Vệ sinh đúng cách ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Viêm nhiễm phụ khoa là vấn đề phổ biến ở chị em mà không ai tránh được, ai cũng mắc phải vài lần trong đời, chỉ là ít hay nhiều, nặng hay nhẹ với các biểu hiện: vùng kín có mùi hôi, ngứa rát, ẩm ướt, đau…

Bệnh gây nhiều khó chịu, mệt mỏi cho phụ nữ, đặc biệt nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến vô sinh và ung thư cổ tử cung. Vệ sinh đúng cách là cách tốt nhất để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa.

Nguyên nhân gây viêm nhiễm phụ khoa

Môi trường âm đạo luôn có sự thường trú của hệ vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Hai loại vi khuẩn này luôn tồn tại ở trạng thái cân bằng và “chung sống hòa bình” với nhau trong môi trường âm đạo với độ pH acid lý tưởng là 3,8- 4,5. Tuy nhiên, độ pH của âm đạo thường không ổn định, chỉ cần một tác nhân nhỏ cũng khiến nó thay đổi vượt ngưỡng lý tưởng. Khi pH > 4,5 là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn có hại phát triển mạnh, tạo thế áp đảo so với vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện cho các loại vi trùng, kí sinh trùng và tác nhân gây bệnh khác… tấn công và gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Các tác nhân gây thay đổi môi trường pH âm đạo thường gặp là:

- Căng thẳng, stress, thay đổi môi trường.

- Mất căng bằng nội tiết tố nữ: mang thai, mãn kinh.

- Các thủ thuật phụ khoa không an toàn: đặt dụng cụ tránh thai, nạo hút thai.

- Dùng các kháng sinh diệt khuẩn...

Để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa quan trọng nhất là phải giữ được môi trường pH của âm đạo luôn ở mức lý tưởng 3,8 – 4,5 dù cho có tác nhân nào tấn công. Để làm được điều đó, vệ sinh đúng cách là biện pháp tốt nhất.

Vệ sinh đúng cách ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Vệ sinh đúng cách là yếu tố quan trọng nhất để ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa. Tuy nhiên, vệ sinh vùng kín không phải ai cũng biết thực hiện cho đúng. Mọi người thường mắc một số lỗi sau: vệ sinh không thường xuyên gây nhiễm khuẩn, thụt rửa sâu… đặc biệt, dùng dung dịch vệ sinh không phù hợp (có độ pH không phù hợp) không những không giúp bảo vệ vùng kín mà còn là nguyên nhân hàng đầu gây viêm nhiễm phụ khoa.

Việc chọn lựa dung dịch vệ sinh phụ nữ rất quan trọng. Chị em nên chọn các loại có độ pH phù hợp với độ pH của môi trường âm đạo giúp môi trường âm đạo luôn có độ pH ở mức lý tưởng. Khi đó, vùng kín sẽ luôn được bảo vệ an toàn, phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa.

Chị em nên vệ sinh vùng kín hàng ngày đặc biệt là các ngày “đèn đỏ”, dùng trước và sau khi quan hệ tình dục để vùng kín luôn sạch sẽ.

Thông tin sản phẩm:

Vệ sinh đúng cách ngăn ngừa viêm nhiễm phụ khoa

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Girl Like được bào chế từ các thảo dược, các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên có độ pH phù hợp với độ pH của môi trường âm đạo do đó là lựa chọn thích hợp cho chị em trong việc chăm sóc, bảo vệ vùng kín và phòng ngừa viêm nhiễm âm đạo. Không chỉ bảo vệ sức khỏe vùng kín, dung dịch vệ sinh phụ nữ Girl Like còn giúp cho da và niêm mạc vùng kín giữ được vẻ đẹp tự nhiên: màu sắc tươi tắn, mùi thơm dễ chịu. Dung dịch vệ sinh phụ nữ Girl Like tạo cảm giác thoáng mát, sạch sẽ, không gây khô rát, rất an toàn thích hợp với phụ nữ ở mọi độ tuổi.

Vệ sinh vùng kín đúng cách là bước đầu tiên để bảo vệ vùng kín an toàn, phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa hiệu quả.

ĐT: (04) 3557 8718 - website: http://www.tienlocpharma.com.vn/