Người yêu cũ có tình yêu mới

(Dân trí) - Cách đây 7 năm em và anh ấy yêu nhau, mối tình tuổi 18 với những khởi đầu rất đẹp, lãng mạn, và trong sáng. Về sau em là người phụ anh ấy, để đi theo người yêu của em bây giờ.

Người yêu cũ có tình yêu mới - 1

Ảnh minh họa: Getty Images.

Em nói chia tay anh ấy cách đây được 2 năm, lúc đó anh ấy rất đau khổ, em cảm nhận được là như vậy. Yêu nhau những 5 năm cơ mà, mọi biểu hiện của anh ấy em đều dễ dàng đọc được cảm xúc. Chỉ là, lúc đó em nghĩ người bây giờ mới là người phù hợp hơn, tốt hơn anh ấy nhiều mặt, nên em kiên quyết bỏ lại mối tình với anh ấy lại sau lưng để bước đến chặng đường mới.

Khi đó, chính anh ấy là người đề nghị, không yêu thì làm bạn, hai đứa hãy là bạn tốt của nhau. Anh ấy trở thành người cũ, nhưng chúng em vẫn giữ quan hệ bạn bè, vẫn gọi điện hỏi han nhau, vẫn đi chơi, đi ăn với nhau, kể về chuyện của mình, chỉ khác là giữa chúng em không còn những cử chỉ thân mật như ôm, hôn, nắm tay hay những phút thiếu kiểm soát bản thân giữa hai người đang yêu nữa.

Anh ấy vẫn đi bên cạnh em như một người anh, một người bạn, nghe em tâm sự về cả chuyện của em với người mới. Em thấy anh ấy cũng khá thoải mái về tâm lý, không có biểu hiện gì là muốn phá chuyện của em. Anh ấy thậm chí đưa ra cho em những lời khuyên khi em cãi nhau với bạn trai, để mọi thứ được tốt hơn vì tính em hay bốc đồng.

Thế rồi gần đây, anh ấy nói anh ấy đã có bạn gái mới. Anh thật sự yêu và muốn dành sự quan tâm chăm sóc cho cô ấy nên sẽ không còn thời gian để trò chuyện, gặp gỡ em. Anh nói cảm ơn em trong 2 năm vừa qua đã từ từ dắt anh ra khỏi những nỗi đau, cho phép anh gặp em và luyện cho anh thói quen chấp nhận mối quan hệ mới giữa anh và em để anh không phải "sốc". Giờ anh đã ổn rồi, anh nghĩ việc làm bạn với em sẽ kìm giữ anh tìm hạnh phúc mới, bởi thế, đã đến lúc anh cần khép lại quá khứ và ở bên người con gái kia, toàn tâm toàn ý.

Thật sự khi nghe anh nói thế, em tự nhiên cảm thấy rất, rất buồn. Anh là mối tình đầu của em, tụi em đã bên nhau 7 năm (kể cả 2 năm làm bạn sau chia tay), tình cảm của em dành cho anh ấy lớn hơn em tưởng. Lẽ ra em không nên làm tan vỡ trái tim anh ấy ngày đó, giờ em phải nếm trải cảm giác nhìn anh có người khác, rất đau và khó chịu.

Anh ấy không còn liên lạc với em được 1 tuần nay rồi, em rất nhớ anh ấy và không thể quen với sự lạnh lùng này. 

Đang được quan tâm