Dầu ăn cho bé: Loại nào tốt nhất?

Loại dầu ăn nào không qua xử lý hoá chất và có hàm lượng omega3 hoàn toàn tự nhiên là dầu ăn tốt nhất cho bé.

Bắt đầu bước vào thời kỳ ăn dặm, em bé của bạn sẽ bú mẹ ít hơn và tiếp xúc với các thức ăn bên ngoài nhiều hơn. Khi đó, bé không còn được hưởng 100% các dưỡng chất tuyệt vời từ sữa mẹ trong đó có Vitamin D, chất béo và các vi chất giúp bé thông minh, khoẻ mạnh, cứng cáp. Do vậy bạn cần bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt đó trong thức ăn dặm của bé. Và quan trọng, các dưỡng chất đó phải hoàn toàn tự nhiên như sữa mẹ.

Giải pháp được nhiều bà mẹ lựa chọn và cũng là lời khuyên của các nhà dinh dưỡng, các bác sỹ là nêm dầu ăn vào món ăn dặm của bé. Dầu ăn có chứa chất béo giúp bé hấp thu tốt các loại vitamin đặc biệt là Vitamin D. Nếu trong dầu ăn có thành phần axit béo Omega3 thì sẽ giúp bé phát triển trí não tốt và cho bé trái tim khoẻ mạnh.

Thành phần axit béo Omega3 trong dầu ăn cho bé là rất quan trọng.
Thành phần axit béo Omega3 trong dầu ăn cho bé là rất quan trọng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại dầu ăn cho bé nhưng loại nào thực sự tốt và an toàn cho cơ thể non nớt của bé thì các mẹ cần lưu tâm.

Các loại dầu ăn thông thường được đặc chế dành cho bé thường không đảm bảo ngày cả về chất lượng của dầu, chưa nói tới việc hàm lượng omega3 được quảng cáo là có trong loại dầu ăn đó cũng không hoàn toàn tự nhiên mà được tạo nên từ công thức hoá học. Các loại dầu này thường thông qua một quá trình tinh luyện, xử lý hoá chất mà thành.

Nêm dầu vào thức ăn dặm sẽ giúp bé có được dưỡng chất đầy đủ.
Nêm dầu vào thức ăn dặm sẽ giúp bé có được dưỡng chất đầy đủ.

Để yên tâm, nhiều bà mẹ đã biết sử dụng các loại dầu ô liu siêu nguyên chất là dầu ăn hoàn toàn tinh khiết, ép nguội và lọc trực tiếp không qua quá trình xử lý hoá chất nên chất lượng dầu đảm bảo an toàn. Thế nhưng, đây vẫn chưa phải là loại dầu ăn tốt nhất cho bé.

Dầu ăn tốt nhất cho bé cũng được làm từ quả ô liu với một quy trình tương tự dầu siêu nguyên chất nhưng điểm khác biệt nổi trội là loại dầu này được ép từ những quả ô liu chín và tròn đều. Chính vì vậy, ngoài hàm lượng omega3 hoàn toàn tự nhiên, loại dầu ô liu này còn có hàm lượng omega9 có công dụng chống viêm. Dầu ô liu baby extra virgin không những tốt nhất cho em bé mà còn tốt nhất cho những tín đồ có nhu cầu làm đẹp với dầu ô liu siêu nguyên chất.

Omega3 trong dầu ô liu cho bé baby extra virgin giúp não bé hoạt động tốt, nhạy bén trong suy nghĩ. Nếu em bé của bạn được bổ sung omega3 hàng ngày trong chế độ ăn sẽ giúp bé phát triển các chức năng nhận thức dẫn tới phát triển ngôn ngữ, thị lực và vận động tốt hơn. Bên cạnh đó, công dụng mà ai cũng biết đó là tốt cho tim mạch của omega3 sẽ giúp bé có một trái tim khoẻ mạnh trong tương lai. Những công dụng trên chỉ có Omega3 thực sự tự nhiên mới có được.

Dầu ô liu Baby extra virgin là loại dầu tốt nhất cho bé.
Dầu ô liu Baby extra virgin là loại dầu tốt nhất cho bé.

Thêm một đặc điểm nữa cho các bà mẹ chăm con nhỏ càng yên tâm hơn đó là dầu ăn cho bé baby extra virgin được nhập khẩu nguyên chai từ Hy Lạp, một quốc gia nổi tiếng về ô liu với trữ lượng ô liu lớn và ngon nhất thế giới.

Một lưu ý nho nhỏ cho các mẹ là khi sử dụng dầu ăn ô liu baby extra virgin cho bé chỉ nên sử dụng một muỗng nhỏ trộn đều với thức ăn dặm khi đã bắc ra ngoài lửa (không cho trực tiếp khi đang nấu) để đảm bảo đủ dinh dưỡng, không dư thừa chất béo và đảm bảo các chất dinh dưỡng của dầu ô liu không bị mất đi.

Dầu ô liu cho bé baby extra virgin hiện được nhập khẩu nguyên chai bởi công ty dầu ô liu Hà Nội, đại sứ ô liu Hy Lạp tại Việt Nam (đại sứ Hy Lạp công nhận). Các bà mẹ tìm mua dầu tại các siêu thị Fivimart, Coopmart, Maximark, Citimart, Rosa mart, Intimex, Hapromart, Thành đô, Các cửa hàng rau sạch, mẹ và bé, Bibo mart, Tuticare… và showroom chính ở 30A Nam Ngư, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Các bà mẹ cũng có thể đăng kí mua qua website http://hanoli.com.vn để được phục vụ tận nhà.

Cúc Nhược