Khẩu trang đa năng - góc nhìn nhà sản xuất

Với sự đa dạng, phong phú của các loại khẩu trang, đôi lúc người tiêu dùng bị rơi vào “mê hồn trận” của mặt hàng “hot” này. Họ băn khoăn về chất lượng, vấn đề văn hóa lẫn tính thẩm mỹ đã được đặt ra.

Tiếng nói từ người sản xuất

Trên thị trường xuất hiện nhiều loại khẩu trang khác nhau. Quan sát kỹ, người ta dễ dàng nhận thấy sự “na ná” của nhiều sản phẩm đang tràn lan trên thị trường, các hiệu thuốc và kể cả các cửa hàng tạp hóa, người bán dạo. Có thể nói khẩu trang đang bị “loạn” trên thị trường.

Khẩu trang đa năng - góc nhìn nhà sản xuất - 1

Khẩu trang là để bảo vệ con người khỏi một số bệnh về đường hô hấp và làm việc trong môi trường khói bụi độc hại như các nhà máy, xí nghiệp… ngoài ra nó còn là dụng cụ để chị em bảo vệ da mặt khi đi trong thời tiết mùa hè. Chiếc khẩu trang mà chúng ta đang sở hữu liệu đã đủ điều kiện cho việc thực hiện chức năng phòng vệ một số bệnh đang đe dọa trong mùa cao điểm của khói bụi.
 
Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Công ty TNHH Phân phối Top A cho biết: “Thị trường khẩu trang hiện đang rối loạn giữa hàng giả, hàng nhái,… Ngay cả thương hiệu Kissy cũng đã có một vài sản phẩm nhái theo về mẫu mã, thậm chí tên thương hiệu cũng bị nhái theo. Trong khi đó, sản phẩm khẩu trang sợi hoạt tính Kissy là một thương hiệu có tiếng trên thị trường hiện nay. Nó được thể hiện bởi những chứng nhận có tính pháp lý và cơ sở khoa học, vì quyền lợi người tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe người Việt. Kissy được cấp bằng độc quyền sáng chế, là sản phẩm được Bộ Y tế khuyên dùng. Kissy được xem là sản phẩm tiên phong trên thị trường khẩu trang sợi hoạt tính ở Việt Nam. Sự có mặt của Kissy đã làm thay đổi toàn bộ công nghệ may khẩu trang, thích hợp với thị hiếu người tiêu dùng Việt.

Khẩu trang đa năng - góc nhìn nhà sản xuất - 2

Với ưu điểm là sợi hoạt tính, khẩu trang Kissy có thể lọc được đến 80% bụi kích thước 0,3 micromet và 95% với bụi có kích thước 1 micromet. Đặc biệt, lọc triệt để các loại khí thải như: CO, H2S, SO2 … là những khí thải độc hại do sự đốt cháy động cơ thải ra.

Hiện nay, sản phẩm khẩu trang Kissy có sự phân khúc lứa tuổi và đối tượng để phục vụ... với tác dụng lọc sạch không khí bảo vệ da mặt khỏi khói bụi, khí ô nhiễm, tia cực tím, mùi ô nhiễm, mùi cơ thể trên xe bus hay khói thuốc lá…

Xuất phát từ thực trạng ô nhiễm môi trường, các thành phố công nghiệp đang ngày càng gia tăng, khói bụi động cơ ngày càng gây áp lực, tác động xấu đến sức khỏe của người dân. Việc dùng khẩu trang để bảo vệ mình là một nhu cầu bức thiết hiện nay cho mỗi người dân.

Những giá trị văn hóa

Khẩu trang ngày nay thực sự là sản phẩm văn hóa. Nó không chỉ đơn giản là đồ dùng thường ngày nữa mà ở đó còn kết hợp cả yếu tố dân tộc và thời trang.

Ngày nay người ta tặng nhau chiếc khẩu trang có thương hiệu và đảm bảo độ an toàn không còn xa lạ. Và chúng ta cũng không còn thấy ngượng (với nam giới) khi cùng với chiếc mũ bảo hiểm, họ luôn gắn kết mình với chiếc khẩu trang. Còn với chị em, việc bảo vệ làn da trong thời tiết nắng nóng và khói bụi hoành hành là một mối quan tâm lớn, chiếc khẩu trang che cổ hay có thể quàng vắt ra sau gáy là một nhu cầu cần thiết. Hơn thế, việc sử dụng khẩu trang còn mang tinh thần dân tộc với những sản phẩm “Made in Vietnam”. Ông Trung chia sẻ thêm.

Khẩu trang đa năng - góc nhìn nhà sản xuất - 3

Sản phẩm khẩu trang Kissy còn thể hiện mặt thẩm mỹ cho giới trẻ, với loại khẩu trang thường chỉ có thể được sử dụng từ 1 đến 2 tuần và nhiều nhất là 01 tháng thì vải đã nhăn nhúm, bay màu và dây đeo đã bị giãn hết cỡ. Nếu khách hàng vẫn tiếp tục dùng thì thường phải thắt nút lại dây đeo, việc này khiến cho họ có cảm giác gò bó và đau tai, chưa kể tới khía cạnh thẩm mỹ khi họ đeo một chiếc khẩu trang cũ kỹ bạc màu và nhăn nhúm ra phố rất có thể sẽ gây yếu tố phản cảm cho những người xung quanh.

Hơn nữa, trong một số trường hợp bắt buộc, nhờ những tính năng đặc biệt mà sợi hoạt tính mang lại, người ta không còn cảm giác sợ hãi và lo lắng khi giao tiếp với những người kém may mắn đã mắc phải một số bệnh về đường hô hấp, trong đó có những bệnh nguy cơ lây nhiễm rất cao như bệnh lao phổi hay cảm cúm. Quan trọng hơn là mang lại cho người bệnh cảm giác thoải mái và tinh thần lạc quan khi đón nhận tình yêu thương chăm sóc của người thân mà không phải lo rằng mình sẽ truyền bệnh cho họ.

Với khả năng ngăn chặn các loại khí thải độc hại trong môi trường như: hơi xăng dầu, khói thuốc lá, khí ẩm và các khí độc hại khác như: SO2, H2S, CO ... thải ra từ các phương tiện giao thông và các nhà máy v.v… Cùng với 3 tác dụng: Ngăn khói xe - Chống say xe - Lọc sạch không khí, sản phẩm đặc biệt hữu ích trong việc hạn chế các bệnh về đường hô hấp cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người tham gia giao thông, hoặc làm việc trong các nhà máy có nhiều bụi, mùi v.v... Khẩu trang sợi hoạt tính Kissy thực sự là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Minh Thứ