Thứ ba, 08/08/2017 - 07:41

24 ca sĩ của 11 quốc gia sẽ tham dự Tiếng hát ASEAN+3

Dân trí

Cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 với sự tham gia của 24 ca sỹ đến từ các quốc gia thành viên ASEAN sẽ được tổ chức từ ngày 17/8 - 21/8/2017 tại FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa, Việt Nam.

Đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi là 3 ca sĩ trẻ Thu Lan, Tiến Mạnh (Đài Tiếng nói Việt Nam) và Kiên Trung (Nhà hát Tuổi trẻ). Đảm nhận vai trò giám khảo là những nghệ sĩ tên tuổi của các nước trong khu vực, trong đó Việt Nam có 2 thành viên là nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam và ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh.

Thí sinh các nước ASEAN sẽ tham gia thi vòng loại bán kết và chung kết vào ngày 19/8 và 20/8/2017.

BTC giới thiệu về Tiếng hát ASEAN+3.
BTC giới thiệu về Tiếng hát ASEAN+3.

Ngoài ra, Tiếng hát ASEAN+3 còn có sự tham gia của các ca sỹ đến từ 3 nước khách mời Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức một sân chơi âm nhạc dành cho ca sỹ trẻ dòng nhạc POP chuyên nghiệp tuổi đời từ 18 - 35 trong năm đánh dấu cột mốc ý nghĩa của ASEAN.

Cuộc thi là nơi giao lưu, quảng bá văn hóa giữa các quốc gia thành viên ASEAN và 3 nước khách mời Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản thông qua âm nhạc.

Trong cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi vào chiều 7/8 tại Hà Nội, ông Vũ Hải - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - cho biết: Cuộc thi Tiếng hát ASEAN 3 được tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 72 năm thành lập Đài Tiếng nói Việt Nam.

Các ca sĩ Lào đang nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho Tiếng hát ASEAN+3.
Các ca sĩ Lào đang nỗ lực tập luyện chuẩn bị cho Tiếng hát ASEAN+3.

Đây là dịp để các ca sĩ trẻ và công chúng từ các nước thành viên ASEAN cũng như 3 quốc gia khách mời có cơ hội giao lưu, trao đổi văn hóa; nhằm góp phần củng cố, thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác cùng phát triển giữa các dân tộc.

Đêm chung kết cuộc thi sẽ được phát song trực tiếp trên các kênh phát thanh và truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam: VTC1, VTC3, VOVTV, VOV3, VOV5.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm
Mới nhất