Thứ hai, 28/05/2012 - 08:00

Răng nhạy cảm – Những con số “Biết nói”!

Hơn 64.000 người được hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra răng nhạy cảm nhưng có tới 25.950 trường hợp được phát hiện có vấn đề răng nhạy cảm!

Con số trên được thống kê từ chương trình “Thử thách ê buốt cùng Sensodyne” sau một tháng triển khai tại Tp.HCM, Hà Nội, Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi… đã cho thấy mức độ gia tăng ngày càng nhiều của tình trạng răng nhạy cảm trong cộng đồng.

Răng nhạy cảm – Hiện tượng nóng trong cộng đồng

38.400 người trong tổng số 64.000 người mà đội ngũ tư vấn của Sensodyne tiếp cận đãkhông biết tình trạng răng nhạy cảm là gì, mặc dù luôn cảm thấy răng bị ê buốt mỗi khi ăn, uống. Con số này cho thấy đa số người dân không có kiến thức về răng nhạy cảm nên dẫn đến tình trạng tỉ lệ người có răng nhạy cảm trong cộng đồng rất cao, nhưng tỉ lệ người đi khám Bác sỹ hoặc tìm phương pháp điều trị lại rất thấp.

25.950người gặp vấn đề răng nhạy cảm (chiếm 41%) trong tổng số 64.000 người được đội ngũ tư vấn của Sensodyne hướng dẫn thực hiện bài kiểm tra răng nhạy cảm. Con số này cho thấy răng nhạy cảm đang trở thành một hiện tượng “nóng” trong cộng đồng, gây ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống.
 
Răng nhạy cảm – Những con số “Biết nói”!
Đội ngũ tư vấn Sensodyne hướng dẫn người dân cách chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm tại chợ Đa Kao (TP.HCM)
 
Răng nhạy cảm – Những con số “Biết nói”!
Người dân được thực hiện bài kiểm tra răng nhạy cảm tại TTTM Chợ Lớn (Tỉnh Bình Định)

Chia sẻ về tình trạng răng bị ê buốt của mình,Chị Bùi Thị Hà (30 tuổi, Q.Tân Bình, Tp.HCM) than thở:Mỗi lần ăn kem hay uống nước đá lạnh, răng tôi bị ê buốt rất khó chịu nhưng không biết làm sao để khắc phục, đành chấp nhận “sống chung với lũ”. Nhờ các nhân viên tư vấn của chương trình “Thử thách ê buốt cùng Sensodyne”, tôi đã được hướng dẫn các thông tin rất hữu ích cũng như giải pháp chăm sóc răng nhạy cảm đúng cách”

Anh Thái An Ninh (33 tuổi, Q.Gia Lâm, Hà Nội) cũng có chung tình trạng: “Thường xuyên bị ê buốt răng khi ăn uống nhưng tôi cứ nghĩ đó chỉ là những biểu hiện thông thường khi ăn những món chua, lạnh như kem, đá, lẩu chua cay… nên tôi “cạch” luôn mấy món này cho xong. Bây giờ được tư vấn cặn kẽ về răng nhạy cảm, và đã biết được răng nhạy cảm ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến cuộc sống, tôi quyết định sẽ “giải quyết triệt để” để cuộc sống thoải mái hơn!”

Sau một tháng triển khai, chương trình “Thử thách ê buốt cùng Sensodyne” do nhãn hàng Kem đánh răng Sensodyne tổ chức đã nhận được sự ủng hộ và phản hồi tích cực của cộng đồng vì đã giúp người dân trang bị kiến thức về răng nhạy cảm, cũng như được tư vấn và hướng dẫn phương pháp tiên tiến trong việc chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm. Chương trình tiếp tục diễn ra trên 30 tỉnh thành cả nước, tại hơn 200 địa điểm công cộng đông dân như siêu thị, chợ… đến giữa tháng 9 năm nay.

Thông tin cần biết về răng nhạy cảm

Tác hại của răng nhạy cảm? Ê buốt răng do răng nhạy cảm khiến nhiều người phải từ bỏ những món chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe như hoa quả, nước trái cây có vị chua... Hơn nữa, ê buốt răng khiến nhiều người ngại chải răng kỹ nên dễ dẫn đến các bệnh lý răng miệng khác như sâu răng, nha chu… Đặc biệt, về mặt tâm lý, việc chịu đựng những cơn ê buốt gây cho chúng ta cảm giác khó chịu, phiền toái vì không thể thoái mái tận hưởng cuộc sống.

Giải pháp chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm?

Trước hết cần hạn chế dùng các thức ăn có hàm lượng axít cao, đánh răng đúng kỹ thuật và đặc biệt hàng ngày nên đánh răng bằng kem đánh răng có chứa hoạt chất Potassium Nitrate, điển hình là kem đánh răng Sensodyne. Được phát minh từ năm 1961, Sensodyne là nhãn hiệu kem đánh răng được các chuyên gia khuyên dùng tại nhiều quốc gia tiên tiến và hàng triệu người trên thế giới tin dùng trong việc chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm. Kem đánh răng Sensodyne hiện có 4 loại: Fresh Mint, Cool Gel, Whitening và Total Care thích hợp cho từng nhu cầu sử dụng, trong đó Total Care là giải pháp toàn diện vừa giúp răng trắng sáng, hơi thở thơm mát, ngăn chặn mảng bám, chống sâu răng, vừa bảo vệ răng nhạy cảm hết ê buốt suốt 24 giờ.
Răng nhạy cảm – Những con số “Biết nói”!
Các chuyên gia khuyên dùng kem đánh răng Sensodyne để chăm sóc và bảo vệ răng nhạy cảm

Mới nhất