Thương để trong lòng

(Dân trí) - Anh từ lúc mới yêu cho đến khi về chung một mái nhà, đều đóng vai một người đàn ông khô khan, ít thể hiện tình cảm. Tôi thắc mắc, buồn bã vì điều đó, anh trấn an tôi rằng “thương em anh để trong lòng”.

 

Thương để trong lòng - 1

 

Thuở đang hẹn hò, tôi nhiều lần muốn chia tay vì thấy mình vốn lãng mạn, khao khát những yêu thương cháy bỏng, còn anh lạnh lùng, thực tế. Nhưng mẹ tôi luôn khuyên nhủ tôi rằng đàn ông hiền lành, tử tế, có công việc danh giá như thế không nhiều, tôi phải biết hài lòng với hiện tại và cố giữ lấy anh. Tôi nghe lời mẹ, tin rằng mẹ tôi đủ từng trải để hướng tôi đến con đường ít gập ghềnh nhất.

Tôi dần từ bỏ thói quen đòi hỏi anh phải quan tâm, ngọt ngào, cũng thưa dần những lần tôi cố gắng tạo nên những điều bất ngờ, mới mẻ dành cho anh.Tình yêu của chúng tôi dần đi vào một quỹ đạo đều đặn và hơi buồn tẻ. Mỗi tuần hẹn hò hai lần, thường chỉ là đi ăn, đi cafe ở vài quán quen thuộc hoặc về nhà dùng cơm tối với bố mẹ anh hay bố mẹ tôi.

Cứ như thế hơn một năm thì chúng tôi làm đám cưới. Tôi khá hài lòng với cuộc hôn nhân bình lặng. Anh vẫn vậy, khô khan, ít nói cười, thể hiện trách nhiệm với vợ con bằng việc hàng tháng mang về nhà khoản lương, thưởng hậu hĩnh, cuối tuần đều đặn đưa vợ con đến thăm nhà nội, ngoại và đến trung tâm mua sắm, vui chơi. Tôi đã luôn tin rằng anh thật lòng yêu thương tôi, chỉ vì bản tính ghét phô trương nên anh không thích bộc lộ.

Cho đến một ngày tôi phát hiện ra anh ngoại tình khi được bà chị họ báo tin tận mắt nhìn thấy anh cặp kè với bồ nhí, tôi mới vỡ ra rằng anh từ trước tới nay vốn không yêu thương gì tôi. Đời sống trên mạng xã hội của anh luôn là lãnh địa anh không muốn tôi bước vào.Tôi phải nhờ một người bạn dân IT "hack" mật khẩu của anh mới có thể đọc những tin nhắn như được tẩm đường anh dành tặng tình nhân.

Tôi từ đó biết được từ lúc cưới tôi anh đã cặp kè với ít nhất ba bốn cô dù tuổi thọ cuộc hôn nhân của chúng tôi chưa đầy 10 năm. Tôi đã sốc vô cùng trước những lời lẽ có cánh, những bài thơ tình anh viết tặng kẻ thứ ba. Qua các tin nhắn tôi mới hay anh từng đưa các cô bồ nhí đi du lịch nhiều nơi trong thời gian anh lừa tôi là đi công tác, anh cũng mua sắm cho họ từ những món đồ hang hiệu xa xỉ cho đến loài hoa họ thích, thậm chí còn tự tay nấu ăn tẩm bổ người tình.

Con người ấy ngày xưa từng tâm sự rất muốn mua hoa cho tôi nhưng ngại không dám mua vì đàn ông đến hang hoa cứ thấy kỳ kỳ, từng bảo rằng ghét nhất kiểu tán tỉnh sến súa, đong đưa, từng hứa sẽ chung thủy với tôi suốt đời. Con người ấy tôi đã quá tin tưởng, để rồi giờ đây đau đớn tột cùng như bị đâm sau lưng. Hóa ra anh chưa từng say đắm yêu tôi, bởi nếu thực sự yêu, anh đã không chỉ “thương em anh để trong lòng”.

My My

 

Thương để trong lòng - 2