Ngoại tình và nước ngọt

Dân trí Lâu ngày bạn đời đối với mình cũng như nước lọc vậy, không mùi, không vị, không có gì hấp dẫn nhưng không thể thiếu, nhưng cực kì quan trọng, tuyệt đối không muốn hoặc không thể rời bỏ. Còn những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng thì như ly nước ngọt, ngọt ngào và hấp dẫn lắm nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể hủy hoại bản thân.
>>Bị chồng quy kết tội ngoại tình chỉ vì một bức ảnh chụp chung cùng người cũ
>>Nghi ngờ chồng ngoại tình với osin trẻ vì cốc trà pha cho vợ sai cách
>>Khi chồng ngoại tình, hãy thông minh và bản lĩnh

Ngoại tình và nước ngọt - 1

Cuối tuần, đến chơi nhà bạn, cùng vợ chồng bạn ăn một bữa cơm. Nhìn vợ chồng bạn vui cười, không khí gia đình ấm cúng mà thấy vui lây. Mới mấy tháng trước thôi, bạn còn nấc không thành tiếng khi phát hiện chồng “say nắng” một cô đồng nghiệp mới. Những tưởng, cuộc hôn nhân của bạn đã đứng bên bờ vực đổ vỡ.

Đàn ông ngoại tình, đàn ông “say nắng” nghe nhiều đến nỗi quen tai, tưởng cũng chỉ là chuyện của ai đó thôi, để khi nó vướng vào mình mới biết đó là cú sốc không dễ gì chịu đựng. Bạn đã trải qua những ngày như thế. Dù tôi không tường tận tim bạn đau đến cỡ nào, nước mắt rơi nhiều đến đâu, nhưng chỉ cần nghĩ nếu một ngày mình phát hiện chồng mình yêu thương gần gũi một người đàn bà khác chắc không chịu nổi.

Chồng bạn không phải gã đàn ông lăng nhăng ong bướm. Nhưng việc anh quá nhiệt tình và chu đáo với hết thảy mọi người tưởng ưu điểm lại hóa thành nhược điểm. Sự ấm áp của anh khiến nhiều cô gái dễ ước mơ, rung động. Anh đã vướng vào “lưới tình” của cô đồng nghiệp trẻ mới về công ty cũng chính vì vậy.

Nhiều người thường hỏi: Tại sao một người đang có gia đình êm ấm lại tự phá hủy cuộc hôn nhân của mình chỉ vì ham vui trong chốc lát? Vì họ tham lam ích kỉ? Hay vì đó là bản tính giống loài của đàn ông? Dù là vì lý do gì thì sau ngoại tình, nỗi đau là sự thật, mất mát là sự thật. Cái được thì ít mà cái mất thì nhiều. Niềm vui thì chốc lát mà tủi hờn có khi cả đời không dứt được.

Chồng bạn sau phút sai lầm cũng ý thức được mình đã làm vợ khổ. Anh nói anh sai, nhưng tha thứ là quyền của bạn. Nếu bạn có thể tha thứ, anh sẽ dùng cả đời mình để bù đắp lại, còn nếu không chấp nhận được, anh không có tư cách gì để cầu xin. Chồng bạn chỉ hỏi bạn: “Nói một câu thật lòng, em có yêu anh nữa không, có còn thương anh không. Nếu không có anh, em có tin chắc đời mình sẽ không buồn khổ. Nếu còn yêu hãy cho cả hai thêm một cơ hội, có được không?”.

Thói đời, càng yêu nhiều, nỗi đau lại càng sâu, càng tin tưởng thì càng tổn thương thất vọng. Bạn đau khổ là thật, bạn yêu chồng cũng là thật. Vì yêu vì khổ mà sự giày vò càng thêm nặng nề.

Cơ hội, có khi là do người khác cho mình, có khi là do mình tạo ra. Cơ hội để tái tạo niềm tin, tái tạo tình yêu sau sai lầm không phải ai cũng diễm phúc có được. Nhiều người không thể tha thứ cho bạn đời mà chia tay, không phải vì hết yêu mà vì yêu nhiều đến nỗi không còn chỗ cho sự bao dung nữa. Thật may, trái tim bạn vẫn còn chỗ cho sự bao dung. Cho người khác cơ hội, đôi khi cũng chính là cho mình một cơ hội. Để hôm nay, trong căn nhà nhỏ này tôi vẫn thấy bạn cười bên cạnh người đàn ông bạn yêu. Nhiều khi chúng ta tha thứ sai lầm cho một người không phải vì họ xứng đáng mà là vì ta nhận ra bản thân ta cũng cần có họ. Dẫu rằng vết thương lòng kia có lành sẹo thì cũng sẽ thỉnh thoảng nhớ lại mà nhói đau.

Có lần tôi nói với chồng tôi rằng ngoại tình thực sự có sức hút khủng khiếp đến vậy sao, khiến nhiều người vì đó mà đánh mất hạnh phúc, đánh mất gia đình, vợ chồng ly hôn, con cái bơ vơ buồn tủi. Cái giá của ngoại tình đắt như vậy, sao nhiều người biết mà vẫn không ngại ngần đánh đổi? Chồng tôi nói, vợ chồng sống với nhau, lâu ngày bạn đời đối với mình cũng như nước lọc vậy, không mùi, không vị, không có gì hấp dẫn nhưng không thể thiếu, nhưng cực kì quan trọng, tuyệt đối không muốn hoặc không thể rời bỏ. Còn những mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng thì như ly nước ngọt, ngọt ngào và hấp dẫn lắm nhưng lại không hề tốt cho sức khỏe, thậm chí có thể hủy hoại bản thân.

Một ly nước ngọt tất nhiên sẽ khiến người ta thích hơn một ly nước lọc, nhất là nước lọc ta uống hàng ngày còn nước ngọt không phải lúc nào cũng được uống. Niềm ham thích sự ngọt ngào hay mới lạ, đàn ông hay đàn bà đều giống nhau. Nhưng nếu cân nhắc, người ta sẽ thấy nước ngọt đắt hơn nước lọc, nước ngọt không tốt bằng nước lọc. Sau đó người ta sẽ xét về kinh tế, xét về độ an toàn cho sức khỏe mà hạn chế uống nước ngọt hoặc hoàn toàn không dùng đến nó.

Uống nước ngọt nhiều dĩ nhiên không tốt, nhưng nhiều người vẫn thích không tránh được, là vì họ không nghĩ đến hoặc không quan tâm đến sức khỏe của mình. Biết ngoại tình là không đúng, là không nên, nhiều người vẫn vướng vào vì họ không biết trân trọng bạn đời, trân trọng cuộc hôn nhân mình đang có.

Bản thân tôi không thích nước ngọt, tôi cũng không cho con gái nhỏ của mình dùng những lon nước đủ màu sắc, đủ hương vị ngọt ngào quyến rũ đó. Nhưng tôi nghĩ hậu quả của việc dùng nước ngọt và việc ngoại tình là khác nhau. Nếu sức khỏe không tốt, bạn là người chịu khổ đầu tiên sau đó mới liên lụy đến người nhà. Nếu bạn ngoại tình, người tổn thương đầu tiên, khổ sở đầu tiên là bạn đời, là con cái bạn. Chúng ta có thể không quan tâm đến bản thân, nhưng tuyệt đối không nên vì bản thân mà hủy hoại niềm vui sống của những người thương yêu bên cạnh.

L. Giang

MỚI NHẤT
Mẹ hãi hùng mỗi khi nhớ lại con sinh non ở tuần 26
Mẹ hãi hùng mỗi khi nhớ lại con sinh non ở tuần 26

Một người phụ nữ trẻ đã ngất lên ngất xuống khi hay tin đứa con đẻ non tháng của mình đã vĩnh viễn rời xa thế gian này sau những ngày nằm trong lồng kính. Vừa chứng kiến cảnh tượng ấy ở bệnh viện khi đến thăm người thân vào sáng nay, Hồng bất giác nhớ về quãng thời gian ấy...

Thứ hai, 03/12/2018 - 03:54

Choáng trước gia thế khủng của bạn gái toàn người học cao hiểu rộng
Choáng trước gia thế khủng của bạn gái toàn người học cao hiểu rộng

(Dân trí) - "Bạn không sinh ra trong gia đình truyền thống học hành không có nghĩa là bạn không - có - gì. Trái lại, là một người đàn ông có thể mang đến niềm vui, hạnh phúc cho cô gái của mình, bạn là người có thể mang lại cho cô ấy tất cả..."

Thứ hai, 03/12/2018 - 03:34

Chỉ vì một tin nhắn mà tôi đã gặp rắc rối với mẹ chồng tương lai
Chỉ vì một tin nhắn mà tôi đã gặp rắc rối với mẹ chồng tương lai

Bà ấy không thèm nhìn và cũng chẳng muốn bắt chuyện. Tôi không biết mình đã làm gì sai khiến bà ấy cư xử như vậy.

Thứ hai, 03/12/2018 - 02:49

Số phận "nghiệt ngã" của đàn ông sau khi lấy vợ
Số phận "nghiệt ngã" của đàn ông sau khi lấy vợ

Trước khi lấy vợ các quý ông đâu có thể tượng tưởng được số phận của mình lại nghiệt ngã như thế này.

Thứ hai, 03/12/2018 - 02:40

Đòi chia tay vì người yêu đi hát karaoke có "tay vịn", cô gái nhận được nhắn tin điếng người
Đòi chia tay vì người yêu đi hát karaoke có "tay vịn", cô gái nhận được nhắn tin điếng người

"Em nhìn lại bản thân em đi, em chẳng có gì nổi bật cả, làm tình cũng không bằng đứa rót bia" - tin nhắn nhận được khiến tôi tê tái.

Thứ hai, 03/12/2018 - 11:36

Vì điều này, tôi hoàn toàn mất tự tin sau khi ra mắt nhà bạn gái
Vì điều này, tôi hoàn toàn mất tự tin sau khi ra mắt nhà bạn gái

(Dân trí) - "... Ngày em đưa tôi đến gặp mặt đại gia đình, tôi không biết nên dùng từ nào để diễn tả về cảm giác của mình cho phù hợp, có lẽ là sốc, hoặc "bị khớp" hay một cảm giác gì tương tự vậy...".

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:45

Bốn điều quan trọng phụ nữ cần ở người chồng
Bốn điều quan trọng phụ nữ cần ở người chồng

Trong khi đàn ông tỏ ra khốn khổ vì cho rằng phụ nữ là chúa của sự phức tạp, đòi hỏi quá nhiều “được voi đòi tiên” thì thực ra họ hoàn toàn không như đàn ông nghĩ. Thực tế, phụ nữ chỉ cần bốn điều ở các ông chồng, nhưng đàn ông lại thường xem nhẹ chúng.

Thứ hai, 03/12/2018 - 07:11

Chồng đánh chửi tôi không ra gì chỉ vì “để người cũ trả tiền hai bát phở”
Chồng đánh chửi tôi không ra gì chỉ vì “để người cũ trả tiền hai bát phở”

(Dân trí) - Càng nghĩ tôi càng thấy tức giận, tôi nói với chồng “Thói đời, người giàu có thì lịch sự, kẻ nghèo hèn thì chẳng có gì ngoài lòng tự ái và sĩ diện hão. Người ta trả tiền giúp anh hai bát phở, tức là con anh có nửa thùng sữa để uống đấy”. Và chồng tôi đã giang tay tát tôi vì tội “dám mỉa mai coi thường chồng”...

Chủ nhật, 02/12/2018 - 07:34

Ngã ngửa với lý do vợ đòi ly hôn sau một tháng làm đám cưới
Ngã ngửa với lý do vợ đòi ly hôn sau một tháng làm đám cưới

Cả tôi và em đều thuận tình cưới nhau. Vậy mà em coi tôi như thằng hề khi đòi ly hôn chỉ sau một tháng làm đám cưới.

Chủ nhật, 02/12/2018 - 12:18

Đi du lịch qua đêm với tình cũ, anh vẫn nhắn cho tôi một câu "choáng váng"
Đi du lịch qua đêm với tình cũ, anh vẫn nhắn cho tôi một câu "choáng váng"

Anh chỉ trích người yêu cũ thậm tệ, anh nói tôi là tất cả của anh, nhưng khi cô ta năn nỉ, anh lại mủi lòng đi du lịch cùng cô ta hết lần này đến lần khác.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 07:55

5 lý do khiến con không chịu nghe lời, nhiều cha mẹ Việt chắc chắn bất ngờ
5 lý do khiến con không chịu nghe lời, nhiều cha mẹ Việt chắc chắn bất ngờ

Chuyện con không vâng lời là điều chẳng cha mẹ nào muốn nhưng có những lý do khiến con của bạn không làm theo lời người lớn.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 07:49

Bí quyết cưa đổ chàng ngay lần đầu gặp mặt
Bí quyết cưa đổ chàng ngay lần đầu gặp mặt

(Dân trí) - Câu chuyện cưa đổ crush trong lần đầu gặp mặt trở nên đơn giản hơn bao giờ hết khi nàng dắt túi đầy đủ những bí kíp dưới đây. Chắc chắn sau buổi gặp gỡ này, chàng sẽ cực kì ấn tượng và chủ động tiến về phía bạn.

Thứ bảy, 01/12/2018 - 06:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Dành cho cha mẹ: 3 phút tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với con
Dành cho cha mẹ: 3 phút tạo nên sự kết nối mạnh mẽ với con

(Dân trí) - Nói đến các hoạt động kết nối với con cái, cha mẹ thường nghĩ ngay đến khoảng thời gian chơi hay dùng bữa cùng con. Thực tế, việc tạo ra sự kết nối giữa cha mẹ và con cái rất quan trọng ở nhiều mức độ: Tình yêu, cảm giác an toàn, sự giao tiếp chỉ là một vài trong các mối liên kết được thiết lập...

Thứ sáu, 30/11/2018 - 09:27

Vợ bầu 5 tháng về nhà ngoại chơi, chồng liền nhắn một tin đọc xong ai cũng sốc
Vợ bầu 5 tháng về nhà ngoại chơi, chồng liền nhắn một tin đọc xong ai cũng sốc

Trước khi cưới, chị được chồng yêu chiều hết mực thế nhưng mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn kể từ khi họ chính thức kết hôn.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 08:02

Chồng ghen tuông vì người cũ đăng hình chụp chung với vợ lên facebook
Chồng ghen tuông vì người cũ đăng hình chụp chung với vợ lên facebook

(Dân trí) - Có một người chồng, người vợ hay ghen đúng thật là khó chịu. Thực ra ghen tuông cũng có nhiều loại. Có người là ghen bóng ghen gió, ghen vô cớ, ghen bệnh hoạn. Có người vì đối phương không tận tâm, không hết lòng, không yêu thương trọn vẹn nên ghen.

Thứ sáu, 30/11/2018 - 07:52

Dựng tóc gáy với vật kinh dị tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ
Dựng tóc gáy với vật kinh dị tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ

Sau một thời gian ly hôn, tôi và vợ cũ cảm thấy còn tình cảm với nhau nên dự định tái hôn. Nhưng vô tình tôi tìm thấy dưới đáy tủ của vợ cũ một vật kinh dị, khiến tôi rùng mình ớn lạnh.

Thứ năm, 29/11/2018 - 11:03

Dành cho bạn gái: Chăm sóc bản thân mỗi ngày để được "luôn xinh"
Dành cho bạn gái: Chăm sóc bản thân mỗi ngày để được "luôn xinh"

(Dân trí) - Mỗi sáng thức giấc, nhìn vào trước gương, bạn có thấy khuôn mặt xinh đẹp mỉm cười chào lại mình hay không, tất cả phụ thuộc vào ý thức chăm sóc bản thân của chính bạn đấy nhé! Càng dành thời gian để chăm sóc bản thân, bạn càng hạnh phúc và thấy thỏa mãn hơn với chính mình.

Thứ năm, 29/11/2018 - 10:56

Tôi khổ sở vì luôn bị bố chồng nói xấu
Tôi khổ sở vì luôn bị bố chồng nói xấu

(Dân trí) - Tôi luôn tự tin rằng mình là một cô con gái ngoan, hiểu biết, được nuôi dạy đàng hoàng. Vậy nên khi lấy chồng, dù biết trước sẽ sống chung với bố mẹ chồng tôi cũng không quá e ngại. Tôi nghĩ chỉ cần mình sống tốt, không bố mẹ nào lại không thương. Nhưng sau năm năm làm dâu, tôi vẫn không hiểu mình thiếu sót chỗ nào mà bị bố chồng ghét bỏ nhường ấy.

Thứ năm, 29/11/2018 - 08:12

Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20 ngàn bảng
Bị gái xinh trên mạng lừa tình, cụ ông 75 tuổi mất trắng 20 ngàn bảng

(Dân trí) - Nha sĩ về hưu Simon Frost, sống tại thị trấn Soham, Cambridgeshire, nước Anh, vừa bị “bạn gái ảo” lừa tình cũng như lừa tiền. Điều đáng nói là số tiền ông Simon gửi cho người con gái mình yêu đã lên tới 20.000 bảng Anh (gần 600 triệu đồng).

Thứ tư, 28/11/2018 - 01:31

Đặt camera trong phòng ngủ con trai, mẹ trẻ chứng kiến cảnh giật mình
Đặt camera trong phòng ngủ con trai, mẹ trẻ chứng kiến cảnh giật mình

Khi đặt camera, mục đích của tôi là quản lý các con từ xa. Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau lắp đặt, tôi đã giật mình trước cảnh khó tin…

Thứ tư, 28/11/2018 - 11:23

Nếu bạn cảm thấy những điều này, tình yêu của bạn đã hết
Nếu bạn cảm thấy những điều này, tình yêu của bạn đã hết

(Dân trí) - "Tình yêu" không chỉ cần có mỗi "cảm giác yêu" để tồn tại. Nếu bạn có những linh cảm sau về mối tình của mình, thì nó thực sự đã hết, hoặc tới lúc nên kết thúc rồi.

Thứ tư, 28/11/2018 - 11:18

“Tình mới” lo sợ khi ‘tình cũ” thường xuyên đến nhà bạn gái
“Tình mới” lo sợ khi ‘tình cũ” thường xuyên đến nhà bạn gái

(Dân trí) - Khi ta yêu một người, chỉ cần trái tim người đó hướng về mình chứ không quan tâm bao nhiêu người hướng về cô ấy...

Thứ tư, 28/11/2018 - 08:11

Mẹ chồng nói “Đàn ông bồ bịch mới sợ còn “đi gái” là chuyện bình thường”
Mẹ chồng nói “Đàn ông bồ bịch mới sợ còn “đi gái” là chuyện bình thường”

(Dân trí) - Kể từ khi yêu rồi đến khi cưới, em vẫn luôn tin rằng tình yêu và cuộc hôn nhân của mình là đúng đắn. Nhưng hình như em sai rồi. Em chỉ vừa có bầu hơn bốn tháng còn chưa hết nghén, vậy mà chồng em đã lùng sục xin bạn bè cho số gái “hàng” để đi chơi. Em thật sự vô cùng thất vọng, đau khổ và ghê tởm.

Thứ tư, 28/11/2018 - 07:57

Đôi khi, muốn xin lỗi bản thân mình một chút
Đôi khi, muốn xin lỗi bản thân mình một chút

(Dân trí) - Tháng trước, dì tôi gọi điện, nói “anh con về rồi”. Ơn trời, cuối cùng thì anh cũng về, sau bao năm chạy trốn cuộc hôn nhân đau khổ. Anh không về một mình mà còn mang theo một cô gái trẻ. Anh nói đợt này đưa cô ấy về ra mắt gia đình, đầu năm sau sẽ tổ chức cưới.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:49

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.