Ngoại tình không tình dục, chia sẻ của người trong cuộc

Có tình cảm "ngoài luồng" nhưng không phải để thỏa mãn nhu cầu thể xác, bản thân "đương sự" thậm chí còn cho rằng họ làm như vậy là không sai!

Ngoại tình không sex xảy ra khi một trong hai người gắn bó, thân mật với người khác ngoài người bạn đời. Đời sống hiện đại đã biến ngoại - tình - không - tình - dục trở nên một thứ vô cùng hiện thực và gần gũi. Theo thống kê, có khoảng 45% đàn ông và 35% phụ nữ thừa nhận từng ít nhất một lần lừa dối bạn đời với những tình huống không liên quan gì chuyện giường chiếu.

Ngoại tình không tình dục, chia sẻ của người trong cuộc - 1

Chloe, người đã chứng kiến kiểu "ngoại tình" như thế ở chồng mình chia sẻ trên The Guardian: ""Tôi đã nhìn thấy chồng mình nói chuyện gần gũi với một nữ đồng nghiệp tại công ty. Trái tim tôi như thắt lại. Anh ấy tìm đến một người thứ ba để trò chuyện, chia sẻ cả những bí mật thầm kín. Đó là tất cả những gì chúng tôi đã từng làm với nhau".

Chloe tự tin rằng chồng mình và nữ đồng nghiệp không nảy sinh quan hệ thể xác. Họ đơn giản là chỉ trò chuyện và gắn kết.

"Trước đây, tôi nghĩ rằng người ta chỉ phản bội vợ/chồng vì nhu cầu tình dục. Nhưng rõ ràng trường hợp của chồng tôi không phải như thế".

Khi công nghệ ngày càng phát triển, con người càng dễ rơi vào vùng xám nằm giữa hai khái niệm "tình bạn" và "ở trên tình bạn", một mối quan hệ dễ dàng phủ nhận bởi không bao gồm tình dục.

Theo một nghiên cứu của YouGov vào năm 2015 trên 1.660 người trưởng thành ở Anh, 20% thừa nhận không chung thủy với bạn đời. Trong số đó, 15% cho biết mối quan hệ ngoài luồng của mình không có tiếp xúc vật lý.

Ngoại tình không tình dục, chia sẻ của người trong cuộc - 2

Chia sẻ trên The Guardian, rất nhiều người cho biết mối quan hệ như vậy cũng gây tổn thương, đổ vỡ tương tự sự phản bội do tình dục.

"Sự gắn kết giữa chồng và nữ đồng nghiệp khiến tôi gục ngã. Họ có thứ ngôn ngữ nhắn tin thân mật riêng và tôi biết rằng mình đã thua cuộc", Chloe nói.

Anneka, 31 tuổi, nghi ngờ khi bạn trai thường dán mắt vào điện thoại và cố để cô không nhìn thấy. Cô cảm thấy nhẹ nhõm lạ thường khi biết chính xác mối quan hệ tình cảm của anh. "Tôi chứng minh được mình đã đúng. Tôi từng có một khoảng thời gian rất dài phân vân liệu mình có điên và kiểm soát quá mức không", cô nói. Cũng như Chloe, Anneka tự tin người yêu không lừa dối về thể xác. Nhưng với cô, đó cũng là phản bội.

Daphne, 25 tuổi, chia tay bạn trai vì những tin nhắn của anh với một đồng nghiệp cũ. "Họ nói chuyện như hai người yêu nhau. Còn đau hơn cả việc anh ta say xỉn rồi tình một đêm với cô nào trong chuyến đi chơi xa", cô nói.

Sarah Calvert, một nhà trị liệu tình yêu ở London, cho biết, quan niệm về sự không chung thủy tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người. "Nhưng nếu bạn kể ra những bí mật cùng cảm xúc sâu sắc của mình cho người khác giới và không muốn bạn đời biết, đó lại có thể là sự phản bội. Hãy tự hỏi chính mình: Bạn có dám để người yêu biết đến mối quan hệ của mình với người thứ ba? Bạn dành bao nhiêu thời gian để nghĩ về người đó?", chuyên gia nói.

Ngoài ra, sự phản bội xuất phát từ những vấn đề sâu sắc trong mối quan hệ, chẳng hạn những tổn thương trong quá khứ chưa được chữa lành hoặc nhu cầu không được đáp ứng, theo chuyên gia.

"Đàn ông thường chất vấn bạn đời: "Em từng ngủ với anh ta chưa?" trong khi phụ nữ lại hỏi: "Anh có yêu người ấy không"", Tiến sĩ Gayle Brewer, một giảng viên tâm lý cao cấp tại ĐH Liverpool, nói.

Ngoại tình không tình dục, chia sẻ của người trong cuộc - 3

Chia sẻ trên Guardian, một người đàn ông 29 tuổi chuẩn bị đính hôn nhưng lại nảy sinh tình cảm với cô người yêu cũ. Anh giải thích mình đã thấy lo sợ, áp lực trước một giai đoạn mới của cuộc đời.

"Tôi đã dành sáu năm qua để mơ về tương lai của mình và bạn gái. Nhưng đột nhiên, người yêu cũ của tôi gửi tin nhắn chúc mừng sinh nhật. Và chúng tôi nhanh chóng kéo dài những đoạn hội thoại sau đó".

Yvonne cũng rơi vào tình huống tương tự. Cô đã có chồng nhưng lại có quan hệ tình cảm với đồng nghiệp. "Cảm xúc giữa hai chúng tôi thực sự là thứ gây nghiện", Yvonne nói.

Một cô gái khác, Clara, kể về người đàn ông mà cô đã trò chuyện qua ứng dụng di động suốt bốn tháng qua: "Anh ấy là tất cả những gì tôi muốn người yêu của mình trở thành".

Nhà trị liệu tình dục Sarah Calvert cho rằng, người thứ ba đã được lý tưởng hóa trong mắt "kẻ ngoại tình không tình dục". "Họ là người do chính bạn tưởng tượng ra. Họ dường như rất hiểu bạn nhưng bạn không thể hiểu hết họ bởi cả hai không có mối quan hệ thật sự", cô nói.

Theo giadinh.net.vn