Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa đến đám cưới mà em càng ngày càng sợ. Không phải em sợ cưới, sợ kết hôn mà sợ phải chung sống với mẹ chồng tương lai. Vì chưa gì, bà ấy đã hành em lên bờ xuống ruộng và có những quan điểm sống quái dị.

Em và Bắc cùng quê Bắc Ninh, học cùng trường Đại học, khác khoa.  Vì nhà gần nhau nên hai đứa thường xuyên giúp đỡ, chia sẻ chuyện học hành, sinh hoạt và chẳng mấy yêu nhau. Bắc thật thà, hiền lành, yêu em chân thành.

Từ năm thứ 3, khi tình cảm hai đứa mật thiết, chúng em cũng đã vượt qua giới hạn ôm hôn. Mọi người thường nói sau khi đã được nếm trái cấm thì đàn ông dễ chán nhưng chúng em càng ngày càng yêu nhau. Việc cùng chung chăn gối chỉ khiến đôi bên bện hơi nhau hơn. Bọn em đã tốt nghiệp được 1 năm, cũng đã có công việc ở tỉnh. 

Hai đứa đã ra mắt gia đình và dự định làm đám cưới trong cuối tháng 2 âm lịch tới. Từ trước Tết, khi đã làm lễ dạm ngõ, Bắc thường xuyên rủ em về nhà làm quen với nề nếp gia đình, lúc làm dâu khỏi bỡ ngỡ.

Bố mẹ Bắc đều làm nông, tuy nhiên giờ vườn cây ăn quả mà thu nhập cũng khá ổn, nhà cao cửa rộng. Sau cưới, chúng em sẽ ở chung với bố mẹ chồng và hai đứa em còn đang học đại học.  

Tuy nhiên, mẹ Bắc thường xuyên khiến em ái ngại. Mỗi lần em đến chơi, bà liền kéo em xuống bếp, yêu cầu thẳng thắn là để em làm quen với nếp sinh hoạt. Bà kiểm soát em từ việc nhặt rau, yêu cầu rau muống phải nhặt đều từ đầu ngọn lên trên khoảng 15cm, dù rau non hay già. Khi rửa cùng phải sắp đều ngọn, khi luộc yêu cầu phải to lửa, mở vung, đứng đảo liên tục cho rau xanh. Khi vớt ra lại đặt ngọn đều nhau cho đẹp mắt. 

Còn vo gạo thì phải xoa gạo theo chiều kim đồng hồ (em không hiểu vì sao phải vậy, có lẽ là vì phong thủy chăng?). Dù nhà có nồi cơm điện nhưng bà vẫn yêu cầu em nấu cơm bếp củi vì "thằng Bắc nó thích ăn cơm cháy". Rửa bát bà cũng kiểm tra từng cái rồi chê "bẩn, làm ẩu". 

Bà cũng soi từng thứ đồ dùng của em, hỏi giá từng món. Bà chê em hoang phí khi thấy mỗi lần đến chơi lại có đôi giày, dép khác (em chỉ có 5 đôi thôi). Rồi áo của em cổ trễ, áo ngắn, chả khác nào "mời đàn ông xơi". 

Bà còn thủ thỉ, phụ nữ là phải chịu khổ, để chồng con mình được sướng thì gia đình mới êm ấm, chồng nó mới phục, mới giữ được chồng. Nếu mà chồng nó trót tòm tem với ai thì cũng nên nhắm mắt làm ngơ, vì làm ầm lên thì chồng nó bỏ đi luôn.

Tết rồi mới là kịch tính, em đến nhà chơi từ chiều hôm trước và ngủ lại 1 đêm để cùng gói, luộc bánh chưng, chuẩn bị Tết. Em cũng phụ giúp nhiều việc trong nhà, nhưng chỉ nghĩ đơn giản mình đến giúp được đến đâu thì giúp. Tối em ngủ cùng với em Bắc. 

 

Sợ hãi đám cưới sắp tới vì chiêu trò của mẹ chồng tương lai - 4

 

Liệu mẹ chồng tương lai của tôi có thể đổi tính. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, 5h30 sáng hôm sau, mẹ Bắc đã đánh thức em dậy,  giao luôn cho em lau dọn bàn thờ. Bà còn thì thao khe khẽ cho "thằng Bắc nó ngủ". Mà bàn thờ tổ gì đó to đến nửa gian nhà, đầy đồ thờ cúng, chất ngất tàn tro hương khói.

Em lập tức phản ứng rằng em chưa cưới, chưa phải con cháu gì, bàn thờ là nơi tổ tiên, nên để Bắc dọn thì tốt hơn. Thế là bà sưng sỉa mặt mày, tự động lau dọn và bảo: "Đàn ông trong nhà này không có chuyện phải làm việc dọn dẹp".

Bà lại sai em giặt hoa nilon, rồi giặt thảm rải sàn. Em cũng nhịn, cố thực hiện. Bà lại sai em đi chợ mua đồ ăn. Chợ xa hơn 3 cây số, em đi hết gần 1 tiếng. Về nhà, mẹ Bắc cằn nhằn em la cà, lười biếng, đi chợ lâu để bà phải dọn dẹp một mình, còng lưng. 

Lúc này, Bắc đã dậy, thấy vậy định ra giúp em bê đồ thì bà đã mắng, không cho động vào. Trong lúc nấu cơm, bà xuống nhòm ngó, rồi ca cẩm, em lãng phí. Rằng mua đồ ít thôi, đàn bà không cần ăn nhiều, nên nhường nhịn cho chồng con ăn. 
Nói chuyện hàng xóm có con dâu có thai, tháng nào cũng đi siêu âm, bà bảo sau này em có thai thì không cần siêu âm hay uống sữa gì cho tốn tiền. Ngày xưa, bà chả siêu âm, chả uống sữa gì mà ba con vẫn lớn, vẫn thông minh vào đại học. Rồi thì nói cô này mới lấy chồng suốt ngày về nhà mẹ đẻ, mang tiền của chồng đi mua quà cho bố mẹ đẻ. Bà bảo, ở nhà bà mà như thế thì bà lót lá chuối, đuổi thẳng cổ. Rồi thì sau này tiền lương hai vợ chồng nên đưa cho bà ấy giữ, không được tiêu pha hoang phí... 

Mặt em nóng rát, chả khác nào bà tát em vài nhát. Em bực mình bảo: "Sao bác có tư tưởng lạc hậu thế, bố mẹ nào chả là bố mẹ, con cái đều cần báo đáp". Thế là bà sừng sộ, nói em chưa chi đã có tư tưởng "ăn cây táo rào cây sung", "phá sản". Bà còn mắng em: "Vừa gặp thấy cô trán dô đã biết là bướng, hóa ra còn cãi người lớn cham chảm".

Em thực sự chán nản. Dù người yêu em thủ thỉ cho rằng: "Mẹ chỉ độc mồm, chứ tâm thiện", rằng "khi em về làm dâu, hai người hiểu nhau thì sẽ không xung khắc", nhưng em chẳng tin bà ấy thay đổi được. 

Đám cưới chỉ còn hơn một tháng nữa là diễn ra mà em hoang mang quá. Em sợ sống chung với mẹ chồng như vậy. Nhưng em cũng tiếc tình yêu đã hơn 4 năm của mình. Chúng em cũng đã ngủ với nhau, liệu chia tay sau này có thể đến với ai tốt hơn được không?

Em rối quá, xin mọi người cho em lời khuyên?

Theo Hoa Lan
Dân Việt

MỚI NHẤT
Nữ sinh đua nhau làm "bồ nhí", kiếm 60 triệu mỗi tháng
Nữ sinh đua nhau làm "bồ nhí", kiếm 60 triệu mỗi tháng

Các "sugar baby" (bồ nhí) coi đây là công việc làm thêm nghiêm túc, đứng đắn.

Thứ năm, 28/02/2019 - 08:11

Lời thề của đàn ông
Lời thề của đàn ông

(Dân trí) - Bạn tôi, một cô gái cá tính và mạnh mẽ. Bạn mồ côi cha từ nhỏ nên sớm tự lập, tính cách mạnh mẽ gan lì. Với mẹ, bạn như đứa con trai trong nhà để bà nương nhờ dựa dẫm. Rồi vì kế mưu sinh, bạn rời nhà tha phương. Đôi bận gặp nhau, bạn nói nếu bạn lấy chồng chắc chắn sẽ chọn một người đàn ông có nhà cửa, có công việc tốt. Bạn sợ nhất trên đời là sự tạm bợ, bơ vơ.

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:43

Hạnh phúc trọn vẹn của bà mẹ có con dũng cảm vượt qua cám dỗ
Hạnh phúc trọn vẹn của bà mẹ có con dũng cảm vượt qua cám dỗ

Mỗi người có một cách chọn lựa giải quyết những vấn đề nan giải của cuộc sống. Chị chọn những cách thực tế, hiệu quả để đánh thức bản tính tốt đẹp của con, giúp con dũng cảm vượt qua cám dỗ.

Thứ tư, 27/02/2019 - 03:58

Sau 7 năm ly hôn vẫn chưa cân bằng được cuộc sống
Sau 7 năm ly hôn vẫn chưa cân bằng được cuộc sống

Dù ly hôn đã 7 năm nhưng chị vẫn chưa cân bằng được cuộc sống của mình. Chị không biết tạo niềm vui cho bản thân nên khi chưa tìm được hạnh phúc riêng. Chị luôn cảm thấy cô độc.

Thứ tư, 27/02/2019 - 03:49

“Nhiều lần bỏ em để chạy theo tình cũ, giờ anh ấy muốn quay lại”
“Nhiều lần bỏ em để chạy theo tình cũ, giờ anh ấy muốn quay lại”

(Dân trí) - Anh ấy 23 tuổi, em 21. Em biết hai đứa còn rất trẻ và còn nhiều thời gian để trải nghiệm. Bản thân em yêu anh ấy là mối tình đầu tiên. Trước em, anh ấy cũng chỉ có 1 người.

Thứ tư, 27/02/2019 - 12:31

Bị bạn trai bạo hành, cô gái mù một mắt và chỉ còn 20% thị lực ở mắt còn lại
Bị bạn trai bạo hành, cô gái mù một mắt và chỉ còn 20% thị lực ở mắt còn lại

(Dân trí) - Cô gái 30 tuổi người Singapore bị chính người đàn ông mà cô yêu thương nhất đánh đập bằng tuốc nơ vít dẫn đến thủng khí quản. Cô gái bị lạm dụng tình dục và chịu nhiều tổn thương nặng nề về mặt tâm lý.

Thứ tư, 27/02/2019 - 07:39

Bản năng sinh tồn trỗi dậy khi bị chồng đẩy vào đường cùng
Bản năng sinh tồn trỗi dậy khi bị chồng đẩy vào đường cùng

Ra khỏi nhà chồng với hai bàn tay trắng, chỉ có 2 đứa con là “tài sản” lớn nhất, chồng không trợ cấp cho con bởi anh ta nghĩ rằng chị sẽ không thể sống nổi và lại quay về với anh. Anh đâu biết, khi bị chồng đẩy vào đường cùng thì bản năng sinh tồn của người làm mẹ như chị càng mạnh.

Thứ ba, 26/02/2019 - 04:00

Đau đớn vì chồng suốt ngày chê bai vợ mà lại cho là chuyện nhỏ
Đau đớn vì chồng suốt ngày chê bai vợ mà lại cho là chuyện nhỏ

Nói chuyện với bất kỳ ai, thân hay sơ, hễ nhắc đến vợ là Tiến dùng đại từ “nó”. Điều này khiến Mai rất buồn và cô thấy mình không được chồng coi trọng.

Thứ ba, 26/02/2019 - 12:14

Điểm mặt những người bạn không nên hò hẹn
Điểm mặt những người bạn không nên hò hẹn

(Dân trí) - Sẽ có không ít người đi qua trong đời khiến bạn muốn được cùng họ hẹn hò. Một ánh mắt trao cho bạn, một vẻ ngoài đẹp xinh hoàn hảo níu lấy cái nhìn của bạn, một người làm cho bạn cười, một người khiến bạn thấy vui. Nhưng nhớ loại trừ những đối tượng sau ra nhé.

Thứ ba, 26/02/2019 - 11:59

4 năm yêu nhau và cái kết viên mãn của cặp đôi hẹn hò qua ứng dụng
4 năm yêu nhau và cái kết viên mãn của cặp đôi hẹn hò qua ứng dụng

(Dân trí) - Cặp đôi người Singapore nên duyên qua một ứng dụng hẹn hò trực tuyến và đi đến hôn nhân sau gần 4 năm yêu nhau.

Thứ ba, 26/02/2019 - 07:33

Đàn ông không phải lúc nào cũng muốn “chuyện ấy”
Đàn ông không phải lúc nào cũng muốn “chuyện ấy”

(Dân trí) - Trong khi “đàn ông luôn có hứng thú tình dục” là một giả định phổ biến đang diễn ra trong cuộc sống, thì chuyên gia về các mối quan hệ và tình dục con người, Sarah Hunter Murray, nói rằng cánh đàn ông phức tạp hơn bạn nghĩ.

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:35

Bí quyết giúp cụ già U80 thành công lừa tình, tiền của hàng chục quý bà
Bí quyết giúp cụ già U80 thành công lừa tình, tiền của hàng chục quý bà

Ngay cả khi cụ này vào tù, vẫn nhiều quý bà đến tiếp tế và xin được "nâng khăn sửa túi" khi ông ta ra tù. Đáng nói, cụ già này khá bình thường về ngoại hình...

Thứ hai, 25/02/2019 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Chờ đợi một tình yêu không bao giờ đến
Chờ đợi một tình yêu không bao giờ đến

(Dân trí) - Có một điều không thể phủ nhận được rằng tôi đã bước sang độ tuổi trung niên. Điều đó có nghĩa là tuổi trẻ của tôi đã qua đi và tôi đã không có cho mình lấy một mối tình nào thật đẹp và trọn vẹn.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:22

Bạn gái đang thay lòng đổi dạ, tôi không biết phải giữ cô ấy cách nào
Bạn gái đang thay lòng đổi dạ, tôi không biết phải giữ cô ấy cách nào

(Dân trí) - Chúng tôi bên nhau đã 3 năm, kể từ khi còn là sinh viên đại học. Hai đứa rất gắn bó nên thật sự muốn tính chuyện lâu dài. Chúng tôi còn dành dụm tiền để năm sau đám cưới.

Thứ hai, 25/02/2019 - 11:08

Cặp đôi hẹn hò trên livestream đính hôn ngay lần đầu gặp mặt
Cặp đôi hẹn hò trên livestream đính hôn ngay lần đầu gặp mặt

(Dân trí) - Sau một năm gặp gỡ và hẹn hò trên mạng, cặp đôi Gemma và Joel đã gây bất ngờ khi chính thức đính hôn ngay trong lần đầu gặp mặt.

Thứ hai, 25/02/2019 - 10:10

"Tôi sắp cưới chồng nhưng không chắc cái thai có phải của anh ấy hay không"
"Tôi sắp cưới chồng nhưng không chắc cái thai có phải của anh ấy hay không"

(Dân trí) - Chỉ còn hơn một tháng nữa là tôi lên xe hoa, thế nhưng tâm trạng tôi lại đang vô cùng lo lắng, hoang mang, chỉ vì tôi vừa phát hiện mình có thai và không chắc cái thai là của chồng sắp cưới.

Thứ hai, 25/02/2019 - 05:09

Lời lẽ nhã nhặn của vợ người tình khiến tôi nhục nhã quay về
Lời lẽ nhã nhặn của vợ người tình khiến tôi nhục nhã quay về

Tôi tự đánh giá mình là một người khá giỏi giang. Hiện tại, tôi đang làm cho một dự án nước ngoài với mức lương khá cao. Tôi từng trải qua 3 mối tình nhưng không có kết quả. Tuy nhiên, không lần nào tôi ấu trĩ như hiện tại.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 03:14

Vội vã kết hôn, cô gái trả giá đắt khi chồng biến thành "cơn ác mộng"
Vội vã kết hôn, cô gái trả giá đắt khi chồng biến thành "cơn ác mộng"

Anh ta cấm đoán không cho Linh tự đi đâu, ghen tuông với bất cứ ai thân thiết với cô, kiểm soát tất cả từ trang phục, tóc tai, ăn uống, bạn bè và chi tiêu. Chỉ cần Linh trái lời là chồng lại thượng cẳng chân hạ cẳng tay, đánh cô bầm tím mặt mày để cô không thể ra khỏi nhà.

Chủ nhật, 24/02/2019 - 07:49

Những điều bạn nên làm để khiến cuộc sống độc thân trở nên thú vị
Những điều bạn nên làm để khiến cuộc sống độc thân trở nên thú vị

(Dân trí) - Độc thân thường khá mệt mỏi, đặc biệt là nếu bạn phải trải qua những ngày tồi tệ và đã mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm một người đặc biệt cho mình. Hãy thay đổi bản thân và cuộc sống để biến năm nay thực sự là một năm tuyệt vời của bạn.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 08:57

“Hãy để con cái ở riêng” - chuyện kể của một bà mẹ chồng
“Hãy để con cái ở riêng” - chuyện kể của một bà mẹ chồng

(Dân trí) - Mấy hôm trước, chị bạn đồng nghiệp đã nghỉ hưu gọi điện cho tôi, vừa gọi vừa khóc. Chị nói vợ chồng con trai chị xin ra ở riêng. Chúng có ý định mua một căn hộ chung cư trả góp, nói ở riêng cho rộng rãi vì con cái ngày một lớn, vả lại nơi ở mới tiện chỗ làm của hai vợ chồng hơn.

Thứ bảy, 23/02/2019 - 08:30

Mẹ chồng ngậm ngùi vì nàng dâu vụng, đoảng, lười
Mẹ chồng ngậm ngùi vì nàng dâu vụng, đoảng, lười

Bà Mơ cưới vợ cho con trai khi đã ngoài 70 tuổi. Con trai bà khi ấy tròn 30, cô con dâu khi ấy cũng 26 chứ chẳng phải bé bỏng gì.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 05:05

Bối rối khi con trai hỏi: "Tại sao bố lại nằm lên người mẹ"
Bối rối khi con trai hỏi: "Tại sao bố lại nằm lên người mẹ"

Tôi và vợ như chết điếng người và không biết phải đối phó trong tình huống này như thế nào.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 04:50

Nhật ký một lần ngoại tình hụt của người đàn bà ngoài 30
Nhật ký một lần ngoại tình hụt của người đàn bà ngoài 30

Tôi và Dũng gặp nhau trong một hội thảo khoa học. Khi hai bên cảm mến và thực sự rung động về hình bóng đối phương, cũng là lúc anh săn được học bổng toàn phần và quyết tâm lên đường sang Nhật du học.

Thứ sáu, 22/02/2019 - 04:31

Đàn ông chỉ quan tâm một người  khi “tâm” anh ấy vẫn đặt ở đó
Đàn ông chỉ quan tâm một người khi “tâm” anh ấy vẫn đặt ở đó

(Dân trí) - Đọc câu chuyện của em, tôi cảm thấy việc ly hôn của vợ chồng em có lẽ đã quá vội vàng và không đáng có. Một người chồng tốt, chu đáo, dù bận bịu với những mối quan hệ bên ngoài vẫn luôn dành thời gian cho vợ con. Em còn đòi hỏi gì thêm từ một người đàn ông như vậy nữa?

Thứ sáu, 22/02/2019 - 08:22

“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
(Dân trí) - Một hôm đang ăn cơm, bà liền nhè miếng cơm nhai dở trong miệng mình ra mớm cho cháu. Tôi kinh hãi hét lên: “Mẹ cho cháu ăn như thế vừa mất vệ sinh vừa dễ lây bệnh cho cháu đấy”. Tôi vừa dứt câu thì mẹ chồng òa lên khóc.