Với người sành ăn, tương ớt chỉ cay là chưa đủ
Với những người sành ăn hay đầu bếp chuyên nghiệp, tương ớt chỉ cay là không đủ mà còn phải có sự cân bằng của: chua, cay, mặn, ngọt, với độ sánh mịn vừa phải để quyện vào món ăn, vậy sẽ cùng lúc kích thích bốn giác quan: thị giác, vị giác, khứu giác và xúc giác.
Bí quyết để làm nên những món ăn hấp dẫn nằm ngay trong cách sử dụng và phát huy hết những tác dụng diệu kỳ của tương ớt Heinz .
Được làm hoàn toàn từ những trái ớt tươi ngon nhất, không sử dụng chất tạo màu hay bảo quản nên tương ớt Heinz có hương vị rất tự nhiên. Thay vì sử dụng tinh bột để tạo độ sánh, tương ớt Heinz sử dụng cà chua xay nhuyễn – thành phần chứa nhiều lycopen có lợi cho sức khỏe, chống lại quá trình lão hóa, cho làn da mịn màng, căng tràn sức sống. Loại cà chua hảo hạng góp phần tạo màu sắc đỏ hồng tự nhiên, nên hoàn toàn không cần đến phẩm màu nhân tạo; đồng thời mang đến vị chua đặc trưng mà ít sản phẩm tương ớt nào có được. Vị chua này không những kích thích vị giác, giúp người ăn cảm thấy ngon miệng hơn mà còn giúp tạo nên sự cân đối giữa các vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt của một loại tương ớt hoàn hảo được những người sành ăn hay những đầu bếp chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng trong thực đơn của mình.
Hương vị đặc biệt của tương ớt Heinz còn giúp người nấu thỏa sức sáng tạo khi dễ dàng kết hợp với các loại gia vị khác như mayonnaise, tương cà, mà không làm mất đi hương vị của mỗi loại khi pha cùng, có thể tẩm ướp, nấu nướng đều ngon miệng và đẹp mắt. Khi ấy hương thơm đặc biệt của món ăn sẽ đánh thức khứu giác, sắc đỏ tươi tắn sẽ đánh thức thị giác... và từ từ để chúng ta thả hồn theo vị giác và xúc giác.
Nguyên liệu:
Cánh gà 200gr
Tỏi 2 muỗng súp
Ớt chuông 2 trái bằm nhỏ
Bột ngọt 1/3 muỗng súp
Muối ¼ muỗng súp
Dầu ăn
Tương ớt cay nồng Heinz 3 muỗng súp.
Cách làm: Cánh gà rửa sạch để ráo, ướp với tỏi + bột ngọt + muối + tương ớt cay nồng Heinz, để 15 phút cho thấm. Trước khi nướng nhúng sơ qua dầu để gà không bị khô. Đem nướng chín, để cánh gà ráo dầu rồi ăn nóng với tương ớt Heinz.
Mách nhỏ: Nên ướp tương ớt cay nồng Heinz vào thịt trước để thịt không bị khô khi nướng, và tiếp tục phết khi thịt gần chín, khiến cho món ăn bóng mượt, màu sắc tươi sáng và hấp dẫn hơn. Những mảnh ớt tươi từ tương ớt sẽ tô điểm cho món ăn thêm phần bắt mắt và hấp dẫn.
Cùng Heinz sáng tạo thêm món ăn:
Heinz là thương hiệu uy tín tại Mỹ với hơn 140 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia vị thực phẩm, với doanh thu hiện nay 11.6 tỉ đô la/năm. Tập đoàn Heinz có mặt tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 5,700 sản phẩm khác nhau. Trong đó, tương cà Heinz đứng đầu và chiếm 50% thị phần ketchup trên toàn thế giới. Với nhiều gia đình Việt, Heinz đã trở thành loại gia vị không thể thiếu để bữa ăn thêm hương vị, thêm đậm đà. Chương trình ưu đãi mùa Tết: Từ ngày 1/1/2013, khi mua bất kì chai tương ớt Heinz 300g, tặng 1 chai dầu hào Heinz 155g; mua bất kì sản phẩm gia vị khác của Heinz, tặng một chai tương ớt Heinz 155g tại các siêu thị trên toàn quốc. Dầu hào Heinz – Bổ sung Omega 3 và có độ mặn vừa phải. |