Thứ hai, 16/12/2019 - 18:46

Một trường CĐ ở Vĩnh Long trở thành phân hiệu của trường ĐH Kinh tế TPHCM

Dân trí

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc vừa ký quyết định về việc thành lập Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long. Phân hiệu này được thành lập trên cơ sở của Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long.

Một trường CĐ ở Vĩnh Long trở thành phân hiệu của trường ĐH Kinh tế TPHCM - 1

Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long (ảnh: internet)

Trong quyết định của Bộ GD&ĐT khẳng định: Phân hiệu này hoạt động theo quy định của Luật Giáo dục ĐH và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ĐH cũng như các nghị định của Chính phủ quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Phía trường ĐH Kinh tế TP.HCM có trách nhiệm báo cáo Bộ GD&ĐT, UNBD tỉnh Vĩnh Long và các bộ ngành liên quan để tổ chức thực hiện bàn giao và tiếp nhận người học, nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên, tài chính, tài sản của Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long theo quy định của pháp luật.

Báo cáo Bộ GD&ĐT về các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục để cho phép Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại tỉnh Vĩnh Long triển khai hoạt động đào tạo theo quy định của pháp luật.

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt, Phó hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế TP.HCM, trên cơ sở của quyết định thành lập phân hiệu của Bộ GD&ĐT, nhà trường đã tiếp tục thực hiện các quy trình tiếp theo để sớm đưa phân hiệu vào hoạt động. Nhà trường đã thực hiện báo cáo về điều kiện đảm bảo hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và sẽ gửi cho Bộ GD&ĐT, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Nội vụ và Bộ LĐTB&XH. Nội dung báo cáo này sẽ bao gồm 3 giải pháp cho nguồn lực về nhân sự, cơ sở vật chất và tài chính. Nếu được các bộ, ban ngành đồng ý thì khả năng phân hiệu này có thể tuyển sinh ngay trong năm 2020.

Được biết, trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long được thành lập vào ngày 3/8/2004 trên cơ sở nâng cấp từ trường Trung học Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long. Trường hiện có 4 khoa và 5 bộ môn và đang đào tạo ở trình độ CĐ và Trung cấp chuyên nghiệp.

Lê Phương