Thứ hai, 22/08/2016 - 17:18

UBND TP Cần Thơ khen thưởng đột xuất Bệnh viện Phụ sản

Dân trí

Ngày 22/8, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao quyết định khen thưởng đột xuất trong việc cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh nặng cho bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen cho bác sĩ Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản Cần Thơ
Ông Lê Văn Tâm - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ trao bằng khen cho bác sĩ Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc BV Phụ sản Cần Thơ

Thay mặt lãnh đạo UBND TP Cần Thơ, Ông Lê Văn Tâm đã ghi nhận các thành tích của bệnh viện phụ sản trong thời gian vừa qua đã cấp cứu thành công nhiều trường hợp bệnh nặng như tiền sản giật, hội chứng HELLP, bệnh lý tim mạch trong thai kỳ, cứu sống người bệnh và góp phần làm giảm nhẹ gánh nặng bệnh tật cho người bệnh, gia đình và xã hội.

Ông Tâm cũng chỉ đạo bệnh viện tiếp tục tham mưu cho Sở Y tế để tham mưu cho Ủy ban nhân dân thành phố về việc bổ sung trang thiết bị phục vụ cấp cứu người bệnh. Đồng thời, Bệnh viện phải cử cán bộ thường xuyên cập nhật, cải tiến kỹ thuật mới, đảm bảo việc khám và điều trị cho bệnh nhân, xứng đáng là đơn vị đầu ngành về sản, phụ khoa của thành phố, là địa chỉ tin cậy cho người bệnh.

Tại lễ khen thưởng, bác sĩ Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản TP Cần Thơ cho biết, bệnh viện mới thành lập chưa được bao lâu, nhưng trong 7 tháng đầu năm nay đã tiếp nhận và điều trị thành công hơn 3.000 trường hợp thai bệnh lý, trong đó có nhiều trường hợp bệnh nặng điển hình như hơn 200 ca tiền sản giật, 10 ca Hội chứng HELLP, 70 ca tim mạch trong thai kỳ, hơn 10 ca băng huyết sau sinh và nhiều trường hợp bệnh lý nặng khác.

Phạm Tâm