Bổ sung sắt đúng cách cho bà bầu và trẻ nhỏ
Bỏ tiền triệu mua “cá sắt” xách tay từ Campuchia, chị Mai (Hà Nội) vẫn thiếu sắt nghiêm trọng trong suốt thai kỳ.
Từ hồi mang bầu, chị Mai thường xuyên hoa mày chóng mặt, người xanh xao yếu ớt, nghén ngẩm không buồn ăn. Đi khám định kỳ, bác sĩ nói chị thiếu sắt nghiêm trọng, cần bổ sung đều đặn mỗi ngày. Chị Mai xem thông tin trên mạng, thấy người dân tỉnh Kandal – Campuchia bổ sung sắt bằng cách thả con cá sắt vào nồi canh, nên quyết định đặt mua. Mỗi con cá giá 25 USD, thêm phí xách tay về Việt Nam là 770.000 đồng.
Chị làm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, mỗi ngày thả cá vào nồi canh đun trong 10 phút rồi nhỏ thêm vài giọt chanh. Tuy nhiên, hương vị món ăn vừa chua vừa ngái, khiến bà bầu nghén ngẩm không tài nào nuốt trôi. Đấy là chưa kể, cá sắt để ngoài không khí bị hoen gỉ, phải mất công đánh sạch trước khi đun nấu. Điều tệ nhất là kết quả xét nghiệm máu hàng tháng của chị vẫn thiếu sắt nghiêm trọng.
Theo chuyên gia, nhu cầu sắt của người trưởng thành là 15-16mg một ngày. Phụ nữ mang thai và trong thời kỳ hậu sản cần gấp 2,5 lần hàm lượng đó, tương đương 30mg một ngày, do phải chia sẻ cho con lượng sắt trong cơ thể. Bé trên 6 tháng tuổi, trẻ tuổi dậy thì phát triển chiều cao và trọng lượng, trẻ gái bắt đầu hành kinh, phụ nữ trong ngày kinh nguyệt… cũng có nhu cầu chất tạo máu cao. Nhu cầu sắt ở trẻ còn bú mẹ tính theo trọng lượng cơ thể, cao gấp 7 lần người lớn. Trong khi ăn cá sắt, theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chỉ đáp ứng 75% nhu cầu sắt hàng ngày cho người bình thường. Cá sắt là giải pháp “cực chẳng đã” của chính quyền tỉnh Kandal – Campuchia, nơi bữa ăn của mỗi gia đình chỉ dưới 1 USD và nghèo nàn vi chất.
Thống kê ở Việt Nam cho thấy, trên 50% phụ nữ có thai bị thiếu máu do thiếu sắt. Bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ cả mẹ lẫn con. Người mẹ thiếu máu thường mệt mỏi, chóng mặt, khó thở khi gắng sức, rủi ro tử vong khi sinh nở. Thiếu máu cũng gây tình trạng đẻ non, sảy thai, băng huyết, hoặc thiếu máu dinh dưỡng, ít cân ở trẻ sơ sinh. Bởi vậy ngay từ khi có thai, bác sĩ thường khuyên bà bầu ăn thực phẩm giàu sắt, hoặc bổ sung 60mg sắt nguyên tố dạng viên uống hoặc ống nước, liên tục trong suốt thai kỳ đến một tháng sau sinh.
Sắt cũng phân chia thành sắt hữu cơ và vô cơ. Chuyên gia thường khuyên bà bầu và trẻ nhỏ uống dạng sắt hữu cơ kết hợp các thành phần tạo máu và chống táo bón, đúng liều lượng. Sắt dễ gây kích ứng đường tiêu hóa cho nên cần uống giữa hoặc sau bữa ăn. Để tǎng quá trình chuyển hoá và hấp thu sắt, cần tǎng cường vitamin C bằng cách ǎn rau xanh và cam, quýt, bưởi… Không nên uống trà, cà phê, sữa và canxi gần thời điểm bổ sung sắt gây cản trở sự hấp thụ.
Fogyma sắt cho mẹ - khoẻ cho con, chứa 50mg sắt nguyên tố (dưới dạng phức hợp sắt (III) hydroxyd polymaltose), bổ sung sắt cho phụ nữ mang thai và cho con bú, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, người suy dinh dưỡng, bệnh nhân sau phẫu thuật, trẻ em thiếu máu do thiếu sắt, chậm lớn còi cọc.
Sản phẩm dạng dung dịch thơm ngon, dễ uống, không tanh, không gây táo bón.
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Liên hệ Công ty TNHH Dược Phẩm VNP - Hotline 1900545518 – 0915 343635 hoặc tại đây . http://bacsytructuyen.com/