Ngoại tình để tìm hình bóng mẹ

Hương choáng váng khi nhận được điện thoại của cô bạn thân với nội dung: “Tao nhìn thấy chồng mày chở một cô gái khá xinh xắn. Con bé ấy còn ôm eo, cười nói với chồng mày rất tình tứ…”.


Ngoại tình để tìm hình bóng mẹChiếc điện thoại rơi xuống sàn nhà. Hương vẫn chưa “hoàn hồn” sau thông tin của Linh. Lần này, mọi lí do Hương “vẽ” ra để tránh sự thật Dũng – chồng cô có nhân tình đều sụp đổ. Một sự thật phũ phàng đầy cay đắng.

Hương chợt nhớ, đã 2 tháng nay, Dũng không “động” vào Hương một lần nào dù cô có gợi ý. Lý do Dũng đưa ra khiến Hương không thể trách nổi một lời, trái lại còn cảm động rơi nước mắt: “Em sức khỏe yếu, đang trong thời kỳ thai nghén, cần kiêng chuyện “vợ chồng”. Anh làm vậy là nghĩ cho em và con thôi”. “Hóa ra anh ấy không “động” vào mình vì có người đàn bà khác”, Hương cay đắng.

Nhặt vội chiếc điện thoại lên, Hương bấm số gọi cho Dũng. Đáp lại sự nôn nóng, giận dữ của Hương là những tiếng tút vô vọng… Hôm ấy, Dũng không về nhà. Rất nhiều lần kể từ khi ra ở riêng, Dũng đều đi qua đêm vì lí do công việc.

Sáng sớm hôm sau, Hương đến văn phòng thám tử tư nhờ điều tra. Chưa đầy 3 ngày sau, Hương đã có đáp án. Dũng đã cặp bồ với Kiều, cô gái cùng cơ quan anh. Hương nhớ có đôi lần Dũng từng kể với cô về Kiều. Đó là một cô gái dịu dàng, nữ tính, nấu ăn rất ngon và khá tâm lý… Có thể coi Kiều như bản sao của mẹ Dũng.

Ngước đôi mắt vô hồn nhìn về phía cửa, Hương gào thét, hỏi Dũng vì sao: “Tại sao, anh nói đi. Cô ta hơn tôi ở điểm nào? Tôi không xinh đẹp, không thông minh… bằng cô ta sao?… “Anh câm à?”…. Tôi đã biết hết rồi. Tôi muốn ly hôn”.

Dũng hiểu Hương đã biết chuyện anh ngoại tình với Kiều. Giọng thiểu não, anh nói: “Anh xin lỗi, em có thể tha thứ cho anh được không. Anh yêu và không muốn mất em. Lí do anh đến với Kiều vì anh tìm thấy hình bóng mẹ anh trong Kiều chứ không phải trong em. Còn việc mình không gần gũi là vì anh thực sự lo cho sức khỏe của em”…

Những ngày sau đó là khoảng trống lạnh lẽo giữa hai người. Hương không biết phải làm gì, câu hỏi ly hôn hay tha thứ để tiếp tục chung sống luôn thường trực trong suy nghĩ của cô. Để lấy lại cân bằng trong cuộc sống, Hương tham gia một khóa học tâm lý. Sau 5 buổi học, Hương đã hiểu lý do ngoại tình chồng của chồng.

Hương vẫn nhớ như in ngày cô về ra mắt gia đình nhà Dũng. Hôm đó, Hương thực tâm muốn phụ giúp mẹ chồng nấu ăn nhưng cô bị từ chối. Lí do muốn Hương nghỉ ngơi sau khi đi một chặng đường xa chỉ là cái cớ, thực tế, mẹ Dũng muốn được chăm sóc con trai qua những món ăn. Điều ấy Dũng cũng khẳng định với Hương sau khi cô về làm vợ.

Dũng là đứa con duy nhất, thế nên tất cả tình yêu thương, mẹ anh dành hết cho anh. Bà chăm sóc anh từng ly, từng tý như một đứa trẻ dù anh đã ngoài 30 tuổi. Trước những hành động này, nhiều lúc Hương tỏ ý phản đối. Thế nên, giữa Hương và mẹ chồng bắt đầu xảy ra cuộc chiến tranh giành tình yêu của Dũng.

Cả hai luôn tìm cách “đâm nhau” sau lưng, thậm chí nói xấu nhau với Dũng. Để giữ và độc chiếm được chồng, Hương thuyết phục Dũng ra ở riêng. Thương con, thương vợ bầu bí, Dũng đành “khăn gói quả mướp”, thuê một căn nhà chung cư để ở.

Nhưng từ khi ra ở riêng, Dũng cũng ít cười hơn. Đôi khi Hương bắt gặp Dũng đứng ngoài ban công hút thuốc với gương mặt trầm ngâm, ánh mắt nhìn về phía xa, nơi có ngôi nhà của cha mẹ Dũng. Hương cũng nhận thấy, những món Dũng thích ăn ngày khi ở cùng bố mẹ chồng, giờ anh không buồn động…

Hóa ra, trong thẳm sâu tâm hồn Dũng, anh vẫn luôn khao khát tìm được hình bóng mẹ trong Hương. Nhưng cô đã không làm được. Những món Dũng thích ăn, Hương lại ghét cay ghét đắng và không làm cho chồng ăn… Nghe chuyên gia tâm lý giải thích nguyên nhân, Hương chết lặng. Chỉ vì mâu thuẫn với mẹ chồng, Hương lãng quên, không chịu chăm sóc, quan tâm Dũng như ngày mới cưới. Muốn giữ được chồng, Hương biết mình phải thay đổi.

Theo Ngọc Diệp
Pháp Luật Việt Nam