Thứ tư, 02/11/2016 - 07:46

Mùi hương làm thay đổi độ nam tính

Dân trí

Mới đây, các giáo sư tâm lý thuộc trường đại học Stirling, Anh đã tiến hành nghiên cứu và nhận thấy mùi hương có thể làm thay đổi hoàn toàn cảm nhận của người đối diện về đặc điểm giới tính.

Cụ thể, các nhà khoa học đã cho 130 người tình nguyện (cả phụ nữ và đàn ông) đánh giá sự nam tính, nữ tính dựa trên hình ảnh và 239 người khác đánh giá dựa trên mùi hương.

Mùi hương làm thay đổi độ nam tính - 1

Kết quả cho thấy những người đàn ông vốn có độ nam tính khác nhau dựa trên hình ảnh có thể trở nên hấp dẫn tương ứng khi sử dụng chất khử mùi. Tương tự như vậy, phụ nữ sử dụng chất khử mùi cũng được đánh giá là nữ tính hơn so với những người không sử dụng.

“Đàn ông có thể sử dụng chất khử mùi để nâng cao mức độ hấp dẫn của mình trong cuộc đua tìm kiếm một nửa yêu thương. Đây là cách đơn giản nhất để người không hấp dẫn trở nên nam tính ngang bằng với người hấp dẫn. Tuy nhiên với những người đã cuốn hút thì mức độ nam tính chỉ giữ nguyên”, tiến sĩ Caroline Allen chia sẻ.

Nguyên nhân khiến nhận thức về giới thay đổi là do mùi hương tạo ra sự kích thích cho não bộ. Chúng có thể làm thay đổi tâm trạng, tăng ham muốn hoặc khiến bạn muốn tránh xa. Bên cạnh đó, phụ nữ thường là người nhạy cảm cũng như để ý về mùi hơn so với nam giới.

Trà Xanh
Theo ID

Đáng quan tâm
Mới nhất