"Xin chồng cho vợ được làm... đàn bà"

Lê Đăng Đạt

(Dân trí) - Đã có lúc Trinh thốt lên trước mặt Thành đầy tủi hờn: "Xin chồng cho em được làm... đàn bà". Rồi cô tuyên bố với chồng, mình sẽ cặp bồ.

Thùy Trinh, 33 tuổi, làm Kế toán ở Gò Vấp, TPHCM, mỗi lần ai hỏi sao không sinh đứa nữa là cô lại tan nát cõi lòng. Bé trai duy nhất của vợ chồng cô chuẩn bị vào lớp 2, không phải Trinh không muốn sinh bé nữa mà không biết phải làm thế nào. 

Những người bạn thân nhất của Trinh mới biết, nhiều năm qua, phải tính từ ngày sinh con, 7 năm rồi gần như vợ chồng cô không còn quan hệ chăn gối. Thành, chồng Trinh không có nhu cầu. Từ ngày lấy chồng, số lần hai vợ chồng ái ân cô đếm chưa hết các ngón trên hai bàn tay. 

Xin chồng cho vợ được làm... đàn bà - 1

Nhiều lần Trinh bật khóc xin chồng "Cho em được làm đàn bà" (Ảnh minh họa)

Thật ra, Trinh biết Thành yếu sinh lý khi đang yêu, lúc đó, anh là quản lý nơi cô thực tập. Khi đó, Trinh mới 23 tuổi, yêu nhau rồi đến với nhau, cô gái trẻ không nghĩ việc này lại quan trọng, ảnh hưởng đến hạnh phúc như vậy. 

Trinh tuổi xuân phơi phới, đêm về ôm chăn gối với ức chế cùng cực. Cô không ít lần nước mắt ngắn dài nói với Thành, có vấn đề anh phải đi khám để cải thiện, chữa trị, chứ sao lại có thể để em suốt đời làm vợ mà không được làm đàn bà. 

Thành nghe chỉ gạt đi. Tối đến anh chơi với con, rồi đọc sách đến đêm khuya rồi lên giường ngủ. Vợ vào phòng ngủ chung hay lại thức đêm, ngủ ở phòng bên cạnh anh không can thiệp. Anh chỉ cần sách và con, vợ có hay không, không còn quan trọng. 

Trinh nổi loạn như một cách để giải phóng ức chế bên trong. Đêm, khi con trai đã ngủ, cô thường ngồi uống rượu, hay đổi hình ảnh sexy, nóng bỏng, những câu chuyện tếu về tình dục lên Facebook. Cô ngày càng táo bạo trong ăn mặc, giao tiếp với người khác phái hơn.

Ai nhìn vào đều nghĩ Trinh thuộc tuýp phụ nữ mạnh bạo, có đời sống vợ chồng thăng hoa mà đâu biết cô héo mòn, rũ rượi vì "ngủ chay" nhiều năm trời. 

Cũng có lần, Trinh nói với chồng, em sẽ đi cặp bồ, chứ em không thể sống héo sống mòn như thế này. Chồng cô đang đọc sách, đẩy cặp kính cận lên, từ tốn: "Nếu em thấy có thể thoải mái làm được việc đó, em cứ làm. Anh không ý kiến".

Trinh chạy về phòng, òa khóc.

Cô cũng từng nghĩ đến việc ly hôn nhưng xét cho cùng, Thành là một người đàn ông tốt. Anh không để vợ phải lo lắng về tiền bạc, chu đáo với gia đình hai bên, dành thời gian để đưa đón, nuôi dạy, chăm sóc con trai, hai cha con rất quấn nhau. Mà Trinh vẫn hay đùa, nếu bỏ nhau, con trai nhất quyết sẽ theo ba. 

Bỏ chồng vì chuyện tế nhị này, Trinh cũng không làm được. Cũng có lúc cô tự động viên, ai cũng phải có hạn chế nhưng tình trạng vợ chồng không tìm được lối thoát, tâm sinh lý của cô đã rất bất ổn. Cô sợ rồi đây bản thân sẽ mất kiểm soát, hay rồi hóa điên, hóa dại lúc nào không hay. 

TS Phạm Thị Thúy, Học viện Hành chính quốc gia cơ sở TPHCM chia sẻ nguyên nhân chính của những bất hòa trong nhiều gia đình là sự bất hòa về tình dục. Những bất hòa do những nguyên nhân khác có thể dịu bớt đi được nếu vợ chồng được thỏa mãn trong lúc ái ân.

Sự thỏa mãn về nhục dục chỉ là một trong nhiều những vui thú của hôn nhân, nhưng thiếu điều kiện này thì cả tòa hạnh phúc sẽ sụp đổ. Trên thực tế, rất nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ xuất phát từ lý do vợ chồng thiếu sự hòa hợp trong tình dục.

Khi vợ chồng gặp trục trặc về tình dục trong hôn nhân, cần phải tìm cách khắc phục và cải thiện, còn "giường lạnh" thì rất khó để duy trì được "tổ ấm".