Thứ tư, 04/03/2020 - 19:31

Phản hồi bài "Có nên chia tay người đàn ông nghèo bao năm cưu mang mình?":

"Thoát khỏi chị là cái phúc của anh ấy"

Dân trí

Một suy nghĩ rất đáng chê trách, bởi vì đó là kiểu "ăn cháo đá bát", "có mới nới cũ" trong khi không nghĩ rằng, mình có như hôm nay là một phần lớn do ai?

Hơn nữa, bản thân chị cũng đã nhận lời yêu chứ có phải ai ép đâu . Chị có lập trường rất kém khi môi trường thay đổi. Bản chất của chị hoàn toàn chỉ nghĩ về vật chất, nghĩ cho bản thân. Nếu anh kia mà lấy chị làm vợ chắc cũng tiềm ẩn nguy cơ đổ vỡ hạnh phúc gia đình. 

Thoát khỏi chị là cái phúc của anh ấy - 1

Tình yêu bền vững phải xuất phát từ con tim, những vấn đề khác chỉ hỗ trợ, nuôi dưỡng tình yêu đó. Tình yêu mà cứ đặt tiêu chí vật chất, hào hoa bên ngoài lên đầu thì chẳng bao giờ lâu bền được. 

Bản thân chị đã sống với “anh người yêu nghèo" rất lâu nên đủ hiểu bản chất con người anh ấy. Nhưng đi làm ít thời gian mà đã khen anh này, anh kia "hơn" thì thật là ấu trĩ, vồ vập. Chị nên suy nghĩ cho thật chín chắn lại.

Nếu vẫn không thay đổi được tư duy sính vật chất, chị nên nói rõ lý do cho anh người yêu nghèo biết mà chia tay sớm, thoát khỏi chị là cái phúc của anh ấy.

Cuộc sống còn dài, 30 chưa phải là tết, chưa thể nói trước được điều gì. Đừng vội chê bai người cũ, khen người mới, chờ xem thói hám vật chất, địa vị, mờ mắt vì sự háo nhoáng ban đầu của chị sau này được trả giá ra sao.

Phản hồi của độc giả NVCLN

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!