Mead Johnson Việt Nam:

Nền tảng dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ

Cha mẹ hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm luôn được kiểm tra gắt gao.

Chất lượng sản phẩm luôn là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Tuy nhiên, việc theo đuổi, quyết tâm thực hiện nghiêm chỉnh vấn đề này là không phải dễ dàng. Đó là chủ đề mà ông Enda Ryan, Tổng Giám đốc Mead Johnson Việt Nam chia sẻ với chúng tôi.
 
Nền tảng dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ - 1
Ông Enda Ryan, Tổng Giám Đốc Mead Johnson Việt Nam
 
Thưa ông,xin ông cho biết về qui trình kiểm tra nghiêm ngặt chất lượng các sản phẩm của Mead Johnson?
 
Mead Johnson là công ty dinh dưỡng toàn cầu chỉ tập trung vào phát triển và sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ.
 
Tiêu chuẩn chất lượng của Mead Johnson luôn cao hơn các quy định toàn cầu. Trên thực tế, mỗi lô sản phẩm phải trải qua hơn 2.300 lần kiểm tra chất lượng trước khi đưa ra thị trường. Vì vậy, các bậc phụ huynh Việt Nam có thể chắc chắn rằng họ đã mang lại những điều tốt nhất cho con mình.
 
Trong lĩnh vực thực phẩm dinh dưỡng, người tiêu dùng rất lo ngại về vấn đề an toàn sức khỏe. Vì vậy, ông có thể nói rõ hơn về 2.300 cuộc kiểm tra này không?
 
Nền tảng dinh dưỡng tốt cho trẻ nhỏ - 2
Quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của Mead Johnson
 
Tôi đọc trên báo thấy có nhiều vấn đề liên quan đến khiếu nại nhãn hiệu về hàm lượng đạm thực tế trong sữa thấp hơn so với nhãn công bố. Ngoài ra còn có các trường hợp về phụ gia thực phẩm có thể gây hại. Là một nhà lãnh đạo về dinh dưỡng nhi khoa, Mead Johnson tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất về thực phẩm an toàn và chất lượng.
 
Mỗi lô sản phẩm sữa của Mead Johnson đều phải trải qua ba công đoạn kiểm tra chính. Thứ nhất là các cuộc kiểm tra trên nguyên liệu thô như vật lý, hóa học và vi sinh. Thứ hai là kiểm tra trong suốt quá trình sản xuất và cuối cùng kiểm tra trên thành phẩm để đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm đều an toàn và chất lượng cao.
 
Chúng tôi rất tự tin rằng chính từ những bước kiểm soát chất lượng này đều góp phần đem lại những điều tốt nhất cho các em nhỏ và gia đình.
 
Thực tế cho thấy giá của những loại sữa này khá cao so với thu nhập bình quân của đại đa số người dân Việt Nam. Vậy Mead Johnson có chiến lược nào để khách hàng thuộc phân khúc này có cơ hội sử dụng sản phẩm chất lượng?
 
Chúng tôi nhìn nhận giá sữa hiện nay là cao. Tuy nhiên giá của các sản phẩm sữa Mead Johnson phản ánh sự đầu tư đổi mới sản phẩm liên tục và chất lượng cao của sữa.
 
Mặc dù giá sữa của Mead Johnson tại Việt Nam đã là thấp nhất trong khu vực nếu so sánh với các nước khác ở Châu Á nhưng chúng tôi vẫn tìm ra những giải pháp để giảm giá thành như thay hộp thiếc bằng hộp giấy, giúp bảo vệ môi trường và giảm giá thành sản phẩm cho nguời tiêu dùng đến 17%. Đây cũng là cách công ty chia sẻ với khó khăn của người tiêu dùng Việt Nam.
 
Từ nay đến cuối năm, Mead Johnson có kế hoạch sẽ làm những gì?
 
Ngoài chương trình nói trên, Mead Johnson còn kết hợp lâu dài và tập trung với các Trung tâm nuôi dưỡng trẻ cơ nhỡ để hỗ trợ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Đồng thời, chúng tôi cũng tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các cháu để có cơ sở đánh giá, theo dõi sự phát triển thể chất của các cháu. Sau đó là thiết lập một chế độ dinh dưỡng phù hợp cho các cháu. Đối với công ty Mead Johnson, sức khỏe, sự an toàn của trẻ nhỏ là ưu tiên số một và chúng tôi tuyệt đối nghiêm túc đảm nhận trách nhiệm này.
 
Để nhấn mạnh hơn nữa về chất lượng sản phẩm của công ty Mead Johnson, chúng tôi có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Vongsvat Kosulwat, Giám đốc Khoa học dinh dưỡng của Mead Johnson.
 
Là một Giám đốc Khoa học dinh dưỡng của công ty Mead Johnson, Bà có thể chia sẻ với chúng tôi Mead Johnsonlàm gì để đảm bảo chất lượng trong việc phát triển các sản phẩm của mình?
 
Mead Johnson được thừa nhận là công ty hàng đầu về dinh dưỡng cho trẻ em trên toàn thế giới. Sự đổi mới sản phẩm của Mead Johnson xuất phát từ việc hiểu biết sâu sắc người tiêu dùng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuyên biệt. Chúng tôi hợp tác với hơn 100 trường đại học, viện nghiên cứu và các nhà cung cấp thành phần có uy tín trên khắp thế giới để liên tục mang lại sự đổi mới sản phẩm tốt nhất, tiên tiến nhất cho thị trường.
 
Là một chuyên gia làm việc tại nhiều quốc gia, Bà có thể cho biết có sự khác biệt nào về tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm trên toàn thế giới?
 
Mead Johnson là công ty hàng đầu về dinh dưỡng nhi khoa hơn 100 năm qua và các sản phẩm của chúng tôi được bán tại hơn 50 nước. Bất kỳ quốc gia nào trên thế giới dù là ở Mỹ hay Việt Nam, sản phẩm của Mead Johnson phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu nghiêm ngặt nhất. Không hề có sự khác biệt nào về chất lượng sản phẩm của chúng tôi ở bất cứ nơi nào trên thế giới bao gồm Mỹ, Châu Âu và Việt Nam.
 
Xin cảm ơn bà!
 
* Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ