Thứ năm, 04/06/2020 - 10:38

10 bộ phim “hao nước mắt” nhất

Dân trí

Bộ phim nào khiến bạn tốn... khăn giấy nhất? Bạn có còn nhớ lần gần đây nhất mình “sụt sịt” không ngừng khi xem phim?

10 bộ phim “hao nước mắt” nhất - 1

Bộ phim hoạt hình “Coco” là bộ phim khiến nhiều người “không thể cầm lòng” hơn cả

Một cuộc thăm dò ý kiến cộng đồng mạng mới đây đã tìm ra top 10 phim khiến người xem rơi nước mắt nhiều nhất, trong đó, bộ phim hoạt hình “Coco” là bộ phim khiến nhiều người “không thể cầm lòng” hơn cả.

Cuộc khảo sát thông qua mạng xã hội Twitter được tiến hành bởi nhà phê bình phim người Mỹ Kevin Lee, phối hợp với một đơn vị chuyên phân tích - thống kê. Nhà phê bình Kevin Lee đã đề nghị cộng đồng mạng gọi tên bộ phim khiến họ khóc “dữ” nhất. Đáp lại đề xuất này đã có 35.000 câu trả lời.

10 bộ phim “hao nước mắt” nhất - 2

Chia sẻ về kết quả top 10 phim gây xúc động nhất đối với công chúng dựa trên kết quả khảo sát đối với cộng đồng mạng, nhà phê bình phim Kevin Lee nhận thấy rằng: “Có hai lý do khiến những bộ phim này lấy đi nhiều nước mắt của người xem.

“Hoặc là phim có một nhân vật qua đời và người xem đau xót trước sự ra đi ấy, hoặc bộ phim đã xây dựng được một nhân vật chiếm thiện cảm của người xem, khiến người xem cảm thấy gần gũi, tương đồng và chia sẻ với những mất mát của nhân vật ấy.

“Ngoài ra, những bộ phim khắc họa nỗi bất hạnh của con người trong một giai đoạn lịch sử nào đó cũng thường khơi dậy những xúc cảm dữ dội đối với người xem”.

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “Coco” (2017) đứng đầu bảng

Bộ phim hoạt hình “Coco” (2017) đã đứng đầu danh sách top 10 phim “hao nước mắt” nhất. Chuyện phim xoay quanh cậu bé người Mexico - Miguel, cậu bé đã tình cờ đi tới “vùng đất chết”, tại đây, cậu được gặp lại tổ tiên của mình, được tìm hiểu về quá khứ gia đình mình. Từ vùng đất chết, Miguel lại tìm cách trở về với thế giới của người sống, trở về với gia đình.

Ý tưởng của bộ phim “Coco” lấy cảm hứng từ lễ hội người chết của Mexico. Bộ phim được khen ngợi về thẩm mỹ hoạt họa, nghệ thuật lồng tiếng, âm nhạc, kịch bản…

Phim có kinh phí đầu tư lên tới 175 triệu USD và thu về hơn 807 triệu USD từ phòng vé toàn cầu. “Coco” từng được Ủy ban Quốc gia về Phê bình Điện ảnh Mỹ bình chọn là phim hoạt hình xuất sắc nhất năm 2017. Phim giành được hai giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc và Ca khúc trong phim xuất sắc nhất (ca khúc “Remember Me”).

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “Marley and Me” (2008) đứng thứ 2

Đứng thứ 2 trong top 10 phim khiến người xem xúc động nhất là “Marley and Me” (2008), đây là một bộ phim vừa hài hước vừa xúc động, với diễn xuất chính của Owen Wilson và Jennifer Aniston, họ là chủ của chú chó Marley. Phim từng lập kỷ lục về doanh thu phòng vé khi ra mắt trong ngày Giáng sinh và thu về tới 14,75 triệu USD ngay trong ngày đầu ra rạp.

Chuyện phim nhẹ nhàng, ấm áp, xoay quanh đề tài gia đình với những khó khăn, thăng trầm xuất hiện trong cuộc sống của cặp vợ chồng Jenny và John, họ cùng nuôi chú cún Marley từ khi nó còn nhỏ cho tới khi già nua và qua đời vì bệnh tật.

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “Schindler’s List” (1993) đứng thứ 3

Đứng thứ 3 trong danh sách là bộ phim “Schindler’s List” (Bản danh sách của Schindler - 1993). Bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg được chuyển thể dựa trên cuốn tiểu thuyết “Schindler’s Ark” của nhà văn Thomas Keneally.

Chuyện phim kể về một nhân vật có thật - ông Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức cùng với người vợ của mình - bà Emilie Schindler đã cứu sống hơn một ngàn người Do Thái đang bị đe dọa bởi nạn diệt chủng trong thời kỳ Thế chiến II.

Bộ phim vốn thường xuất hiện trong danh sách những phim hay nhất mọi thời đại, phim nhận được rất nhiều sự khen ngợi của giới phê bình quốc tế dành cho đạo diễn, diễn viên và bầu không khí tạo ra trong phim. “Schindler’s List” cũng là một bộ phim thành công ngoài phòng vé, thu về 322 triệu USD từ phòng vé toàn cầu dù có kinh phí đầu tư chỉ 22 triệu USD.

Phim nhận được 12 đề cử tại giải Oscar, giành về 7 giải, trong đó có giải dành cho Phim - Đạo diễn - Kịch bản chuyển thể - Nhạc phim xuất sắc nhất. Năm 2007, Viện phim Mỹ đưa “Schindler’s List” vào vị trí thứ 8 trong danh sách 100 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại.

Trong cuộc bình chọn này, những bộ phim hoạt hình dường như chiếm ưu thế khi có tới 3 phim xuất hiện trong danh sách top 10. Bộ phim hoạt hình “Up” (Vút bay - 2009) chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách.

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “Up” (Vút bay - 2009) đứng thứ 4

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “Terms of Endearment” (Lối sống sai lầm - 1983) đứng thứ 5

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “Toy Story 3” (Câu chuyện đồ chơi 3 - 2010) đứng thứ 6

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “Avengers: Endgame” (Avengers: Hồi kết - 2019) đứng thứ 7

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “The Green Mile” (Dặm xanh - 1999) đứng thứ 8

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “The Notebook” (Nhật ký tình yêu - 2004) đứng thứ 9

Top 10 bộ phim “hao nước mắt” nhất: “Beaches” (Tình bạn thủy chung - 1988) đứng thứ 10

Bích Ngọc

Theo Daily Mail