Hội thảo cộng đồng miễn phí:

Cách chăm sóc và biện pháp xử lý thai kỳ nguy cơ cao

Trong 2 ngày 5.6 và 6.6.2015, bệnh viện FV sẽ kết hợp với các chuyên gia nước ngoài giàu kinh nghiệm tổ chức khám tư vấn & hội thảo cộng đồng cho đối tượng thai phụ có nguy cơ cao (hoặc có thai kỳ rủi ro).

Qua chương trình này, bệnh viện FV muốn tạo điều kiện cho những thai phụ và những đối tượng đang có kế hoạch sinh con có cơ hội được khám, được tư vấn, được giải đáp thắc mắc bởi các chuyên gia về sản khoa, chuyên chăm sóc thai phụ nữ có nguy cơ sinh non, như phụ nữ mang đa thai, phụ nữ suy cổ tử cung, những người có thể cần đến phẫu thuật để ngăn ngừa sinh non và những phụ nữ có vấn đề về nhau thai như chảy máu thai kỳ (nhau bong non).

 

Hiện nay, thai nhi gặp nguy hiểm không còn là hiện tượng hiếm gặp do những biến đổi của môi trường và cách thức sinh hoạt, ăn uống của cha mẹ hằng ngày. Một thai kỳ có nguy cơ cao là trường hợp người mẹ hoặc thai nhi hay cả mẹ và con gặp biến chứng trong hoặc sau thai kỳ và sinh nở. Thai phụ có thai kỳ nguy cơ cao chẳng hạn mắc các bệnh lý như huyết áp cao, tiểu đường, động kinh, các bệnh tự miễn và rối loạn đông máu, thai phụ mắc bệnh truyền nhiễm có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và con (như HIV, nhiễm cytomegalovirus và parvovirus).

 

Hội thảo cộng đồng miễn phí: cách chăm sóc và biện pháp xử lý thai kỳ nguy cơ caoThai kỳ phức tạp do các bệnh lý của thai nhi đòi hỏi cần có sự chăm sóc đặc biệt, bao gồm kiểm tra thai nhi, thực hiện các biện pháp can thiệp cũng như xác định thời gian và biện pháp sinh để có được kết quả tốt nhất.

 

Hiện nay tại Việt Nam không có cơ quan hay tổ chức nào chuyên chăm sóc cho những phụ nữ có thai kỳ nguy cơ cao và cũng chưa có những chuyên gia y tế về sản phụ và sơ sinh được đào tạo chuyên khoa sâu về sản khoa, nội khoa, biến chứng phẫu thuật mổ lấy thai cũng như ảnh hưởng của phẫu thuật mổ lấy thai đến sản phụ và trẻ sơ sinh. Vì thế chương trình khám tư vấn và hội thảo cùng chuyên gia nước ngoài lần này được rất nhiều người mong đợi.

 

Các thai phụ cũng sẽ được giới thiệu tới NUH để làm các xét nghiệm (như lấy mẫu lông nhung màn đệm, lấy mẫu máu dây rốn, làm sinh thiết thai nhi). Các chuyên gia sẽ tư vấn cho các trường hợp bệnh lý thai nhi để nâng cao cơ hội trẻ chào đời sống khỏe mạnh.
 
Thứ Sáu ngày 5.6.2015: Bác sĩ NUH & bác sĩ FV kết hợp khám cho cho thai phụ có nguy cơ thai kỳ cao tại Bệnh viện FV. Liên hệ Sản Phụ khoa, bệnh viện FV để đặt lịch hẹn: (08) 54113535.
 

8g sáng thứ Bảy ngày 6.6.2015: Hội thảo cộng đồng miễn phí, chủ đề: Rủi ro thai kỳ - dọa sanh non, song thai 1 bánh nhau: cách chăm sóc và biện pháp xử lý. Địa điểm: KS Liberty Central Saigon Riverside (17 Tôn Đức Thắng, Q.1, TP.HCM). Đặt hẹn tham dự hội thảo: 0962627847  hoặc (08) 54113333 (nhánh máy 1336)

 

Kim Dung