Quảng Bình: Trên 2.700 người dân được khám, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí

(Dân trí) - Nhằm hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình đã triển khai chức chương trình khám bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn. Dự kiến sẽ có trên 2.700 người được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch.

Theo đó, nhằm hưởng ứng ngày Tim mạch thế giới (30/9), Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí cho người dân trên địa bàn các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và TP. Đồng Hới.

Trong chương trình khám bệnh này, cán bộ y tế sẽ kiểm tra toàn diện về sức khỏe tim mạch cho người dân gồm: chỉ số cơ thể (BMI), huyết áp, điện tim, khám nội tổng quát và một số hoạt động liên quan khác.

Người dân được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí.  (Ảnh: Báo QB)
Người dân được khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe tim mạch miễn phí. (Ảnh: Báo QB)

Bên cạnh đó, người dân cũng sẽ được đội ngũ bác sĩ tư vấn những biện pháp chăm sóc sức khỏe tim mạch, bao gồm cả chế độ ăn uống, luyện tập. Vận động người dân từ bỏ thói quen hút thuốc lá, lạm dụng bia, rượu để chủ động phòng tránh các bệnh liên quan đến huyết áp, tim mạch. Tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhằm tránh những biến chứng phức tạp do bệnh lý tim mạch gây ra như đột quỵ, tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.

Chương trình khám bệnh miễn phí này sẽ diễn ra đến hết ngày 30/9. Dự kiến, có trên 2.700 người (từ 25 đến 60 tuổi) được khám sàng lọc và tư vấn chế độ chăm sóc sức khỏe.

Nhật Anh