sống tâm lý khoẻ mạnh.

4. "Để con được lớn khôn"

Sau tập 1 với những kiến thức nền tảng, tập 2 của bộ sách - "Để con được lớn khôn" - tập trung vào các khó khăn tâm lý cụ thể của trẻ. Các vấn đề tâm lý phổ biến ở Việt Nam - tự kỷ, tăng động giảm tập trung ADHD, stress - được các chuyên gia tâm lý đề cập một cách đầy đủ và chi tiết.

5 cuốn sách xây dựng hạnh phúc gia đình - 4

Đọc "Để con được lớn khôn", các bậc cha mẹ sẽ có được giải đáp cho những câu hỏi thường ngày - những điều đôi khi họ không dành sự lưu tâm đúng mực hoặc không tự tin với giải pháp của mình. Ví dụ, làm sao để giảm tác động đến tâm lý trẻ trước việc cha mẹ ly hôn hay cái chết của một người thân? Làm sao giúp trẻ đối mặt với những vấn đề tâm lý xảy đến khi trẻ gặp khó khăn trong học tập?

Mỗi trường hợp được các tác giả đề cập dưới góc độ sức khỏe tâm lý, giúp người đọc có cái nhìn chuẩn xác. Đồng thời, sách trình bày rất chi tiết - ngay cả những biểu hiện nhỏ nhất của trẻ - để các bậc phụ huynh có thể nắm bắt kịp thời những tín hiệu tâm lý bất thường của con. Ở phần cuối sách, những biến đổi tâm lý, xã hội và những rối loạn của trẻ vị thành niên cũng được các tác giả nhắc đến. Với tình trạng trẻ vị thành niên trầm cảm, tự tử, tự gây tổn thương... báo động trong những năm gần đây, đây là chương sách mà những người làm cha làm mẹ không thể bỏ qua.

Khi vấn đề sức khoẻ tâm lý càng được chú ý, các bậc phụ huynh có thêm một nỗi lo lớn về con. Những chỉ dẫn đáng tin cậy từ "Không ai hiểu con bằng mẹ" và "Để con được lớn khôn" chính xác là những gì các ông bố bà mẹ đang tìm kiếm. Bộ sách "Giải đáp mọi thắc mắc tâm lý trẻ" này sẽ phần nào đưa người lớn được vào thế giới của trẻ thơ một cách dễ dàng hơn, biến thơ ấu của con thành những ngày tháng luôn tươi vui, đẹp đẽ. Từ đó, để con được lớn khôn trọn vẹn trong tình yêu thương.

5. "Sau này con sẽ hiểu"

"Bố mẹ không mua món đồ đó cho con đâu!", "Đừng nói chuyện kiểu đó với bố mẹ!", "Con nghĩ mình là ai chứ?"... Đã bao giờ bạn cảm thấy bực bội vì những câu nói có vẻ như quá... vô lý như vậy đến từ bố mẹ mình? Bạn có biết rằng, mãi cho đến khi đã trưởng thành và trải qua thăng trầm cuộc sống, người ta mới thấy thấm thía đến từng câu từng chữ của bố mẹ.

5 cuốn sách xây dựng hạnh phúc gia đình - 5

"Sau này con sẽ hiểu" là một cuốn sách lạ lùng: Nó "giải mã" ngôn từ của các bậc phụ huynh, để những đứa trẻ hiểu được ý nghĩa đằng sau những câu nói đầy "khó chịu" của bố mẹ. Trong vai trò của người dẫn đường thân thiết và từng trải, tác giả Marc Gellman nhắc nhở bạn rằng: Dù đôi lúc bố mẹ bạn tỏ ra quá nghiêm khắc hoặc vô lý, nhưng có hai điều chúng ta luôn phải ghi nhớ: rằng họ yêu thương bạn, và họ hiểu biết nhiều hơn bạn.

Trong cuốn sách, Marc Gellman ví lời nói của các bậc phụ huynh như một loại kẹo có nhân bên trong: Lớp vỏ kẹo cứng bên ngoài là điều bạn nghe thấy. Còn ý nghĩa to lớn ẩn chứa bên trong chính là phần nhân dẻo. Và bạn chỉ có thể cảm nhận được ý nghĩa ẩn chứa bên trong khi lớp vỏ kẹo cứng bên ngoài tan chảy hoàn toàn. Đọc "Sau này con sẽ hiểu", bạn đọc sẽ nhận ra phần nhân ngọt ngào và ý nghĩa ẩn trong những câu nói cứng nhắc của những người làm bố làm mẹ.

"Tôi hy vọng rằng cuốn sách này sẽ khởi đầu cho những cuộc đối thoại giữa bạn và bố mẹ về những vấn đề thật sự quan trọng trong cuộc sống. Khi đó, bạn và bố mẹ sẽ tìm thấy tiếng nói chung cũng như biết cách tin tưởng nhau hơn. Và trên hết, tôi hy vọng rằng bạn có một cuộc sống tuyệt vời để sau này nhìn lại, bạn sẽ không phải hối tiếc vì những gì mình đã trải qua", tác giả Marc Gellman chia sẻ.

Phu nhân Tổng thống George Bush từng nói: "Đến cuối cuộc đời, bạn sẽ không việc gì phải hối tiếc khi trượt một kỳ thi, thua một vụ kiện, hay không kết thúc hoàn hảo một thương vụ. Nhưng bạn sẽ hối tiếc về thời gian không dành đủ cho cha mẹ, vợ chồng, con cái..." Thế giới hiện nay đang hỗn loạn hơn, bận rộn hơn. Những biến đổi của nó mang đầy bất lợi cho cuộc sống gia đình. Nhưng rốt cuộc, vì gia đình vẫn là thành công lớn nhất mà một người có thể có trong cuộc đời, chúng ta càng cần phải dành cho gia đình đủ thời gian, tình yêu thương và sự vun đắp.

Chúc bạn luôn biết cách yêu thương gia đình mình và có một tổ ấm bình an!

Sách do First News thực hiện

MỚI NHẤT
Chàng thanh niên ăn vận như “thiếu gia thời xưa” được nhiều cô gái... cầu hôn
Chàng thanh niên ăn vận như “thiếu gia thời xưa” được nhiều cô gái... cầu hôn

(Dân trí) - Một chàng thanh niên hiện đại 25 tuổi vậy nhưng lại chỉ thích mặc những trang phục kiểu quý ông, công tử thời xưa. Hơn thế, chàng thanh niên còn tự may vá quần áo và có những bộ cần tới một năm mới có thể hoàn tất.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 11:34

Những lời khuyên ý nghĩa nhất cha mẹ dành cho con cái
Những lời khuyên ý nghĩa nhất cha mẹ dành cho con cái

(Dân trí) - Lời khuyên ý nghĩa nhất mà cha mẹ từng dành cho bạn là gì? Mỗi người sẽ được thừa hưởng một cách giáo dục, dạy bảo khác nhau từ cha mẹ mình, dưới đây là những lời khuyên thú vị mà một số bậc cha mẹ đã dành cho con cái của họ.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 08:55

Thót tim khoảnh khắc chàng trai đỡ kịp bé gái rơi từ tầng hai
Thót tim khoảnh khắc chàng trai đỡ kịp bé gái rơi từ tầng hai

(Dân trí) - Khoảnh khắc thót tim dưới đây ghi lại hình ảnh một cậu thanh niên đã nhanh nhẹn cứu sống một em bé khi em bé này bị rơi từ tầng hai của một căn hộ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Chủ nhật, 30/06/2019 - 06:50

Bị phản ứng vì chấn chỉnh quảng cáo Coca-Cola, Cục Văn hóa cơ sở nói gì?
Bị phản ứng vì chấn chỉnh quảng cáo Coca-Cola, Cục Văn hóa cơ sở nói gì?

(Dân trí) - Việc Coca - Cola bị Bộ VH - TT&DL “tuýt còi” vì quảng cáo thiếu thẩm mỹ khiến dư luận đặt câu hỏi: “Mở lon Việt Nam” thì vi phạm thuần phong mỹ tục thế nào? Trước ý kiến trái chiều, bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã chính thức lên tiếng...

Thứ bảy, 29/06/2019 - 03:18

Những sự cố “không thể tin nổi” diễn viên gặp phải trên phim trường “Về nhà đi con”
Những sự cố “không thể tin nổi” diễn viên gặp phải trên phim trường “Về nhà đi con”

(Dân trí) - Để có được những thước phim sinh động như thật trên màn ảnh, các diễn viên “Về nhà đi con” từng phải đối diện với những sự cố không thể ngờ. Thậm chí là “trầy da, tróc vảy, cháy máu…”… cho đến ốm nằm bẹp giường.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 02:22

Mỗi năm chúng ta dành ra bao nhiêu thời gian để... than phiền?
Mỗi năm chúng ta dành ra bao nhiêu thời gian để... than phiền?

(Dân trí) - Khảo sát của một công ty bảo hiểm tại Anh đối với người dân Anh đã phát hiện ra rằng trung bình mỗi người dành ra khoảng 10.000 phút mỗi năm để... than phiền, và đôi khi người ta than phiền vì những người xung quanh mình... than phiền quá nhiều.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 01:01

Nghe những chuyện tử tế để thấy cuộc sống thật “dễ thương”
Nghe những chuyện tử tế để thấy cuộc sống thật “dễ thương”

(Dân trí) - Trong vô vàn sự lựa chọn ở cuộc đời này, hãy lựa chọn sự tử tế. Những câu chuyện tử tế dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống dễ thương và dễ chịu biết bao.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 08:24

Cảnh cưỡi chổi bay “đầy mê hoặc” sẽ thế nào khi không có phép thuật?
Cảnh cưỡi chổi bay “đầy mê hoặc” sẽ thế nào khi không có phép thuật?

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng: “Đoàn làm phim sẽ làm gì để khiến những chiếc chối biết bay, khi họ không hề có phép thuật màu nhiệm của các phù thủy?”

Thứ bảy, 29/06/2019 - 08:23

Những hôn lễ giản dị, lặng lẽ nhưng lâu bền trong showbiz Hàn
Những hôn lễ giản dị, lặng lẽ nhưng lâu bền trong showbiz Hàn

(Dân trí) - Trái ngược với những hôn lễ rình rang, những lời tuyên bố ngọt ngào “chắc như đinh đóng cột” dành cho “một nửa”, những cặp đôi ngôi sao dưới đây lựa chọn cho mình một ngày vui thật giản dị, thậm chí thật lặng lẽ, cho tới giờ, họ vẫn đang bình yên sóng bước bên nhau.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 06:16

Bộ Văn hoá yêu cầu Coca-cola chỉnh sửa quảng cáo vì cụm từ thiếu thẩm mỹ
Bộ Văn hoá yêu cầu Coca-cola chỉnh sửa quảng cáo vì cụm từ thiếu thẩm mỹ

(Dân trí) - Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa có Công văn gửi các Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương về việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo sản phẩm Coca-Cola.

Thứ bảy, 29/06/2019 - 02:31

Hơn 200 vận động viên thi tài đua thuyền trên “dòng sông thiêng” Thạch Hãn
Hơn 200 vận động viên thi tài đua thuyền trên “dòng sông thiêng” Thạch Hãn

(Dân trí) - Giải đua thuyền truyền thống vô địch Quốc gia được tổ chức trên “dòng sông thiêng” Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị, chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị (1/7/1989- 1/7/2019).

Thứ bảy, 29/06/2019 - 01:00

Thế hệ những nữ diễn viên Hàn Quốc “lấy nước mắt khán giả” giờ ra sao? (phần 2)
Thế hệ những nữ diễn viên Hàn Quốc “lấy nước mắt khán giả” giờ ra sao? (phần 2)

(Dân trí) - Trong thế hệ những nữ diễn viên từng làm nên thành công lớn cho phim truyền hình Hàn Quốc, có những người giờ đã yên bề gia thất, tận hưởng trái ngọt trong cả sự nghiệp và đời tư; có người rơi vào cú tuột dốc sự nghiệp và có người vẫn đang lận đận tình duyên.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 05:57

ĐÁNG QUAN TÂM
Văn hoá gia đình bị phá vỡ khiến tình trạng trẻ em bị xâm hại càng nhiều?
Văn hoá gia đình bị phá vỡ khiến tình trạng trẻ em bị xâm hại càng nhiều?

(Dân trí) - Sáng nay (28/6), nhân Ngày Gia đình Việt Nam, Bộ VHTT&DL tổ chức hội thảo “Vai trò, trách nhiệm của gia đình trong phòng - chống xâm hại trẻ em”. Hội thảo đã nhận được 20 bản tham luận cùng nhiều ý kiến đóng góp trực tiếp tại hội thảo.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 04:12

Thủy thủ Popeye cường tráng bất ngờ nhờ rau chân vịt là... có thật
Thủy thủ Popeye cường tráng bất ngờ nhờ rau chân vịt là... có thật

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tự do Berlin (Đức) đã vừa phát hiện ra trong rau chân vịt có những hợp chất mà khi được tổng hợp lại với liều lượng mạnh có thể giúp các vận động viên trở nên khỏe mạnh hơn một cách nhanh chóng bất ngờ.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 09:55

Thế hệ những nữ diễn viên Hàn Quốc “lấy nước mắt khán giả” giờ ra sao? (phần 1)
Thế hệ những nữ diễn viên Hàn Quốc “lấy nước mắt khán giả” giờ ra sao? (phần 1)

(Dân trí) - Họ là những nữ diễn viên Hàn Quốc từng khiến công chúng Châu Á thổn thức, từng khiến khán giả thuộc lịch phát sóng nằm lòng, tới giờ là ngồi sẵn sàng trước tivi đón xem tập mới. Giờ đây, các nhan sắc ấy đều đã ngấp nghé U50.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:14

15 điều từng rất khó khăn trước khi con người biết tới điện thoại thông minh
15 điều từng rất khó khăn trước khi con người biết tới điện thoại thông minh

(Dân trí) - Điện thoại thông minh chưa phải món đồ đã xuất hiện từ lâu trong đời sống con người, nhưng giờ đây, thật khó hình dung cuộc sống không có món đồ thiết yếu ấy. Dưới đây là 15 công việc thường ngày đã trở nên dễ dàng hơn nhiều kể từ khi có điện thoại thông minh.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 06:11

Công ty kiến trúc Việt Nam đoạt giải quán quân INDE 2019
Công ty kiến trúc Việt Nam đoạt giải quán quân INDE 2019

(Dân trí) - INDE Award là Giải thưởng tôn vinh những tác phẩm đáng kinh ngạc của các Kiến ​​trúc sư và Nhà thiết kế ở Indo-Pacific (khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương) thông qua những tư tưởng và công việc tiến bộ nhất khu vực của họ.

Thứ sáu, 28/06/2019 - 05:43

“Về nhà đi con”: Quốc Trường nói gì khi Vũ bị “ném đá” vì mê gái khinh vợ?
“Về nhà đi con”: Quốc Trường nói gì khi Vũ bị “ném đá” vì mê gái khinh vợ?

(Dân trí) - Nhiều khán giả đã phản ứng gay gắt khi ở tập 52, Vũ vì mê gái mà có những lời lẽ thậm tệ với Thư. Tuy nhiên, Quốc Trường cho rằng, anh không bị sốc trước những phản ứng này.

Thứ năm, 27/06/2019 - 02:40

“Tuyệt tình cốc Đà Lạt” mở cửa trở lại sau ảnh phản cảm của Á hậu Thư Dung?
“Tuyệt tình cốc Đà Lạt” mở cửa trở lại sau ảnh phản cảm của Á hậu Thư Dung?

(Dân trí) - Địa điểm du lịch “Tuyệt tình cốc Đà Lạt” vốn rất hút khách này đã bị đóng sau ồn ào ảnh phản cảm của Á hậu Thư Dung hơn 7 tháng trước, đang được cho là hoạt động trở lại gây xôn xao dư luận.

Thứ năm, 27/06/2019 - 11:26

Làm thế nào để biến thách thức thành sức mạnh?
Làm thế nào để biến thách thức thành sức mạnh?

(Dân trí) - Trong cuốn sách “Can đảm: Biến thách thức thành sức mạnh”, triết gia Osho cho rằng con người nên có cái nhìn phóng khoáng về nỗi sợ,mạnh mẽ đón nhận và vượt qua tất cả.

Thứ năm, 27/06/2019 - 11:21

Bà Tân Vlog nghẹn ngào kể về những tháng ngày ăn cơm bên lề đường
Bà Tân Vlog nghẹn ngào kể về những tháng ngày ăn cơm bên lề đường

(Dân trí) - Trong chương trình “Ngôi nhà thế hệ số” phát trên sóng VTV6 tối 26/6, bà Tân Vlog - người phụ nữ đang là “hiện tượng” trên mạng xã hội đã nghẹn ngào khi nhớ về những bữa cơm phải ăn bên lề đường vì công việc.

Thứ năm, 27/06/2019 - 11:20

23 mẫu thời trang jeans lạ lùng phải thấy mới dám... tin là có thật
23 mẫu thời trang jeans lạ lùng phải thấy mới dám... tin là có thật

(Dân trí) - Denim, thời trang jeans, chất liệu bò... là một lĩnh vực thời trang tồn tại lâu đời, bền bỉ, không bao giờ thiếu khách hàng và đặc biệt luôn sản sinh ra những thiết kế lạ lùng đến khó tin.

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:28

Xao xuyến trước sàn catwalk nằm giữa cánh đồng hoa oải hương
Xao xuyến trước sàn catwalk nằm giữa cánh đồng hoa oải hương

(Dân trí) - Show trình diễn Xuân/Hè của nhà mốt Jacquemus gây chú ý bởi bối cảnh tuyệt đẹp bày ra giữa cánh đồng hoa oải hương ở vùng Provence, miền đông nam nước Pháp.

Thứ năm, 27/06/2019 - 09:25

Cảm động trước vũ điệu kể về vòng quay tuần hoàn của cuộc sống
Cảm động trước vũ điệu kể về vòng quay tuần hoàn của cuộc sống

(Dân trí) - Một bài nhảy vừa đẹp đẽ, cảm động, vừa buồn bã, xót xa, kể về vòng quay tuần hoàn của cuộc sống.

Thứ năm, 27/06/2019 - 07:13