10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

(Dân trí) - Những nhân vật Hoàng gia thường có cuộc sống riêng nhiều lùm xùm và luôn khiến thần dân phải đàm tiếu...?

Nếu kể tới “xì-căng-đan” lớn nhất của một nhân vật Hoàng gia “cỡ bự” trong lịch sử, có lẽ người ta phải quay ngược về thế kỷ 16, khi đó vua của nước Anh - Henry VIII - đã gây ra rất nhiều biến động trong đời sống văn hóa xã hội Anh chỉ bởi… ông muốn cưới vợ mới.

Đối với các vị vua ở Châu Âu, họ phải thể hiện sự đúng đắn của mình không chỉ trong chuyện triều chính mà còn cả trong đời sống riêng tư. Suốt cuộc đời, họ chỉ có thể có một người vợ chính thức duy nhất, người đó là người đã đứng trước bàn thờ Chúa, cùng thề nguyền với họ sẽ gắn bó suốt cả cuộc đời và “chỉ có cái chết mới chia lìa đôi ta”.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất


Tuy vậy, vua Henry VIII của Anh đã không thể thực hiện điều này. Ông trở thành vị vua đầu tiên ở Châu Âu quyết định phá luật, tách hệ thống nhà thờ của Anh ra khỏi Tòa thánh La Mã. Sau đó, ông tự thăng chức cho mình trở thành người đứng đầu hệ thống nhà thờ Anh, cho phép các cặp đôi được quyền ly hôn.

Chính ông là thành viên Hoàng gia đầu tiên ở Anh ly hôn để lấy vợ mới. Henry VIII kết hôn tổng cộng 6 lần. Đương thời, ông đã tạo thành một làn sóng, một “mốt” ly hôn trong giới quý tộc thượng lưu Anh thời bấy giờ.

Kể từ thời vua Henry VIII, giới Hoàng gia Châu Âu chưa có gương mặt “xì-căng-đan” đình đám nào nổi lên để có thể so sánh với bậc tiền nhân này. Tuy vậy, báo chí thế giới trong một thập kỷ qua đã chứng kiến nhiều thành viên Hoàng gia có lối sống “phá cách”, không tuân theo quy tắc chuẩn mực và thường xuyên “chường mặt” trên báo vì những lùm xùm lớn nhỏ.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Trong số này, đáng kể phải nhắc tới Hoàng tử Harry - gương mặt đã quá quen thuộc trên các tờ tạp chí chuyên đưa tin về giới sao và người nổi tiếng. Harry là thành viên trẻ tuổi xuất thân từ Hoàng gia Anh, nổi tiếng với phong cách “hoang dã”. Hoàng tử này từng khỏa thân tại một cuộc vui tới bến với bạn bè và bị cánh phóng viên chụp được. Harry rất yêu thích tiệc tùng và đặc biệt là những buổi tiệc tùng “hoang dã”.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Hoàng tử Andrew (chú của hai Hoàng tử William và Harry) cũng là một “tay chơi” có tiếng trong chuyện tình trường. Andrew nổi tiếng là một thành viên Hoàng gia bạo chi trong chuyện ăn chơi, khá đào hoa, đa tình, thích tiệc tùng với giới diễn viên, ca sĩ. Từng trải qua một cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm, hiện giờ, Andrew là một người đàn ông “độc thân vui vẻ”, Hoàng tử đang hẹn hò với một người mẫu trẻ hơn mình tới 20 tuổi (năm nay Hoàng tử 54 tuổi).

Bên cạnh Hoàng tử Andrew, Hoàng tử Harry… còn có nhiều công chúa, hoàng tử khác trên khắp Châu Âu cũng từng trải qua những “xì-căng-đan” lớn nhỏ:

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Có lẽ đào hoa, đa tình là điểm chung của đàn ông trong Hoàng gia Anh. Hoàng tử Charles (cha của Hoàng tử William và Harry) thời trẻ cũng là một người đàn ông rất phong lưu, từng trải qua vô số mối tình. Tuy vậy, sau khi đã lập gia đình, Charles vẫn không thể ép mình vào khuôn khổ. Vì vậy, ông đã không chung thủy với vợ. Đời sống hôn nhân của ông với công nương Diana từng là một trong những đề tài dậy sóng dư luận Anh khi người ta phát hiện ra Charles đã ngoại tình nhiều lần bất kể là người đã có gia đình.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Công chúa Anh Beatrice (con gái cả của Hoàng tử Andrew) dường như đã thừa hưởng được “gen” ưa tiệc tùng của cha, cô cũng rất thích qua lại với giới nghệ sĩ. Bạn gái thân nhất của Beatrice là nữ diễn viên trong phim “Black Swan” (Thiên nga đen - 2010) - Mila Kunis.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Công chúa Cristina của Tây Ban Nha gặp tai tiếng không phải vì những chuyện ăn chơi trác táng mà vì những vấn đề liên quan tới tiền bạc. Chồng của Cristina từng bị điều tra vì tội lừa đảo hồi năm 2012. Công chúa Cristina hiện cũng đang phải đối mặt với những cáo buộc vì tội lừa đảo và rửa tiền. Kể từ tháng 2 vừa qua, Cristina đã bắt đầu phải xuất hiện tại tòa.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Vua Carlos của Tây Ban Nha (cha của công chúa Cristina) nổi tiếng với những chuyến đi săn tốn kém, trong số đó, có một chuyến đi mà ông từng giết tới 9 con gấu, một con thậm chí đang mang thai. Đây từng là một tin gây sốc với dư luận. Bên cạnh đó, đời sống tình cảm của nhà vua cũng bị đồn thổi là rất “phong phú” (vợ của vua Carlos thường bị gọi là “vị Hoàng hậu cô đơn nhất”). Không chỉ con gái và con rể của nhà vua gặp vấn đề rắc rối trong chuyện minh bạch, công khai tài sản mà chính ông cũng từng gặp những vấn đề rắc rối tài chính.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Công chúa Stephanie của Monaco có 3 người con ngoài hôn thú (hai người con với vệ sĩ và một người con với một người đàn ông bí ẩn). Bà có hứng thú đặc biệt với những diễn viên xiếc (người chồng đầu của bà là một diễn viên xiếc nhào lộn, người chồng thứ hai là một người huấn luyện voi, cả hai cuộc hôn nhân đều chỉ kéo dài được 2 năm).

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Hoàng tử Pierre Casiraghi của Monaco đã từng phải nhập viện sau một trận ẩu đả ở hộp đêm tại thành phố New York (Mỹ) hồi năm 2012.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Hoàng tử Albert của Monaco (56 tuổi) là một người đàn ông “độc thân vui vẻ” trong suốt hàng chục năm, ông mới chỉ kết hôn hồi năm 2011. Trước đó, ông đã có vài người con ngoài hôn thú với những phụ nữ khác nhau.

10 nhân vật Hoàng gia “tai tiếng” nhất

Hoàng tử Carl Philip của Thụy Điển là một nhân vật đào hoa có tiếng của giới Hoàng gia Châu Âu. Hoàng tử đẹp trai đến từ Thụy Điển đã có nhiều mối tình gây lùm xùm mặt báo. Carl Philip thường hẹn hò với những người đẹp trong giới người mẫu.

 
Bích Ngọc
Theo Vanity Fair