Xin cưới thêm vợ cho… chồng!!!

Một người vợ gửi đơn ra UBND xã xin cưới thêm vợ cho chồng. UBND xã té ngửa nhưng giải thích cỡ nào bà cũng không nghe, bà một mực yêu cầu xã phải can thiệp, giúp đỡ chuyện… trái pháp luật.

  Xin cưới thêm vợ cho… chồng!!!

Bà LTĐ, ngụ ấp PT, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân (Bạc Liêu), năm nay đã ngoài 50 tuổi. Bà lấy chồng đã mấy chục năm, vợ chồng sống với nhau cũng “cơm lành canh ngọt”, có với nhau ba người con. Gia đình tuy không phải vào hàng giàu có nhưng cuộc sống đầy đủ, không thua ai ở địa phương.

 

Sẵn sàng chia sẻ

 

Đùng một cái, bà Đ. gửi đơn xin UBND xã cho bà được cưới vợ cho ông P., chồng bà. Lý do vì ông P. yêu bà X. từ thuở xa xưa và đến nay vẫn còn yêu bà X. Không nỡ nhìn chồng đau đớn, thất tình khi mất người yêu, bà chấp nhận chia sẻ tình cảm, chấp nhận để bà X. được lấy chồng bà làm vợ… lẽ.

 

Nội dung đơn có đoạn nêu: “Tôi sẵn sàng chấp nhận nỗi đau nhất trên đời của người phụ nữ phải chia sẻ hạnh phúc với người khác. Nhưng mới đây, cô X. lại định kết hôn với một người đàn ông khác và dự kiến làm đám cưới trong một ngày gần đây”. Sau đó thì bà yêu cầu: “Kính thưa quý cấp chính quyền cứu xét cho tôi, tôi chỉ yêu cầu cô X. phải lấy chồng tôi và hai người chung sống suốt đời mãi mãi hạnh phúc bên nhau. Tôi chấp nhận không có ý kiến gì cả nhưng cô X. không được lấy ai khác… Nay tôi muốn giúp hai người được sống bên nhau…”.

 

Không cho người yêu cũ đi… lấy chồng

 

Nguyên ông P. và cô X. có thời gian quen biết yêu đương từ lâu lắm, từ khi hai người còn trai gái. Chuyện tình không đi tới đâu, sau đó ông P. lấy bà Đ. Cô X. tham gia công tác ở ấp, tính tình lanh lẹ, hoạt bát nên cũng được nhiều anh để ý nhưng không nhắm được mối nào. Đến cuối năm 2011, cô gặp anh H. (nhỏ hơn cô tới 12 tuổi), hai người hợp tính nên phát sinh tình cảm. Quen nhau một thời gian, anh H. về nhà xin cha mẹ qua dạm hỏi cô X. Gia đình hai bên đồng ý, chọn ngày lành tháng tốt để X. lên xe hoa thì bất ngờ ông P. quậy.

 

Ông tìm tới nhà X., mới đầu là than trách cô sao phụ bỏ tình xưa. Cô X. kể: “Ổng cứ qua bên nhà tui, hờn trách, nói sao trước yêu ổng, rồi bao năm nay không có chồng. Giờ cũng đã lớn tuổi lại tự nhiên đòi lấy chồng. Đã yêu tui thì còn lấy chồng chi nữa, đã không có chồng, nhịn được tới giờ thì nhịn luôn đi…”.

 

Thấy không có tác dụng, ông P. bắt đầu gọi điện thoại quấy rối và đòi ngăn cản đám cưới. Cô X. rất khổ tâm, vừa sợ mang tiếng với xóm làng, vừa sợ bên chồng tương lai dị nghị. Ức chế quá, trong một lần cãi nhau với ông P., cô X. có nói thách: “Nếu anh nói ngon vậy thì về thôi vợ đi rồi tôi lấy anh”.

 

Từ câu nói này, thấy không thể thôi vợ được mà cũng không muốn người yêu đi lấy chồng, ông P. về chịu thiệt với vợ để được cưới thêm cô X. Hai vợ chồng thỏa thuận với nhau xong thì bà Đ. mới mang đơn lên UBND xã với nội dung như trên.

 

UBND xã trả đơn vì… yêu cầu trái pháp luật

 

Xác định yêu cầu của bà Đ. là trái pháp luật, từ ấp đến xã đã tiến hành hòa giải để bà Đ. cũng như ông P. nhận ra sai lầm của mình, hiểu rõ những quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình.

 

Ban đầu bà Đ. cũng một mực cho rằng chuyện này là đúng vì hai người yêu nhau, giờ được bà tác hợp thì quá tốt chứ có gì mà trái pháp luật. Còn cô X. lấy người đàn ông khác, để chồng bà đau khổ là không đúng. Cô X. thì xác định rằng cô và ông P. đã không còn qua lại với nhau từ lâu lắm, cô cũng không thể lấy người đã có gia đình. Cô quyết xây dựng gia đình với anh H. nhưng cứ bị ông P., bà Đ. ngăn cản.

 

UBND xã kết hợp với đoàn thể một mặt vận động, một mặt ra thông báo nếu ông P., bà Đ. còn yêu cầu trái pháp luật như thế, ngăn cản đám cưới hợp pháp của cô X. thì sẽ bị xử lý theo pháp luật. Đến lúc này bà Đ. mới vỡ lẽ ra mọi chuyện. Và cô X. cũng vừa bước lên xe hoa trong nụ cười hạnh phúc.

 

Theo Pháp luật TPHCM

Tag :
MỚI NHẤT
Bi hài chuyện “nhịn” yêu
Bi hài chuyện “nhịn” yêu

Không ai muốn phải “hoãn sự sung sướng” đó lại nhưng đôi khi việc “nhịn” lại là tình huống bất khả kháng.

Thứ ba, 12/06/2012 - 11:28

Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng
Hà Nội: Rúng động chuyện mua bán “bùa yêu” giữ chồng

Một người chồng cặp bồ, bỏ bê vợ con... khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt, thậm chí là đang đứng trên vực thẳm ly hôn, nhưng chỉ cần dùng một lá bùa yêu thì người chồng bỗng nhiên cắt đứt quan hệ với bồ và trở về mặn nồng với vợ còn hơn hồi mới yêu nhau...

Thứ ba, 12/06/2012 - 07:10

Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!
Dừng ngay nếu không muốn “thằng nhỏ”… tiêu luôn!

Em năm nay 20 tuổi. Trước nay em hoàn toàn không “lăn tăn” gì về “tầm vóc” các máy móc thiết bị của mình. Thế nhưng vừa rồi, đám bạn em kháo nhau có cách để làm cho thằng nhỏ “hoành tráng" hơn.

Thứ hai, 11/06/2012 - 03:25

Đừng nói về “người xưa”...
Đừng nói về “người xưa”...

(Dân trí) - Cánh mày râu luôn muốn biết về quá khứ của người yêu nhưng cái tôi của họ cũng rất dễ tổn thương, nhất là khi những mối tình đã qua chất chứa quá nhiều kỷ niệm.

Thứ hai, 11/06/2012 - 11:39

Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi
Đứng tim đọc tin nhắn yêu của con 13 tuổi

“Tối nào chúng nó cũng nhắn tin đến tận nửa đêm. Có lúc 10 giờ đêm bạn trai kia còn nhắn tin rủ đi chơi, con mình hỏi đi đâu thì bạn kia bảo đi đâu cũng được, miễn là đi với bà xã. Rụng rời cả chân tay…”, chị Tuyết kể.

Thứ hai, 11/06/2012 - 11:18

Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình
Hà Nội: Nhiều quà tặng trong ngày hội gia đình

(Dân trí) - Chuẩn bị cho ngày gia đình Việt Nam 28/6, chương trình ngày hội gia đình sẽ được tổ chức tại TT Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng trong 3 ngày 26-28/6 tới đây.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:50

Làm bồ cũ phát ghen
Làm bồ cũ phát ghen

(Dân trí) - Dù hai bạn đã chia tay trong êm đẹp, không tránh khỏi có những lúc phần trẻ con trong bạn trỗi dậy và muốn làm cho người yêu cũ phải nuối tiếc vì đã để tuột mất mình. Đôi khi khiến bồ cũ phát ghen cũng giúp phụ nữ sớm vượt qua chuyện buồn cũ.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 10:33

Những người phụ nữ dễ bị “đá”
Những người phụ nữ dễ bị “đá”

Phụ nữ, khi đã trải qua một lần đò, muốn tìm cho mình người chồng thứ hai thật khó khăn. Lúc đó họ mới bừng tỉnh nhận ra, hoá ra người cũ lại hợp với mình nhất. Với những phụ nữ hiện đại thì chính những tính cách của họ đã làm hôn nhân không thể tươi đẹp.

Chủ nhật, 10/06/2012 - 07:40

Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả
Chồng khinh bỉ khi phát hiện màng trinh giả

Tôi đã gặp một người đàn ông đứng đắn nhưng ranh mãnh, anh rất sành đời. Anh nhìn vào vệt máu trên chăn với sự khinh bỉ tột cùng.

Thứ bảy, 09/06/2012 - 10:09

Vợ tôi lạc vào nhà ảo!
Vợ tôi lạc vào nhà ảo!

Phụ nữ có nhiều cách để giải toả nỗi cô đơn: mua sắm, tám chuyện, đi du lịch, và cả chơi game trên mạng. Ít phụ nữ chọn phương án cuối cùng, tuy nhiên, một khi đã nghiện những trò ảo trên mạng, có chị quên cả đường về!

Thứ bảy, 09/06/2012 - 09:17

Thà lỡ thì còn hơn lấy chồng quê!
Thà lỡ thì còn hơn lấy chồng quê!

32 tuổi, mọi người bảo tôi không còn trẻ để mà “kén cá chọn canh”, nhưng cứ nghĩ đến cảnh vợ chồng con cái phải chui ra chui vào một căn phòng trọ chật hẹp, ngày lễ ngày tết thì tay xách nách mang, dìu dắt nhau về quê là tôi lại thấy sợ...

Thứ bảy, 09/06/2012 - 06:15

Khốn khổ vì vợ "quái đản"
Khốn khổ vì vợ "quái đản"

Vì tính khí thất thường, không ít bà vợ khiến chồng sợ hãi mỗi khi về nhà.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Trả tuổi thơ cho con bằng hát ru, đọc truyện, về quê
Trả tuổi thơ cho con bằng hát ru, đọc truyện, về quê

Tối nào cũng vậy, dù bận đến đâu chị Hiền cũng dành thời gian hát ru, đọc truyện cho con nghe. Có khi, chỉ 10, 15 phút, nhưng cháu bé đã chìm vào giấc ngủ ngon lành. Với chị, không gì tốt cho con bằng những điều giản dị ấy.

Thứ sáu, 08/06/2012 - 09:43

Nhận diện anh chàng họ Sở
Nhận diện anh chàng họ Sở

(Dân trí) - Những anh chàng Sở Khanh luôn tìm cách để che giấu ý đồ xấu của họ. Vậy làm thế nào để nhận diện một anh chàng như vậy để tránh cho mình những thiệt hại không đáng có?

Thứ sáu, 08/06/2012 - 09:26

“Méo mặt” vì... sáng tạo
“Méo mặt” vì... sáng tạo

Dưới ánh nến mờ tỏ, chị Bích e thẹn tháo khăn tắm, để lộ bộ đồ lót kiểu “thỏ non” hết sức gợi cảm, lắc hông khêu gợi... Nào dè, chồng chị mở to mắt kinh hãi, đẩy phắt chị xuống và hét toáng lên.

Thứ năm, 07/06/2012 - 03:11

Nước mắt nữ sinh yêu thuê, nhậu thuê
Nước mắt nữ sinh yêu thuê, nhậu thuê

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh thường có nhiều công việc phù hợp với sinh viên đi làm thuê. Và dù làm thuê ở ngành nghề nào, sinh viên đều gặp phải những chuyện bi hài, đôi khi khổ sở, đau đớn.

Thứ năm, 07/06/2012 - 02:32

Lâu lâu nịnh vợ
Lâu lâu nịnh vợ

(Dân trí) - Anh thích khuôn mặt em khi nói chuyện với bất kể ai đó, luôn mỉm cười gần gũi và nhìn thẳng người đối diện.

Thứ năm, 07/06/2012 - 11:54

Nuôi dạy con trai không khó
Nuôi dạy con trai không khó

(Dân trí) - Các bậc cha mẹ thường nói sinh con trai bây giờ thật khó nuôi dạy. Nhưng chuyện sinh con trai hay con gái chẳng thể do chúng ta muốn mà được. Điều quan trọng là phương pháp giáo dục và sự hiểu biết, nhận thức của cha mẹ.

Thứ năm, 07/06/2012 - 08:02

Đừng bắt anh làm... chuột bạch
Đừng bắt anh làm... chuột bạch

Tổ ấm là nơi chứa đựng mọi sự chăm sóc, thương yêu dành cho nhau của đôi vợ chồng. Nhưng đôi khi đó cũng là phòng thí nghiệm để con người ta dùng những phép thử khiến bạn đời phải dở khóc, dở cười.

Thứ tư, 06/06/2012 - 10:15

Những tình huống khó xử khi yêu
Những tình huống khó xử khi yêu

(Dân trí) - Mọi cặp đôi đều có những tình huống xấu hổ, dở khóc dở cười xảy ra. Điều quan trọng là cả hai biết cách xử lý một cách nhẹ nhàng và khéo léo để sau đó đôi bên đều có thể cười vì sự ngốc nghếch đáng yêu của mình.

Thứ tư, 06/06/2012 - 09:27

Tuổi thơ tù túng của những đứa trẻ bị nhốt
Tuổi thơ tù túng của những đứa trẻ bị nhốt

Ngoài giờ đi học, đi chơi cùng gia đình, thời gian còn lại hầu hết bị giới hạn sau cánh cửa nhà với những phương tiện công nghệ, nhiều trẻ em Hà Nội đang bị “nhốt” trong sự vô tâm của người lớn.

Thứ tư, 06/06/2012 - 07:07

Cô vợ nhà quê
Cô vợ nhà quê

Ngay buổi đầu mẹ Thăng đã nói thẳng là bà không chấp nhận Huệ vì bà không muốn con dâu là dân nhà quê...

Thứ ba, 05/06/2012 - 10:14

Giá đắt của người đàn bà lẳng lơ, đa tình
Giá đắt của người đàn bà lẳng lơ, đa tình

(Dân trí) - Tiếng con Nhiên khóc lóc, phân bua với hàng xóm, tiếng bình phẩm của mọi người, tiếng quát tháo làm cả khu phố náo loạn. Vậy là con bé con Nhiên đang học lớp mười hai đã bỏ học theo trai là có thật...

Thứ ba, 05/06/2012 - 06:50

Cả 2 lần chị đều làm người thứ ba
Cả 2 lần chị đều làm người thứ ba

Nếu hủy hôn, chị chỉ còn nước đi thật xa, tránh xa tất cả mọi người, hi vọng làm lại được cuộc đời.

Thứ hai, 04/06/2012 - 01:45

Doạ "vứt" chồng nếu ngoại tình như bố, ai ngờ bố chồng nghe được
Doạ "vứt" chồng nếu ngoại tình như bố, ai ngờ bố chồng nghe được
(Dân trí) - "... Tôi tức giận nói: Mẹ anh có thể tha thứ cho bố anh, nhưng em mà phát hiện anh ngoại tình, sẽ vứt như vứt một chiếc quần rách, nhất định không chung đụng cái thứ bẩn thỉu ấy". Vừa dứt câu thì phát hiện bố chồng đứng ngay gần...".