Nước ép trái cây – Phương thuốc, món quà của thiên nhiên

Trái cây là nguồn thức ăn tự nhiên luôn được các bác sĩ khuyên dùng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Nguồn Vitamin, khoáng chất từ trái cây rất nhiều và dễ hấp thụ kể cả những lúc cơ thể suy nhược chán ăn các thực phẩm khác.

Vitamin C có trong cam, chanh, bưởi, kiwi, ổi. Vitamin A có nhiều trong các loại trái cây có màu vàng cam đậm như cà rốt, cam, gấc, xoài chín, dưa hấu.Vitamin Ecó nhiềutrongcác loạitrái câynhư bơ, chuối, táo, đào. Vitamin B1 (Thiamine)được ghi nhận nhiều trong bơ, chuối, nho, bưởi, ổi, lựu. Vitamin B2 (Riboflavin) có trong bơ, nho, chuối, xoài, chanh leo.Vũtamin B3 (Niacin), Vitamin B5 (Pantothenic), Vitamin B9 (Folate/A-xít Folic), Vitamin B12, Vitamin K đều có trong các loại trái cây có bán trên thị trường. Các khoáng chất như Can-xi, I-ốt, Sắt, Ma-nhê, Kẽm, Selenium…trong trái cây lại giúp cơ thể hấpĠthụ các Vitamin. Thiếu hụt Vitamin, khoáng chất là nguyên nhân dẫn tới tăng khả năng mắc các bệnh cảm, cúm, nhiễm trùng, cao huyết áp,đau nhức xương, rối loạn tiêu hoá, táo bón, trầm cảm ở mọi lứa tuổi. Đối với trẻ nhỏ và người già càng ăn ít thì càng ţần bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất từ trái cây hơn.

Nước ép trái cây – Phương thuốc, món quà của thiên nhiên

Tuỳ theo điều kiện, chị em nên cân nhắc việc lựa chọn trái cây nào để ăn cho ngon miệng và chế biến đúng cách giúp các thành viên gia đình cùng khoẻ mạnh.

Trong đó, máy éŰ trái cây ngày càng được nhiều gia đình sử dụng hơn nhờ những công dụng và sự tiện lợi. Một chiếc máy ép tốt như một bác sĩ dinh dưỡng luôn biết cách tạo ra nguồn “kháng sinh” tự nhiên cho các thành viên.

Trái cây, rau củ có nhiều cách chế biᶿn thành nước ép đẹp mắt, ngon miệng vừa không mất dinh dưỡng trong quá trình chế biến. Một ly nước ép sau khi chế biến xong hoặc vài phút sau đã bị tách nước là do các vitamin đã bị phân huỷ ngay trong máy. Nguyên nhân của hiện tượng tách nước là khi cŨo trái cây vào máy xay sinh tố hay máy ép trái cây có các lưỡi dao bằng kim loại xay với công suất, vận tốc lớn làm bề mặt trái cây và lưỡi dao sinh nhiệt làm trái cây bị chín cục bộ, tạo ra hai mảng tách nhau. Do các vitamin rất dễ bị phân huỷ do nhiệt độ, nên càng ép nhiều nước ép càng mau hỏng. Nước ép trái cây tại các nhà hàng thường có hiện tượng tách nước, nhất là với nước ép bưởi thì có vị đắng, nước ép cà-rốt thì tách thành hai mảng, nước ép ổi thì trong vắt…là do hiện tượng trái cây bị chín một phần khi ép. Một số nơi chú trọng chất lượng nước ép phải đảm bảo dinh dưỡng hàng đầu thì máy ép trái cây luôn được đầu tư loại cao cấp đảm bảo nước ép sau khi mang ra khôngĠbị chín cục bộ. Cách đánh giá một ly nước ép nhiều dinh dưỡng là xem có hiện tượng tách nước và đổi màu không.

Nước ép trái cây – Phương thuốc, món quà của thiên nhiên

Nếu bạn thường xuyên mua nước ép về uống thì cần xem nhà hàng sử dụng máy móc gì, tiếng máy ép kêu to thường là tốc độ cao, Ůước ép không nhiều dinh dưỡng. Nếu bạn tính đến việc đầu tư một chiếc máy ép thì tốt nhất là đề nghị người bán cho ép thử trước khi mua máy. Giá thành của một chiếc máy ép trái cây tốt có thể cao, nhưng giúp cả gia đình có một bác sĩ dinh dưỡng uy tín ţhăm sóc sức đề kháng hàng ngày. Uống nước ép trái cây thường xuyên để duy trì dinh dưỡng nhưng chị em cùng đừng quên tác dụng các các chất xơ có trong trái cây, rau củ trong thực đơn hàng ngày.

Nước ép trái cây – Phương thuốc, món quà của thiên nhiên

Tại Hà Nội đang có chương trình uốngĠthử nước ép trái cây miễn phí. Chị em có thể đến uống thử nước ép trước khi quyết định mua sắm máy ép trái cây cho gia đình tại các địa chỉ sau:

- 168 Bùi Thị Xuân, Q1, Tp. HCM 0973337337

- QuánVua Tào Phớ192 HàŮg Bông, HN 0904999333

- Quán Vua Tào Phớ LotteMart Đống Đa, HN 0932999333

- Quán Vua Tào Phớ 50 Thái Hà, Đống Đa, HN 0934999333

- ShowroomKuvings Việt Nam102 Thái Thịnh, HN 0904009978

- Sơn Hùng 120 Phố Huế, HN, HN

- Cường Việt 253 Phố Huế, HN

Nguồn: Công ty CIFFOB