Phụ nữ đẹp nhất khi làm mẹ

(Dân trí) - Mẹ cũng từng có một thanh xuân rực rỡ và nông nổi, thấy năm tháng vụt trôi lại tiếc nuối hết thanh xuân chắc mình sẽ không còn gì, không sắc đẹp, không ai theo đuổi, không còn sung sức và nhiệt huyết.

Nhưng mẹ đã lầm, thế giới quan của mẹ thay đổi kể từ khi có con.

Phụ nữ đẹp nhất khi làm mẹ - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Mọi người đều được cảnh báo trước khi bước vào giai đoạn phụ huynh rằng khó khăn sẽ ập đến liên tục, lũ trẻ nghịch như quỷ, không bao giờ cho ta một phút nghỉ ngơi. Họ đã đúng, nhưng chỉ một phần. Hơn cả những nỗi vất vả, lo lắng là niềm hạnh phúc quá đỗi lớn lao mà mẹ chưa từng tưởng tượng ra.

Chín tháng mười ngày mang bầu, bố luôn bảo rằng nhìn mẹ khệ nệ bụng bầu vừa thương và đáng yêu. Đó là khoảng thời gian hiếm hoi và đặc biệt, biết được con đang lớn lên từng ngày trong bụng mình, cảm nhận được từng cử động rúc rích của con. Kỳ diệu có lẽ là hai từ thích hợp nhất để miêu tả trải nghiệm này.

Kể từ khi ra đời, con đã chăm chú nhìn mẹ không rời. Mẹ biết rằng với con lúc này, mẹ là người phụ nữ đẹp nhất, quan trọng nhất. Ý thức được điều đó, mẹ luôn cố gắng giữ cho mình cả tinh thần và vẻ ngoài thật chỉn chu để lúc nào con nhìn vào mẹ cũng thấy sự đẹp đẽ, tích cực. Có con có lẽ là động lực to lớn nhất để mỗi người phụ nữ trở thành phiên bản tốt đẹp của chính mình.

Mẹ cảm thấy mẹ đang đẹp lên mỗi ngày nhờ thiên chức làm mẹ. Một vẻ đẹp không chỉ từ ngoại hình, mà toát ra từ thần thái, tình yêu thương và sự hiểu biết.

Mẹ ăn uống lành mạnh, có nếp sống khoa học hơn để con của mẹ cũng vậy. Mẹ thường xuyên nhìn lại bản thân để khắc phục những nhược điểm của mình. Vì không muốn mất kiểm soát trước mặt con, không muốn lan tỏa năng lực tiêu cực đến con, mẹ học cách nhẫn nại, tĩnh tâm. Bố bảo từ lúc có con, mẹ điềm đạm hẳn, một nét đẹp dịu dàng, nữ tính rất khó tả.

Người ta bảo phụ nữ đẹp nhất khi yêu, quả thế thật, nhất là tình yêu bao dung, vô điều kiện. Lần đầu tiên mẹ biết đến tình yêu thuần khiết là như thế nào, là chỉ cần nhìn con bình yên say ngủ đã thấy biết ơn cuộc đời, là nghe tiếng con gọi "Mẹ ơi" đã thấy tim xốn xang, là có thể vì con mà làm mọi thứ.

Nhưng nếu làm mọi thứ một cách mù quáng thì con lại hư mất, nên làm mẹ là phải kiêm cả làm "nhà thông thái". Con là lý do khiến mẹ chăm chỉ tìm tòi, học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm từ sách vở cho đến người thân, bạn bè để nuôi dạy con bình tĩnh và khôn ngoan nhất.

Vì con mẹ cố gắng mỗi ngày, mẹ tự hào rằng mẹ có thể không xinh bằng rất nhiều phụ nữ lộng lẫy ngoài kia, nhưng mẹ là người đẹp nhất trong tim hai bố con.

Đang được quan tâm