Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình "muốn gì phải được nấy"

Bác tôi có cô con dâu thông minh, nổi tiếng học giỏi nên con trai bác từ ngày học cùng lớp đại học cứ đắm đuối, luôn coi cô là thần tượng. Từ nhỏ, cả hai đều học trường chuyên, lớp chọn nên rất xứng đôi vừa lứa, yêu nhau ngay từ năm nhất đại học sư phạm ở một tỉnh xa.

Tốt nghiệp đại học, cô theo con trai bác ra thủ đô xin việc. Vốn tính cởi mở, tốt bụng, bác tôi rất vui, sẵn sàng chào đón cô con dâu tương lai. Vì làm trong ngành Giáo dục nên bác quen biết nhiều, có thể xin cho cô một công việc ổn định trong ngành, nếu không được trường công thì cũng được trường tư. Nhưng ngặt nỗi, cô sinh ra ở vùng quê có chất giọng đặc trưng và phát âm hơi nặng lại dùng nhiều từ địa phương nên dù bác cố lắng nghe nhiều khi cũng không thể hiểu hết được những gì cô định nói.

Biết được đặc điểm này, bác đã ôn tồn giải thích với cô rằng, nếu cô muốn theo đuổi nghề giáo viên thì cô không thể giữ mãi giọng địa phương được mà cần phải học hỏi, thay đổi cách nói cho phù hợp với hoàn cảnh, tính chất công việc. Dù không phân biệt đối xử thì điều quan trọng là khi truyền đạt kiến thức, học sinh bậc học phổ thông ở lớp đông sẽ rất khó có thể hiểu bài. Còn nếu không thì cô có thể chọn một nghề khác không đòi hỏi nhiều về ngôn ngữ, cách phát âm thì mọi chuyện sẽ nhanh chóng ổn định.

Nàng dâu ích kỷ luôn nghĩ mình muốn gì phải được nấy - 1

Ảnh minh họa

Bác đã phân tích cho cô rất nhiều nhưng cô lại cho rằng bác cố chấp, coi thường, miệt thị cô, chê cô là người nhà quê, không muốn xin việc cho cô, ngăn cản cô lấy con trai bác. Cô tuyên bố với bác là cô không cần sự giúp đỡ của bác hay bất kỳ ai mà cô sẽ tự đứng vững trên đôi chân của mình và nhất quyết theo bằng được ngành nghề cô đã chọn.

Mặc dù không phản đối chuyện cưới xin nhưng vì mới ra trường, còn trẻ tuổi nên gia đình bác chỉ muốn cả hai tiếp tục học lên thạc sĩ, đồng thời xin việc làm ổn định rồi lập gia đình cũng chưa muộn. Thế nhưng, cô nhất quyết không nghe, thậm chí tìm cách có bầu với con trai bác để ép gia đình bác tổ chức đám cưới. Dù thế, bác tôi vui vẻ đồng ý, đám cưới diễn ra ngay lập tức trong niềm vui rộn rã của cả hai bên gia đình.

Để giúp cô có việc làm, bác đã giới thiệu học sinh của bác cho cô làm gia sư. Thậm chí, còn vay tiền để mua cho vợ chồng cô một căn hộ ở gần trường, nơi bác dạy để cô thuận tiện trong việc kèm cặp, dạy thêm cho học sinh. Cẩn thận hơn, những ngày đầu, bác còn ngồi kèm và truyền kinh nghiệm cho cô vừa giảng giải thêm để học sinh dễ tiếp thu kiến thức. Khi cô đã vững vàng về chuyên môn, kỹ năng sư phạm, bác chuyển giao số học sinh muốn học kèm lại cho cô. Dần dần, cô gây dựng được uy tín, số người đến gửi, nhờ cô dạy nhiều hơn. Thu nhập cũng vì thế mà tăng theo, bình quân hai chục triệu đồng/tháng, tháng chuẩn bị thi cấp 2, cấp 3, thu nhập của cô lên tới 30-40 triệu đồng/tháng.

Thu nhập cao là vậy nhưng cô cũng không phải lo nhiều tới chi tiêu bởi con của cô thì cô gửi hai bác tôi trông nom tối ngày. Buổi chiều đến đón con, hai vợ chồng cô tiện thể ăn tối luôn cùng hai bác. Tiền điện, nước, cô cũng “nhờ” bác tôi đóng hộ nhưng hầu như “quên” không trả. Quần áo thì cô cũng mang theo nhờ luôn bác giặt giũ, phơi, gấp và chỉ việc mang về. Chỉ trong vòng 4 năm sau cưới, hai vợ chồng cô đã có trong tay tiền tỷ.

Tưởng mọi chuyện như vậy là êm xuôi, bác tôi yên tâm, cần mẫn vun đắp cho vợ chồng cô. Chỉ một thời gian nữa, cô sẽ có đủ nhà, xe cộ và tích lũy nuôi con ăn học. Hoặc khi kinh tế ổn định, cô có thể tìm một công việc khác phù hợp hơn. Nhưng thật không ngờ, mới đây, cô lại đưa ra điều kiện, cô sẽ chuyển cả gia đình về một vùng quê xa xôi, nơi cô có thể xin dạy ở một trường bán công. Dù mức thu nhập chỉ là lương cơ bản nhưng cô bảo đó là ý muốn của cô, bởi ở đây, cô không được đi dạy theo hình thức chính thống. Cô muốn được đi làm như mọi người, sáng ra đến trường mang theo giáo án, tối về soạn giáo án, lĩnh lương đều đặn hàng tháng, không phải nghĩ. Khi chồng cô tỏ ý không đồng tình với quyết định đột ngột đó thì cô nói thẳng trước mặt cả bố mẹ chồng: Cô sẽ mang con cô đi, nếu cô và chồng còn duyên thì ở tiếp với nhau, nếu không còn thì thôi, đường ai nấy đi.

Cô không hề đếm xỉa tới công việc của chồng. Mặc dù lúc này, công việc của chồng cô đang rất thuận lợi, chuẩn bị được cất nhắc lên chức trưởng khoa của một trường đại học danh tiếng của thủ đô. Giờ đây, nếu về tỉnh, không có mối quan hệ, sự quen biết, chồng cô còn chưa biết đi đâu, về đâu, bởi về tỉnh, không hẳn có chuyên môn tốt là được nhận vào làm việc. Hơn nữa, bác tôi chỉ có duy nhất mình chồng cô, tuổi xế chiều đang cận kề, rất cần được xum vầy cùng con cháu.

Theo Cẩm Hà

Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Hôn nhân điếc là một hôn nhân chết lâm sàng!
Hôn nhân điếc là một hôn nhân chết lâm sàng!

Làm sao có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc khi mà họ khép kín đôi tai lại trước nhau?

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:57

Những cặp đôi ngọt ngào thường làm người khác ghen tị như thế này
Những cặp đôi ngọt ngào thường làm người khác ghen tị như thế này

Lãng mạn là một thứ gia vị đặc biệt giúp cho tình yêu của bạn thêm thăng hoa và bền chặt. Dưới đây là những hành động lãng mạn của các cặp đôi ngọt ngào vẫn thường làm với nhau mà bạn có thể tham khảo và học tập.

Thứ sáu, 12/07/2019 - 03:26

Yêu ai đó là thứ cảm giác như thế nào?
Yêu ai đó là thứ cảm giác như thế nào?

(Dân trí) - Làm sao để nhận biết được bạn đang yêu, hãy thử kiểm tra xem bạn có các dấu hiệu sau không nhé!

Thứ sáu, 12/07/2019 - 12:43

Kịch bản hoàn hảo sau mối tình một đêm với giám đốc của nữ giúp việc
Kịch bản hoàn hảo sau mối tình một đêm với giám đốc của nữ giúp việc

Gia đình đang êm ấm, bà nội tôi đưa về nhà một người phụ nữ muộn chồng. Bà nói, từ nay, cô ấy là giúp việc mới trong gia đình tôi…

Thứ sáu, 12/07/2019 - 11:30

5 điều tiên quyết để giữ chồng của phụ nữ thông minh
5 điều tiên quyết để giữ chồng của phụ nữ thông minh

Với 5 điều sau, phụ nữ thông minh luông "thủng thẳng" không lo mất chồng vào tay các "tiểu tam".

Thứ sáu, 12/07/2019 - 08:02

"Hôn nhân với chồng ngoại quốc rạn vỡ dù tôi còn yêu rất nhiều"
"Hôn nhân với chồng ngoại quốc rạn vỡ dù tôi còn yêu rất nhiều"

(Dân trí) - Thời điểm chúng tôi yêu nhau, gia đình, bạn bè đều đã cảnh báo tôi rằng không thể nghĩ đến điều gì nghiêm túc từ mối quan hệ này, bởi giữa chúng tôi có nhiều khác biệt, khác biệt văn hóa, ngôn ngữ là điều lớn nhất mà chúng tôi khó lòng có thể bước qua.

Thứ năm, 11/07/2019 - 10:21

Tình cũ, có rủ cũng đừng tới
Tình cũ, có rủ cũng đừng tới

(Dân trí) - Một ngày đẹp trời, điện thoại tôi đổ chuông. Đầu dây bên kia cất lên giọng nói đầy ấm áp: “Em lâu giờ có khỏe không, cuộc sống thế nào?”. Tám năm trôi qua rồi, mọi thứ kỉ niệm yêu thương lẫn khổ đau như chìm lắng, nay chỉ vì một cuộc điện thoại của một người mà bỗng nhiên lòng nổi sóng.

Thứ năm, 11/07/2019 - 09:15

Muốn ở nhà anh chị, nhà mình thì cho thuê - "Khôn như vậy, quê tôi đầy!"
Muốn ở nhà anh chị, nhà mình thì cho thuê - "Khôn như vậy, quê tôi đầy!"

(Dân trí) - "Thấy nhà anh chị vừa xây mới đẹp đẽ khang trang, em trai muốn đem cả nhà sang ở nhờ còn nhà mình cho người ta thuê lại để lấy tiền. Sao lại có người nhanh nhạy, tính toán đâu ra đấy như thế chứ".

Thứ năm, 11/07/2019 - 08:54

Mẹo hay cho con “mê mẩn” dọn nhà
Mẹo hay cho con “mê mẩn” dọn nhà

(Dân trí) - Đừng nghĩ việc nhà lúc nào cũng nhàm chán và bụi bặm. Nếu biết cách truyền cảm hứng, cha mẹ hoàn toàn có thể giúp con cảm nhận niềm vui để có thể vừa làm vừa chơi.

Thứ năm, 11/07/2019 - 07:42

Chồng kiện vợ ra tòa sau khi phát hiện 8 năm liền “nuôi con tu hú”
Chồng kiện vợ ra tòa sau khi phát hiện 8 năm liền “nuôi con tu hú”

(Dân trí) - Tại tòa án tối cao London, người đàn ông cho biết muốn vợ mình trả lại “từng xu” anh ta đã chi vào đứa trẻ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 12:04

Điên tình, người đàn ông sống trong xe hơi hàng tháng không tắm để rình bạn gái cũ
Điên tình, người đàn ông sống trong xe hơi hàng tháng không tắm để rình bạn gái cũ

(Dân trí) - Một người đàn ông Trung Quốc đã hoàn toàn "điên tình" cấp độ mới khi liên tục ở trong xe ô tô cả tháng trời để theo dõi bạn gái cũ.

Thứ tư, 10/07/2019 - 08:08

Những dấu hiệu cho thấy con bạn là một tài năng thiên bẩm
Những dấu hiệu cho thấy con bạn là một tài năng thiên bẩm

(Dân trí) - Đôi khi, tài năng của trẻ nhỏ được bộc lộ từ rất sớm. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ thực sự cần có những tác động tích cực để nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng.

Thứ tư, 10/07/2019 - 07:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi bọn nhóc diễn trò "cha nào con nấy"
Khi bọn nhóc diễn trò "cha nào con nấy"

(Dân trí) - Có vẻ như từ khi lọt lòng bọn trẻ đã mang một sứ mệnh là khiến những người thân sinh ra chúng được hạnh phúc. Các pha "nịnh bố" của đám trẻ có thể khiến bạn phì cười, ngạc nhiên chưa, đừng tưởng bọn trẻ không biết gì, chúng có thể bắt chước y chang điệu bộ, cử chỉ của bố đấy!

Thứ ba, 09/07/2019 - 11:59

Muốn thuyết phục con, cha mẹ đừng "nói một đằng, làm một nẻo"
Muốn thuyết phục con, cha mẹ đừng "nói một đằng, làm một nẻo"

Trong thực tế, không ít cha mẹ gặp nhiều khó khăn khi thuyết phục con nghe và làm theo sự dạy bảo của mình.

Thứ ba, 09/07/2019 - 11:48

Cụ ông 91 tuổi muốn các con cưới vợ cho mình
Cụ ông 91 tuổi muốn các con cưới vợ cho mình

Bố nói, nếu anh em tôi không đồng ý, bố sẽ đưa người yêu đi đăng ký kết hôn để được sống cùng nhau.

Thứ ba, 09/07/2019 - 08:03

Những sự thật thú vị về thiên thần của mẹ
Những sự thật thú vị về thiên thần của mẹ

(Dân trí) - Cảm giác háo hức trong lần đầu tiên làm mẹ chắc chắn đi liền với nhiều âu lo, e ngại. Tuy nhiên, nếu có sự tìm hiểu kĩ càng, các mẹ sẽ dễ dàng và nhanh chóng kết nối với thiên thần nhỏ dấu yêu.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:56

Bố không hoàn hảo, nhưng bố yêu con theo cách của riêng mình
Bố không hoàn hảo, nhưng bố yêu con theo cách của riêng mình

(Dân trí) - Ai cũng nhận ra mình trong đoạn clip ngắn “Yêu con kiểu bố” đang được cộng đồng mạng chia sẻ trong thời gian gần đây.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:50

3 lý do khiến cho việc ngoại tình thường dẫn đến ly hôn
3 lý do khiến cho việc ngoại tình thường dẫn đến ly hôn

Theo TS tâm lý Nguyễn Thị Kim Quý, vì ngoại tình mà dẫn đến không ít cuộc hôn nhân tan vỡ. Tuy nhiên, đây lại là vấn đề khá phổ biến mà các cặp vợ chồng trẻ hiện nay đang phải đối mặt.

Thứ ba, 09/07/2019 - 07:49

Muốn giữ, hãy buông
Muốn giữ, hãy buông

(Dân trí) - Ở trên đời này, có những thứ, nếu bạn muốn nắm giữ, tốt nhất hãy buông tay. Nghe nghịch lý lắm phải không, nhưng sự thực là như vậy đấy.

Thứ hai, 08/07/2019 - 11:27

Yêu cầu kỳ quặc của gia đình chồng tương lai khiến bố mẹ tôi nổi giận, bắt bỏ cưới
Yêu cầu kỳ quặc của gia đình chồng tương lai khiến bố mẹ tôi nổi giận, bắt bỏ cưới

Chuẩn bị làm lễ kết hôn cả tôi và gia đình tôi mới té ngửa với yêu cầu kì quặc của gia đình nhà chồng tương lai.

Thứ hai, 08/07/2019 - 09:28

Hơn 100 triệu phụ nữ trên thế giới đang nuôi con một mình
Hơn 100 triệu phụ nữ trên thế giới đang nuôi con một mình

Báo cáo mới nhất của Cơ quan Phụ nữ Liên hợp quốc (UN Women) vừa công bố cho biết, thế giới hiện có ít nhất 101 triệu phụ nữ đang nuôi con một mình. Những người phụ nữ này có khả năng sống trong nghèo đói gấp đôi so với gia đình có đầy đủ cả vợ chồng.

Thứ hai, 08/07/2019 - 07:54

Những hoạt động thú vị và bổ ích cho con trong kì nghỉ hè
Những hoạt động thú vị và bổ ích cho con trong kì nghỉ hè

(Dân trí) - Rèn kỹ năng giao tiếp cho con thông qua các trò chơi và các bài tập đơn giản là điều mà bậc phụ huynh nào cũng nên thử nghiệm.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 09:05

Nếu nhầm lẫn giữa yêu bản thân và ích kỷ thì hãy đọc bài viết này
Nếu nhầm lẫn giữa yêu bản thân và ích kỷ thì hãy đọc bài viết này

Người phụ nữ ích kỉ có thể chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình, không chăm lo gì cho ai. Họ sẽ đau khổ khi phải hi sinh lợi ích bản thân cho người khác. Người phụ nữ yêu bản thân không thế, họ hi sinh nhưng họ vẫn sống hạnh phúc.

Chủ nhật, 07/07/2019 - 09:00

Hạnh phúc là thứ cả đời tìm cũng không ra nhưng nó sẽ trong tầm tay bạn nếu nắm được những bí quyết này
Hạnh phúc là thứ cả đời tìm cũng không ra nhưng nó sẽ trong tầm tay bạn nếu nắm được những bí quyết này

Chúng ta thường mất cả cuộc đời để đi tìm kiếm hạnh phúc nhưng đôi khi đến cuối đời vẫn phải tự hỏi: hạnh phúc là gì?

Chủ nhật, 07/07/2019 - 08:39

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.