Thứ hai, 25/09/2017 - 15:26

BV TƯ Huế đào tạo bác sĩ ngoại

Dân trí

Sáng nay 25/9, tại Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến và Khoa Ngoại nhi – Cấp cứu bụng, Bệnh viện Trung ương Huế (TP Huế) đã diễn ra Khóa đào tạo phẫu thuật nội soi nâng cao cho 6 bác sĩ (BS) người Philippines.

Dự kiến, Khóa đào tạo phẫu thuật nội soi nâng cao sẽ kéo dài khoảng một tuần từ ngày 25/9 đến ngày 29/9. Các BS Philippines sẽ cùng phối hợp với các BS của Bệnh viện Trung ương Huế trong tất cả các ca phẫu thuật tiêu hóa, đặc biệt là các ca phẫu thuật nội soi nâng cao và phức tạp; cùng tham gia thực hiện các ca phẫu thuật cấp cứu trong ngày trực; cùng trao đổi kinh nghiệm và bàn luận về các kỹ thuật đã thực hiện…

Đây được xem là một hoạt động bổ ích nhằm nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn của các BS đồng thời thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp nữa hai nước.

Các BS Philippines cùng BS Bệnh viện Trung ương Huế chụp ảnh tại buổi ra mắt Khóa đào tạo phẫu thuật nội soi nâng cao
Các BS Philippines cùng BS Bệnh viện Trung ương Huế chụp ảnh tại buổi ra mắt Khóa đào tạo phẫu thuật nội soi nâng cao

Được biết Bệnh viện Trung ương Huế đã đào tạo khoảng 20 lớp phẫu thuật nội soi cho các BS nhiều nước như Malaysia, Indonesia, Singapore, Philippines,… Trong đó, có nhiều BS đã quay lại tham gia các khóa đào tạo phẫu thuật nội soi cơ bản và nâng cao lần thứ 2, thứ 3.

B.Châu – Đ.Dương