Tiết kiệm gần 22% chi phí chữa bệnh với dinh dưỡng hợp lý!
Hàng loạt nghiên cứu với quy mô lớn nhỏ, và gần đây nhất là Nghiên cứu trên diện rộng Phillipson một lần nữa khẳng định vai trò của dinh dưỡng trong quá trình điều trị bệnh…
Những kết quả thiết thực của nghiên cứu đã được chia sẻ tại hội thảo “Hiệu quả bổ sung dinh dưỡng đường uống giúp nâng cao kết quả điều trị và sức khỏe nhận thức” do Abbott phối hợp với Hội Dinh dưỡng Việt Nam tổ chức.
“Lợi đơn lợi kép” từ bổ sung dinh dưỡng lâm sàng
Nghiên cứu Philipson được thực hiện bởi các nhà kinh tế học y khoa hàng đầu với sự hỗ trợ từ Abbott, được xuất bản trên tạp chí y khoa American Journal of Managed Care (Tháng 2/2013) đã chỉ ra rằng việc sử dụng các giải pháp bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt bằng đường uống cho bệnh nhân trong thời gian nằm viện đem đến kết quả tích cực trong việc giảm thiểu đáng kể thời gian cũng như chi phí nằm viện. Và kể cả tình trạng phải tái nhập viện trong vòng 30 ngày.
Phương pháp bổ sung nào hiệu quả?
Theo giới chuyên môn, với đa số bệnh cảnh khi phải nhập viện điều trị, việc bổ sung nguồn dinh dưỡng hợp lý và hiệu quả nhất, chính là đường uống, do đây là thời điểm người bệnh rất dễ chán ăn thậm chí là sợ ăn. Trong khi đó, các bằng chứng khoa học cũng cho thấy, chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ vực dậy phần thể chất người bệnh mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bổ trợ sức khỏe trí não.
Đề cập chi tiết hơn về thực tế này, Bà Sigalit Zchut - Giám đốc nghiên cứu phát triển tập đoàn Enzymotec cũng đưa ra quan điểm: Ngoài việc giảm thời gian nằm viện và chi phí điều trị, việc bổ sung dinh dưỡng đường uống nếu được tiếp tục duy trì kéo dài sau khi xuất viện sẽ giúp cho người cao tuổi có được một cuộc sống thật sự khoẻ mạnh, đồng thời giúp họ cải thiện đáng kể trong việc duy trì sức khoẻ não bộ, phòng ngừa và cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ, đây cũng là vấn đề thách thức trong cuộc sống của người lớn tuổi.
Trong các dưỡng chất cần được bổ sung, Soy-PS được xác định có chức năng hỗ trợ cho các hoạt động trí não, như hỗ trợ trí nhớ ngắn hạn. Một số nghiên cứu đã chứng minh được sự thay đổi đó khi cơ thể bổ sung 100-300 mg Soy-PS/ngày trong vòng ba tháng giúp việc ghi nhớ tốt hơn những người bình thường khác.
Những nhận định mang tính khoa học này của giới chuyên gia được hiểu một cách đơn giản: Lượng chất béo hấp thu vào cơ thể có thể ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ, cụ thể chất béo bão hòa sẽ làm tăng nguy cơ dẫn đến các vấn đề về nhận thức, trí não. Trong khi những chất béo đơn, không no sẽ có tác dụng tốt trong hỗ trợ sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe trí não, nhận thức.
Với vai trò là một công ty chăm sóc sức khoẻ và dinh dưỡng hàng đầu thế giới, Abbott Nutrition đã phát triển sản phẩm ENSURE® Gold Acti M2 các thành phần như Acti-SPS và choline nhằm hỗ trợ người trưởng thành duy trì một não bộ khỏe mạnh và một cuộc sống năng động khi bước vào quá trình lão hoá. |