Thứ sáu, 10/03/2017 - 15:54

TPHCM: Tổng kiểm tra chất lượng phòng khám đa khoa tư nhân

Dân trí

Ngày 10/3, Sở Y tế thành phố chính thức ra quân kiểm tra, đánh giá chất lượng khám chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn. Kết quả thanh kiểm tra sẽ được công bố để người dân nắm thông tin, có định hướng khi đi khám chữa bệnh.

Thời gian qua, nhiều phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố đã bị người dân phản ánh các bất cập như bác sĩ khám chữa bệnh, kê toa với giá “cắt cổ”; bác sĩ người nước ngoài khám chữa bệnh không phép, chỉ định, xét nghiệm, điều trị vô tội vạ không tuân thủ danh mục kỹ thuật được cấp phép theo khung giá quy định để móc túi người bệnh.

Thời gian qua, nhiều phòng khám có yếu tố nước ngoài không tuân thủ quy định đã bị phát hiện
Thời gian qua, nhiều phòng khám có yếu tố nước ngoài không tuân thủ quy định đã bị phát hiện

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế thành phố, bắt đầu từ 10/3 đến 31/3, thanh tra sở y tế sẽ phối hợp với phòng y tế 24 quận huyện tiến hành kế hoạch thanh kiểm tra đối với các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn. Hoạt động kiểm tra tập trung đánh giá việc tuân thủ quy định của pháp luật trong hoạt động khám chữa bệnh; đánh giá chất lượng khám chữa bệnh tại những phòng khám tư nhân đang hoạt động.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở y tế yêu cầu các đoàn kiểm tra nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, khách quan, không gây khó dễ đối với các cơ sở được kiểm tra. Trường hợp chủ đầu tư phòng khám vắng mặt vì bất kỳ lý do gì, các đoàn vẫn tiến hành kiểm tra, ghi nhận, đánh giá chất lượng, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Những phòng khám đã kiểm tra nhưng không đạt các tiêu chuẩn hoặc thực hiện chưa đúng các quy định, lực lượng chức năng liên quan phải tiến hành công tác hậu kiểm. Các phòng khám cố tình vi phạm quy định sẽ bị thanh tra chuyển văn bản, hồ sơ về Sở Y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.

Kết quả hoạt động thanh kiểm tra phòng khám đa khoa tư nhân sẽ được Sở Y tế công khai, tạo cơ sở cho người dân lựa chọn khi có nhu cầu khám chữa bệnh.

Vân Sơn

Đáng quan tâm
Mới nhất