Nghiên cứu mới:
Giảm xơ vữa động mạch bằng Neptune Krill Oil
Xơ vữa động mạch là hiện tượng thành động mạch bị các mảng xơ vữa bám vào khiến nó bị dày lên, mất khả năng đàn hồi, đồng thời lòng động mạch bị hẹp lại hay bị tắt nghẽn, khiến máu khó lưu thông.
Xơ vữa động mạch hình thành từ rất sớm. Tuy nhiên, sự việc chỉ trở nên nguy hiểm khi xơ vữa hình thành ở động mạch vành - nguyên nhân gây nhồi máu cơ tim, và động mạch não - nguyên nhân gây tai biến mạch máu não.
Theo công bố của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ, có 59,7 triệu người Mỹ bị xơ vữa động mạch, trong đó 56-64% buộc phải hạn chế hoạt động hàng ngày; 23-37% buộc phải nghỉ bệnh trên 1 ngày/tuần; còn 28-34% hoàn toàn không thể làm việc do tàn phế.
Nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch là do dư mỡ trong máu. Có hai loại mỡ trong máu: cholesterol và triglyceride, trong đó, cholesterol là thành phần chủ yếu. 20-25% cholesterol đến từ thực phẩm, còn 75-80% cholesterol là do cơ thể tổng hợp. Cholesterol có 2 loại: cholesterol xấu LDL làm tăng sự hình thành xơ vữa động mạch, và cholesterol tốt HDL làm giảm sự hình thành xơ vữa động mạch.
Các nghiên cứu y học cho thấy: không ai có thể loại trừ hoàn toàn xơ vữa động mạch, tuy nhiên, để giữ xơ vữa động mạch ở mức “an toàn”, tránh việc “trời kêu ai nấy dạ” khi đột nhiên bị nhồi máu cơ tim hay tai biến mạch máu não thì chúng ta có thể áp dụng 2 lời khuyên sau:
- Hãy tập thói quen sống lành mạnh mỗi ngày. Tập thể dục, giảm các thực phẩm chứa nhiều chất béo và cholesterol, giảm các thức uống có cồn, giảm hút thuốc lá...
- Hãy sử dụng các thực phẩm có nhiều omega-3. Omega-3 giúp làm giảm mỡ trong máu (cholesterol, LDL, triglyceride) và làm tăng HDL, từ đó giúp giảm xơ vữa, làm mềm thành động mạch, giúp máu lưu thông tốt hơn.
Câu hỏi là: Chúng ta nên chọn loại omega-3 nào khi đối diện với một rừng sản phẩm omega-3?
Mới đây, các BS-TS thuộc Đại học McGill và Trung tâm JSS Medical Research (Canada) đã tiến hành nghiên cứu trên 120 bệnh nhân xơ vữa động mạch nhằm so sánh hiệu quả của omega-3 trong dầu cá với omega-3 trong dầu nhuyễn thể trong việc làm giảm xơ vữa động mạch.
Dầu nhuyễn thể được chọn để nghiên cứu là Dầu nhuyễn thể Bắc Cực Neptune Krill Oil do Neptune Technologies & Bioressources (Canada) chiết xuất từ nhuyễn thể Bắc Cực vốn rất sạch, không chứa độc tố và rất thân thiện với môi trường. Dầu nhuyễn thể Bắc Cực Neptune Krill Oil là loại dầu nhuyễn thể duy nhất được cấp bằng phát minh sáng chế số 6800299B1 (Mỹ) và 1417211B1 (EU) cho thành phần hóa học ổn định và đạt chuẩn để tiến hành các nghiên cứu y học. Đồng thời, Neptune Krill Oil còn đạt Chứng nhận GRAS số 000242 của FDA (Mỹ) nên rất an toàn ngay cả đối với trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú.
Kết luận của nhóm nghiên cứu là: Neptune Krill Oil có tác dụng làm giảm mỡ trong máu (cholesterol, LDL, triglyceride) và làm tăng HDL mạnh hơn 6-8 lần so với dầu cá.
Giải thích cho hiệu quả vượt trội của Neptune Krill Oil đối với dầu cá, nhóm nghiên cứu nêu ra 2 lý do quan trọng:
- Neptune Krill Oil chứa rất nhiều omega-3 (40% phospholipid và 30% EPA+DHA) trong khi dầu cá chỉ chứa 30% EPA+DHA.Bên cạnh đó, Neptune Krill Oil chứa omega-3 gốc phospholipid vốn tương thích và dễ hấp thu hơn omega-3 gốc triacylglycerol ở dầu cá. Nghiên cứu cho thấy: sau 8 tuần, với cùng liều lượng sử dụng, Chỉ số omega-3 của nhóm sử dụng Neptune Krill Oil đạt 6,69 còn Chỉ số omega-3 của nhóm sử dụng dầu cá đạt 5,98; nghĩa là Neptune Krill Oil cung cấp nhiều omega-3 hơn dầu cá.
- Neptune Krill Oil chứa chất chống ôxy hóa cực cao giúp giảm mỡ trong máu, trung hòa gốc tự do gây hại, chống lão hóa, làm đẹp da, giải độc và thanh lọc cơ thể. Theo Brunswick Lab, chỉ số chất chống oxi hóa trong Neptune Krill Oil cao gấp 47 lần chỉ số chất chống oxi hóa trong dầu cá, gấp 302 lần chỉ số chất chống ôxy hóa trong vitamin E/A.
Thông tin sản phẩm
Dầu Nhuyễn Thể Bắc Cực Neptune Krill Oil
Nhà sản xuất: Neptune Technologies and Bioressources, Canada
Thành phần: Dầu nhuyễn thể Bắc Cực tinh chất, 500mg/viên, 30 viên/hộp
Để giảm thiểu nguy cơ dư mỡ trong máu và giảm xơ vữa động mạch: 1 viên/ngày.
Để giảm dư mỡ trong máu và giảm xơ vữa động mạch: 2-6 viên/ngày.
Nhập khẩu: Công ty Thực phẩm Sài Gòn
ĐC: 131 Calmette, Q1 - 05 Đình Ngang, Hoàn Kiếm
Điện thoại tư vấn – thông tin: (08)38250357 – (04)39393580
GCNTCSP: 6800/2011/YT-CNTC. PTNHSQC: 888/2011/TNQC-ATTP.