Quà "độc" ngày Valentine

Ngày 14/2 - ngày tình yêu được tôn vinh nhất. Tặng món quà nào cho nửa kia của mình? Câu hỏi ấy năm nào cũng "đúng hẹn lại lên" và làm cho giới trẻ, đặc biệt là cánh mày râu "đau đầu"...

Ngược xuôi tìm quà lạ

 

Hoa hồng và sôcôla là hai món quà khá phổ biến, dễ kiếm dành cho những người... dễ tính trong ngày này.

 

Nhưng cô bạn gái của Thanh Phong, nhân viên một công ty quảng cáo tại TP.HCM thì khá "nhõng nhẽo". Nếu nhận món quà năm sau y như năm trước thế nào nàng cũng phụng phịu dỗi hờn.

 

Thế là ngay từ đầu tháng 2, Phong đã phải hỏi han bạn bè, lặn ngụp trên mạng, lúc rảnh thì dạo qua các cửa hàng quà tặng xem có món nào mới lạ cho ngày Valentine sắp tới không.

 

Valentine cận kề, gặp Phong không thấy anh chàng vò đầu bứt tóc mà cười rất khoái chí khi được hỏi về món quà anh chàng định tặng "bà chằn" của mình. Hóa ra Phong đã tìm ra một quà tặng độc đáo "chỉ mới vừa xuất hiện tại Việt Nam".

 

Đó là một bông hồng trắng muốt, trên cánh có in tấm hình nhỏ xíu của nàng kèm theo lời thổ lộ rất tha thiết: "Mãi yêu mèo con của anh!". Tình cờ, Phong đã tìm được tiệm bán hoa có dịch vụ in hình và chữ lên cánh hoa trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP.HCM.

  

Bạn gái của Hữu Nguyên, kỹ sư một công ty xây dựng tại Q.1, TP.HCM lại là "tín đồ" của hương thơm. Cô bạn có cảm nhận rất tinh về các loại mùi, và rất đam mê các loại nước hoa.

 

Nguyên thuộc nằm lòng cách sử dụng các món trong bộ sưu tập nước hoa của nàng: "Những ngày mùa hè nhiều gió, cô ấy hay dùng Kenzo thơm nhẹ và mát như mùi cỏ. Buổi tối se lạnh thì dùng J'adore mùi hơi mạnh và bí ẩn, gặp mặt bạn bè thì nàng thích Tommy ngọt ngào, trẻ trung... Biết vậy nhưng chẳng lẽ ngày này lại tặng nước hoa, vì bộ sưu tập của cô ấy lúc nào cũng đầy cả!".

 

Nguyên mừng húm khi trong một lần kẹt xe, anh phát hiện ra tấm biển treo trước một tiệm bán điện thoại đầu đường Hoàng Hoa Thám (Q.Bình Thạnh, TP.HCM): "Dịch vụ mới: Tạo mùi thơm cho điện thoại". Vội vã tấp vào, anh được biết có tới 12 loại mùi thơm khác nhau mà cửa hàng có thể "ủ hương" cho điện thoại, độ bền mùi có thể tới 1,5 tháng. Vậy là Nguyên đã có giải pháp cho ngày Valentine!

 

Những ý tưởng "không đụng hàng"

 

Với cánh học sinh - sinh viên túi tiền bao giờ cũng mỏng, thì ngày Valentine cũng không dễ thở chút nào khi giá hoa tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba ngày thường. Thế nhưng, cái khó ló cái khôn, và từ đây nhiều ý tưởng cực kỳ sáng tạo đã nảy ra khiến "đối phương" được nhận quà cảm động tới tận... năm sau!

 

Với Nguyên Vũ, SV khoa Tin học trường Đại học xây dựng Hà Nội thì chuyện tạo một wallpaper hoặc screensaver chỉ là chuyện nhỏ. Món quà mà Vũ dành tặng cho một nửa của mình năm nay đảm bảo sẽ khiến nàng hạnh phúc dài dài.

 

Vũ đã bí mật nhờ cô em gái nàng cho mượn những tấm ảnh người yêu từ khi còn bé xíu tới lúc đi học, lớn lên... để tạo một screensaver để cài trên máy tính của nàng. Thử tưởng tượng gương mặt cô bạn gái khi tình cờ phát hiện ra món quà: hình ảnh mình lớn lên qua từng bức ảnh chạy trên màn hình, nền nhạc là bản mà nàng yêu thích và kết thúc là bức ảnh hai đứa tay trong tay...

 

Ý tưởng về món quà cho ngày đặc biệt này cũng đến với Vũ Hoàng, SV Học viện Báo chí và Truyền thông (Hà Nội) thật tình cờ, khi nghe cô bạn gái mê nhạc Trịnh ngồi sau xe nghêu ngao hát một chiều hai đứa lang thang chơi bị mắc mưa: "Xin hãy cho mưa qua miền đất rộng. Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau!".

 

Ý tưởng vụt lóe lên: Hoàng sẽ kiếm cho ra một hòn sỏi và một hòn đá thật đẹp, dùng ruy-băng cột chắc lại với nhau và kèm theo một câu đề thật ngọt ngào: "Sỏi đá cũng cần có nhau, nữa là chúng mình!".

 

Còn bạn, đã nghĩ ra món quà nào tặng nàng chưa?

 

Theo Phương Nguyên

Thanh Niên

Dòng sự kiện: Valentine
Đọc thêm
Đang được quan tâm